Sữa chua là một loại thực phẩm rất tốt đối với sức khỏe con người. Đặc biệt, với trẻ nhỏ thì các vi khuẩn có lợi trong sữa chua sẽ hỗ trợ hệ tiêu hóa hoạt động tốt nhất. Với bài viết này, chúng tôi xin giới thiệu với bạn đọc cách làm sữa chua probiotic cho bé ăn ngon mỗi ngày.

Vì sao nên ăn sữa chua probiotic

Không giống với các thành phần có trong những loại sữa chua khác, sữa chua probiotic chứa các vi khuẩn đặc biệt có ích thúc đẩy hệ đường ruột của trẻ hoạt động và phát triển tốt hơn. Nếu trẻ được bổ sung sữa chua probiotic hàng ngày thì sẽ ngăn ngừa được các vấn đề về tiêu hóa thường gặp như: táo bón hay tiêu chảy. Ngoài ra, hệ thống tiêu hóa của sữa chua có chức năng cân bằng PH nên giúp trẻ có thể hấp thụ được nhiều khoáng chất vi lượng cần thiết cho cơ thể. Những chất như canxi, kẽm, sắt… vì thế mà được hấp thu một cách tốt nhất. Chính những công dụng mà sữa chua probiotic mang lại mà chúng tôi giới thiệu các bạn về cách làm sữa chua probiotic tại nhà để trẻ có thể ăn mỗi ngày.

Cách làm sữa chua probiotic cho bé ăn ngon, cả nhà vui

Cách làm sữa chua probiotic ngon cho bé

1. Nguyên liệu chính

Các bạn hãy ra siêu thị, chợ, hay quán tạp hóa chỉ cần mua 1lít sữa tươi không đường, 1 lon sữa đặc có đường, 1 gói men sữa chua probiotics và nếu chưa có lọ thủy tinh thì đừng quên mua luôn nhé.

2. Các bước làm sữa chua

– Đầu tiên: Các mẹ trộn 1 lít sữa tươi không đường cùng ½ lon sữa đặc có đường vào nhau rồi cho vào lò vi sóng tầm vài phút. Nếu nhà nào không có lò vi sóng thì có thể đun lên bếp để có thể làm ấm sữa. Các mẹ cần tuyệt đối không được đun quá lâu làm nóng sữa sẽ làm chết men nhé.

– Tiếp theo: Sau khi đun ấm sữa thì rắc men probiotic vào hỗn hợp sữa vào khuấy đều tay cho đến khi tan hết.

– Bước tiếp: các mẹ chia sữa vào những lọ thủy tinh đã mua sẵn thật xinh xắn.  Xếp các lọ sữa chua này vào một nồi điện đã có sẵn nước ấm phía trong. Các mẹ nhớ lượng nước có trong nồi chỉ tầm 2/3 lọ. Sau khi đã xong công đoạn này thì chỉ cần đậy nắp lại và tránh để các lọ sữa chua bị xô đẩy trong nồi .

– Bước cuối cùng: Nếu như các sữa chua khác chỉ cần ủ 6-8 tiếng thì sữa chua probiotic cần ủ 12 tiếng mới thành công. Vì vậy, các mẹ cần canh thời gian hoặc tốt nhất ủ qua đêm, sáng hôm sau có thể lấy ra bỏ tủ lạnh.

Với một hũ sữa chua thành công sẽ phải đảm bảo yêu cầu: bề mặt mềm, mịn, đông đặc lại kể cả khi bị nghiêng vẫn không bị đổ ra.

Hi vọng với cách làm sữa chua probiotic mà chúng tôi hướng dẫn trên. Qua bàn tay khéo léo của các mẹ sẽ cho ra những sản phẩm ngon và hấp dẫn. Đây có thể là món ngon không chỉ trẻ nhỏ mà người lớn cũng rất thích trong mùa hè này đấy nhé. Chúc các mẹ thành công!