Làm sữa chua với men probiotic không chỉ ngon mà còn rất có lợi cho sức khỏe của cả gia đình, giúp ổn định và tăng cường hệ miễn dịch trong đường tiêu hóa. Vậy các mẹ còn chần chừ gì mà không nắm ngay cho mình những bí kíp hay để làm cho cả nhà cùng thưởng thức.

Các nguyên liệu cần có

Cách làm sữa chua với men probiotic cả nhà đều thích 1

Các nguyên liệu cần có để làm sữa chua với men probiotic hoàn toàn rất dễ kiếm, là những nguyên liệu mà hầu như trong gian bếp nào cũng có.

Chúng ta cần chuẩn bị sữa tươi không đường, tùy theo ý định bạn là nhiều hay làm ít mà chuẩn bị số lượng sao cho phù hợp. Với 4 người ăn thì nên dùng khoảng 1 lít.

Tiếp theo đó, các mẹ cần có 1 nửa hộp sữa đặc tùy loại. Nguyên liệu không thể thiếu ở đây là 1 gói men probiotic giúp cho sữa chua của bạn đúng chuẩn. Ta cũng nên chuẩn bị thêm các chai lọ thủy tinh để đựng và bảo quản sữa.

Cách làm sữa chua với men probiotic

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu cần thiết thì các mẹ hãy bắt tay ngay vào việc làm sữa chua với men probiotic thôi nào.

Sữa tươi mua về các mẹ bỏ ra 1 cái nồi lớn và khuấy đều cùng với lượng sữa đặc đã chuẩn bị. Khuấy càng đều tay thì sữa sẽ càng ngon.

Cách làm sữa chua với men probiotic cả nhà đều thích 2

Sau đó, các mẹ đặt chiếc nồi này lên bếp, đun với ngọn lửa nhỏ chỉ trong 3 phút giúp cho sữa tăng thêm nhiệt độ và được đều hơn.

Lưu ý, không làm sữa quá nóng gây việc chết men probiotic ta sẽ cho vào ở bước sau. Ngoài ra, các mẹ cũng có thể dùng lo vi sóng để làm nóng sữa cho phù hợp.

Tiếp theo, các mẹ trộn hết gói men probiotic vào sữa sau khi đun nóng, tiếp tục khuấy đều để men dàn trải trong toàn bộ sữa và tan hết.

Cách làm sữa chua với men probiotic cả nhà đều thích 3

Lúc này, các mẹ múc sữa ra những lọ thủy tinh. Đổ nước ấm có nhiệt độ áng chừng bằng nhiệt độ của sữa lúc này vào nồi cơm điện bởi nhiệt độ cao cũng gây chết men sữa chua và cho toàn bộ các ly thủy tinh vào để nước ngập tới già nửa lọ.

Cách làm sữa chua với men probiotic cả nhà đều thích 4

Lợi ích của việc sử dụng nồi cơm điện là giúp cho các vi khuẩn có hại không xâm nhập vài bên trong sữa, làm mất đi tác dụng, tính năng của sữa. Sau đó các mẹ cần ủ qua đêm, sự hoạt động của men sẽ giúp hoàn thành việc làm sữa chua với men probiotic được ngon và chất lượng nhất.

Sữa chua sau khi làm xong sẽ rất mịn, đông lại với nhau. Các mẹ bảo quản trong ngăn mát để cả nhà cùng thưởng thức nhé.

Cách làm sữa chua với men probiotic cả nhà đều thích 5

Mỗi ngày chúng ta nên sử dụng 1 ly sữa chua để tăng thêm lợi khuẩn cho hệ tiêu hóa, giúp da căng mịn sáng bóng. Còn gì tuyệt vời hơn là sau mỗi bữa cơm, cả gia đình cùng nhau thưởng thức sữa chua do chính tay bạn làm. Làm sữa chua với men probiotic được đánh giá là không khó chỉ cần các mẹ tỉ mỉ và chăm chút để có sữa chua ngon, hợp vệ sinh cho cả gia đình.