Cách kích sữa về nhiều như thác nước cho các mẹ

Cách kích sữa về nhiều đơn giản nhất hiện nay

Hiện nay có rất nhiều bài viết cách kích sữa về nhiều. Chúng nhiều đến mức có quá nhiều bí quyết khiến các mẹ không biết áp dụng hình thức nào cho đúng. Nào là ngũ cốc lợi sữa, viên uống lợi sữa, mát xa bầu ngực, máy hút sữa, xôi nếp… Bài viết này chúng tôi tổng hợp những cách kích sữa khoa học và đơn giản nhất cho các mẹ. Đảm bảo hiệu quả ngay sau lần đầu tiên các mẹ thực hiện.

Cách kích sữa về nhiều bằng việc cho con bú

Cách kích sữa về nhiều và đơn giản nhất chính là hành động cho con bú của mẹ. Dù đẻ thường hay sinh mổ thì cũng nên thực hiện việc này sớm nhất có thể. Nhiều người hiện nay chưa có nhiều kinh nghiệm nuôi con bằng sữa mẹ. Cứ theo dân gian phải xông hơ và bóp sữa bằng các thảo dược, lá dân gian mới tạo sữa. Đây là quan điểm sai lầm mà người chịu hậu quả nặng nhất là con yêu của bạn.

Những dòng sữa non đầu đời của mẹ giúp mẹ tráng ruột cực tốt. Chúng sẽ đảm bảo cho trẻ có sức đề kháng cao, tốt cho đường ruột và không bị bệnh tật khi trưởng thành. Đặc biệt là chỉ khi các mẹ cho trẻ bú nhiều thì cơ thể mới nhận tín hiệu và sản xuất sữa nhiều hơn.

Khi trẻ bú sữa cơ thể mẹ sẽ nhận được tín hiệu về việc tạo sữa. Trẻ bú càng nhiều thì sữa mẹ sẽ về càng nhiều. Đây là quy luật của tạo hóa, là điều kỳ diệu đã hình thành bộ máy đặc biệt trong cơ thể của mẹ. Các mẹ chỉ cần kiên trì cho con bú là sẽ kích được sữa tốt nhất thôi nhé.

Cách kích sữa về nhiều như thác nước cho các mẹ

Cách kích sữa về nhiều bằng chườm ấm

Các mẹ có thể theo phương pháp kích sữa dân gian bằng dùng xôi nếp nóng bọc vào khăn hoặc vải rồi chườm đều lên bầu ngực. Khăn ấm bằng nước nóng đơn thuần cũng có tác dụng tương đương như vậy. Việc chườm ấm kích thích các tia sữa ở bầu ngực hoạt động tốt hơn. Song song với quá trình này các mẹ nên mát xa bầu ngực đều để cơ chế sản xuất sữa hoạt động tốt nhất. Cách kích thích sữa về nhiều này đơn giản nhưng vô cùng hiệu quả. Các mẹ có thể kết hợp với việc uống ngũ cốc, nước lọc, cao lá vằng hoặc nước ép trái cây trước đó 30 phút hiệu quả sẽ cao hơn nữa.

Cách kích sữa về nhiều bằng liệu pháp tâm lý

Hầu hết các mẹ ít sữa thường hoang mang và tâm lý mặc cảm không đủ sữa cho con bú. Từ tâm lý này các mẹ bắt đầu tin tưởng là mình không đủ sữa. Đây chính là hội chứng thiếu sữa do nhân thực. Mẹ đã hoàn thành được thiên chức làm mẹ cao cả, đã vượt cạn thành công thì không lý do gì mà không có sữa cả.

100% các mẹ đều có sữa đủ cho con bú dù sinh thường hay sinh mổ. Các mẹ phải tin tưởng rằng mình làm được điều đó. Sau đó kết hợp với chế độ dinh dưỡng hợp lý, uống nhiều nước, ngủ đủ giấc và tâm lý thoải mái. Khi các mẹ căng thẳng vì ít sữa thì triệu chứng này lại càng sữa về ít hơn. Sữa mẹ có chứa hóc môn căng thẳng nên bé bú vào lại ít ngủ mà quấy khóc. Vô hình dung các mẹ lại áp lực vì mình thiếu sữa con không đủ bú nên khóc. Cứ vòng luẩn quẩn này lặp đi lặp lại mãi sẽ có hại cho cả mẹ lẫn con.

Nói tóm lại là các mẹ phải có niềm tin vào chính bản thân mình. Các mẹ chắc chắn có đủ sữa để cung cấp cho con. Hãy kích thích cho trẻ bú nhiều hơn, uống nhiều nước, ngủ đủ giấc và tâm lý thoải mái nhé.

Dù mẹ có sử dụng hàng chục cách kích sữa về nhiều từ nhiều mẹ khác đã thành công mà vẫn thực hiện trong tâm lý căng thẳng thì sẽ chẳng thể có kết quả như mong muốn.

Cách kích sữa về nhiều như thác nước cho các mẹ

Cách kích sữa về nhiều bằng máy hút sữa

Máy hút sữa ngày càng hiện đại và mô phỏng theo cơ chế bú mẹ của trẻ. Hầu hết các máy hút sữa hiện nay vừa kèm chế độ mát xa, hút sữa. Với cách kích sữa về nhiều bằng máy hút sữa cơ chế của người mẹ cũng sẽ nhầm tưởng với hiện tượng trẻ đang bú. Chỉ cần kiên trì thực hiện khoảng 3 lần/ngày các mẹ sẽ thấy được hiệu quả thần kỳ của hình thức kích sữa này.

Các mẹ chỉ cần lưu ý trong việc chọn máy hút sữa loại tốt, có nhiều tính năng mát xa là được. Trước khi hút sữa các mẹ chịu khó uống thêm ngũ cốc, mát xa bầu ngực bằng tay. Đặc biệt là dùng khăn ấm để chườm quanh bầu ngực và tiến hành hút sữa nhé.

Trong quá trình hút sữa các mẹ hãy thư giãn với tâm lý thoải mái nhất. Mẹ có thể đọc báo, trông con, ăn vặt một số thức ăn có lợi như bánh, trái cây… Hãy thoải mái vì bạn đã sinh ra một thiên thần. Chỉ cần bạn tin tưởng mình sẽ đủ sữa cho con thì cơ thể sẽ nhận lệnh và sản sinh ra nhiều thôi nhé.

Bài viết có thể bạn quan tâm:

Tạm kết

Hàng trăm cách kích sữa về nhiều bằng tác động đến ăn uống, thuốc lợi sữa… cũng không thể bằng sự nổ lực của chính người mẹ từ tâm lý và nghị lực. Cho con bú nhiều, uống nhiều nước, ngủ đủ giấc, tâm lý thoải mái thì không các mẹ nhất định sẽ có sữa.