Câu chuyện bạn đọc về ghế ngồi cho bé trên xe máy mua ghế cho bé ra sao

Chỉ vì sơ suất của bố mẹ đối với trẻ mà có biết bao vụ tai nạn đáng tiếc xảy ra cho bé ví dụ như đi xe máy. Những lúc thế này, bạn có thể chọn ghế mây, ghế inox… khá chắc chắn cho bé.
Chị Linh, quận 2, TP HCM cho biết, khi đi trên đường, chị chứng kiến rất nhiều trường hợp các bậc phụ huynh cho trẻ ngồi sau xe máy mà k có vật dụng để đỡ cho trẻ,, bình thường thì không sao nhưng một lần có ông bố đang đi, vì lách chiếc ô tô nên phải phanh lại đột ngột, làm em bé ngã chúi vào mặt đồng hồ xe.
Câu chuyện bạn đọc về ghế ngồi cho bé trên xe máy mua ghế cho bé ra sao phần 1

Theo chị Linh, có nhiều trường hợp mẹ đèo bé trên xe còn đặt cả ghế nhựa đằng trước làm chỗ gác chân cho bé, như vậy tuy cũng tiện lợi nhưng nếu không có kèm theo dây địu quấn vào người bố mẹ thì lúc bé ngủ gật cũng khá nguy hiểm, nhiều bé còn vừa ăn uống, vừa nhún nhảy khi đứng phía trước xe của bé.

“Mình hạn chế cho bé Đậu nhà mình ngồi xe máy ra đường lắm, toàn là bố Đậu chở còn mình ngồi đằng sau bế con. Từ lúc Đậu đi nhà trẻ, phải đưa đón thường xuyên bằng xe máy nên mình luôn tìm mọi phương án để đảm bảo an toàn cho bé  nhà mình và luôn để bé ngồi vào chiếc ghế này mình mới an tâm”, vừa nói chị Linh vừa chỉ vào chiếc ghế mây được lắp đặt chắc chắn trên xe.

Chờ đón đứa con 3 tuổi tại nhà trẻ, ông bố Thiên cho biết, vợ tan việc muộn hơn nên anh đảm đương nhiệm vụ đưa đón con mỗi ngày. Ngoài chiếc ghế vững chãi phía trước xe như mọi người, anh Thiên còn trang bị thêm một con gấy bông phía trước vừa cho bé thích thú lại vừa đẹp mắt,  xem như đồ chơi cho con, vừa an tâm vì mỗi lần lỡ phanh xe gấp thì bé cũng không bị va mặt vào trước.

Câu chuyện bạn đọc về ghế ngồi cho bé trên xe máy mua ghế cho bé ra sao phần 2
“Mình dùng hơn 1 năm rồi, thấy cũng khá an toàn chứ chưa có gì bất tiện. Lúc trước đi đâu xa thì có mẹ nó ngồi đang sau giữ nhưng mà thằng nhóc rất hiếu động, đi xe toàn đứng nhún nhảy thôi, mẹ nó giữ mà cũng căng thẳng lắm, giờ có ghế nên cuối tuần đi đâu loanh quanh cũng đỡ” anh Thiên chia sẻ.

Anh Hà, một nhân viên bán hàng trên đường Trường Chinh cho biết, các sản phẩm ghế ngồi cho em bé hiện nay được thiết kế khá linh hoạt, dùng được cho nhiều loại xe máy khác nhau như xe ga,xe số.., không quá vướng víu, cồng kềnh  khi dùng cũng như khi cất giữ.

“Các sản phẩm không được thiết kế liền, khồn có ốc vít  nên không tốn thời gian lắp đặt nhưng vẫn đảm bảo độ an toàn và chắc chắn, dễ dàng điều chỉnh cho phù hợp với từng bé, có vành đai để tay cũng như bảo vệ cho bé, có chỗ để chân giúp bé ngồi thoải mái, không bị gò bó”, anh Hà chia sẻ thêm.
Câu chuyện bạn đọc về ghế ngồi cho bé trên xe máy mua ghế cho bé ra sao phần 3

Hầu hết các cửa hàng thường có cả ghế mây và ghế inox, sắt không gỉ cho bố mẹ có thể lựa chọn ghế sao cho phù hợp với phương tiện đi lại của mình.

Một số lưu ý khi mua và sử dụng ghế ngồi xe tay ga cho bé:

– Khi đi mua thì đem cả xe mình định lắp ghế cho bé ra cửa hàng để thử tận nơi cho đảm bảo vừa với xe của mình.

-Nên lựa chọn ghế ngồi hay địu phù hợp với khả năng điều khiển xe của mình.. Do ghế được đặt lên chỗ để chân nên hai chân không khép được, rất dễ vướng khi đi, nhất là khi cần xử lý các tình huống bất ngờ trên đường. Có thể tính toán dùng các loại địu an toàn thay cho ghế ngồi.

– Có thể  trang trí thêm 1 con gấu bông  mềm đặt vào trước ngực bé, giúp bé ngồi chắc chắn hơn, phòng trường hợp xe phanh đột ngột khiến bé bị va đập về trước.

– Vải bọc đệm ghế ngồi không tháo ra giặt, thông thường các ghế thường làm bằng vải chống bẩn nhưng khi sử dụng, bố mẹ nên vệ sinh sạch sẽ ngay sau khi vẩy bẩn để ghế luôn được bóng đẹp và bền lâu

– Chỉ dùng ghế cho những trẻ đã  trên 1 tuổi.

– Dù có ghế vẫn nên chạy xe chậm dãi, cẩn thận khi chở bé, không ít ông bố bà mẹ trùm khăn voan mỏng để tránh bụi cho em bé, việc chạy nhanh có thể khiến cho em bé bị ngạt thở.

– Khi không sử dụng nên cất ghế vào một chỗ sạch sẽ để, tránh mưa nắng để có thể tăng thời gian sử dụng của ghế.

– Bố mẹ có thể mua sắm  ghế ngồi xe ga tại các cửa hàng bán đồ trẻ em, các website mua sắm trực tuyến. Tại TP HCM, ghế ngồi xe ga bán nhiều tại một số cửa hàng trên đường Trường Chinh, Pasteur, Ngô Gia Tự, Vĩnh Viễn, Nguyễn Chí Thanh…với giá khoảng 125.000 – 250.000 đồng tùy từng loại.

Câu chuyện bạn đọc về ghế ngồi cho bé trên xe máy mua ghế cho bé ra sao phần 4
Các sản phẩm có giá thành không phải cao lắm mà giúp bạn và bé an toàn hơn, vậy tại sao bạn không đi sắm ngay cho mình một chiếc ghế ngồi cho bé trên xe máy ngay bây giờ nhỉ! Nếu nhà bạn có cháu nhỏ thì việc đó hoàn toàn cần thức hiện đó!