Ở bài trước, tôi đã giới thiệu với bạn về những nguyên nhân gây ra tình trạng rối loạn tiêu hóa ở trẻ. Hôm nay, tôi xin giới thiệu với bạn về các cách giúp cải thiện tình trạng rối loạn tiêu hóa ở trẻ để giúp trẻ ăn ngon hơn và hoạt động vui chơi nhiều hơn. Hãy đọc bài viết này để biết được những giải pháp đơn giản đó bạn nhé!

Chế độ dinh dưỡng cân đối

Cách giúp cải thiện tình trạng rối loạn tiêu hóa ở trẻ nhanh nhất 1

Đây là việc lúc nào cũng quan trọng nhưng không phải ai cũng nhận ra điều này. Các bà mẹ rất quan tâm đến việc vệ sinh an toàn thực phẩm dành cho con của mình vì thế đã tự tay mình làm hết các món ăn.

Nhưng các mẹ lại quên nguồn dinh dưỡng cân đối không hề kém phần quan trọng. Các mẹ nên lưu ý rằng khẩu phần ăn của trẻ lúc nào cũng phải đảm bảo đủ 4 nhóm dinh dưỡng cần thiết bao gồm béo, đạm, vitamin và tinh bột.

Nếu các mẹ không biết phải nấu gì để đảm bảo đủ 4 nhóm chất dinh dưỡng thì hãy xem các chuyên mục dành cho bé về các món ăn hoặc bạn cũng có thể xem trên mạng để có thêm kiến thức.

 Khẩu phần ăn phù hợp theo tuổi

Cách giúp cải thiện tình trạng rối loạn tiêu hóa ở trẻ nhanh nhất 2

Một số bà mẹ muốn con mình mau lớn nên đã cho trẻ ăn những món ăn mà không hề thích hợp với độ tuổi hiện tại của trẻ.

Ví dụ như: cho trẻ ăn dặm quá sớm, cho trẻ uống cà phê hay ăn đồ cay nóng,… tất cả những điều đó đều ảnh hưởng rất lớn đến hệ tiêu hóa của trẻ.

Vì mức độ hoàn thiện hệ tiêu hóa của trẻ phụ thuộc theo độ tuổi mà nếu bạn cho trẻ ăn những thứ trẻ không thể tiêu hóa được thì việc rối loạn tiêu hóa sẽ diễn ra liên tục làm con bạn khó chịu và luôn cảm thấy mệt mỏi.

Lời khuyên: bạn chỉ nên cho trẻ ăn những món ăn thích hợp với độ tuổi của trẻ để trẻ luôn khỏe mạnh và phát triển một cách tốt nhất.

Một số biện pháp khác

Cách giúp cải thiện tình trạng rối loạn tiêu hóa ở trẻ nhanh nhất 3

Ngoài việc bổ sung dinh dưỡng cần thiết cho trẻ thì bạn cũng nên chú ý bổ sung một số chất vi lượng tuy nhỏ nhưng lại quyết định đến sức khỏe của trẻ rất nhiều.

Một số chất vi lượng cần bổ sung cho trẻ đó là: vitamin (bạn có thể cho trẻ ăn trái cây như cam, bưởi,…. hoặc nước ép nếu trẻ quá nhỏ), kẽm, sắt,…..

Bổ sung các men vi sinh như probiotic, prebiotic,… để làm tăng lượng vi sinh vật có lợi trong đường tiêu hóa và hạn chế các bệnh về dạ dày và ruột.

Hy vọng với những chia sẻ trên bạn có thể chăm con mình tốt hơn để tình trạng rối loạn tiêu hóa ở trẻ không xảy ra với con của bạn. Chúc bạn ngày mới an lành. Cám ơn bạn đã đọc.