Trong khoảng thời gian đầu đời, chăm sóc da cho bé có vai trò quan trọng làn da của trẻ còn rất yếu và chưa phát triển hoàn thiện. Tuy nhiên, rất nhiều ông bố, bà mẹ chưa thực sự quan tâm tới vấn đề đó. Dưới đây là những gợi ý giúp các mẹ có thể bảo vệ được làn da của bé tốt hơn.

Chăm sóc da cho bé bằng việc tắm đúng cách

Bố, mẹ cần thường xuyên tắm rửa bé bằng nước ấm. Một trong những điều cần chú ý khi chăm sóc da cho trẻ là không sử dụng xà bông vì nó khiến làn da bị khô. Nên sử dụng những sản phẩm hoặc sữa tắm dành riêng cho trẻ đảm bảo làn da mềm mại. Ngoài ra, bố mẹ cũng có thể cho thêm một ít sữa tắm không mùi vào bồn tắm.

Chăm sóc da cho bé tốt nhất là không sử dụng xà phòng có bọt nhiều để tắm em bé vì nó làm trôi đi dầu tự nhiên trên da. Bạn cần lau khô ở những vùng da xếp lại như ở nách, háng, cổ và phía sau tai sau khi tắm. Vào mùa đông, không nên tắm cho bé quá nhiều vì thời tiết lạnh sẽ làm cho da khô hơn. Bạn cũng nên thoa kem làm mềm da nhiều lần trong ngày nếu da của em bé thường bị khô, nhất là sau khi tắm là cách chăm sóc da cho trẻ tốt nhất.

loading…

Chăm sóc da cho bé cần lưu ý vùng da dùng tã

Chăm sóc da cho bé không đơn giản như bạn nghĩ

Bố mẹ nên thay tã thường xuyên cho trẻ. Nếu không thể thay tã thường xuyên thì cần tránh mặc thêm quần nylon và dùng loại tã tốt dễ thấm nước. Khi giặt quần áo cho trẻ thì không cần phải thêm bất kỳ hóa chất nào. Quần áo của bé nên được giặt bằng xà phòng ít chất sút, sau khi giặt xong nên ngâm qua nước xả vải cho mềm. Bạn nên hạn chế các loại sản phẩm thoa lên da của trẻ sơ sinh đến mức tối thiểu vì làn da của bé hấp thụ hóa chất nhiều hơn người lớn.

Chăm sóc da bé đúng cách ở vùng bé đi vệ sinh

Khi bé đi vệ sinh mẹ cần lau thậ lỹ, làm sạch phần da của bé. Để chống hăm da cho bé, trước khi mặc tã hay quần áo nên nhẹ nhàng lau khô bằng khăn mềm và bôi thuốc mỡ. Ngoài ra, sau khi tắm xong mẹ cũng nên có một khoảng thời gian ngắn trước khi bôi thuốc mỡ chống hăm để da bé tiếp xúc với không khí khô thoáng. Điều này giúp bé cảm thấy dễ chịu, thoải mái hơn ,tránh gây bí ở các kẽ da và vùng nhạy cảm cũng như các vết hăm cũng sẽ mau lành hơn. Để tránh tình trạng da bị, mẹ phải đặc biệt chú ý tuyệt đối không dùng phấn rôm hoặc phấn thơm khi bé đã bị hăm.

Với những cách chăm sóc da cho bé đơn giản mà hiệu quả trên, hy vọng các mẹ sẽ có thể bảo vệ được làn da của bé tránh khỏi các tác nhân gây hại.