Những đứa trẻ khi mới sinh ra da thường rất nhạy cảm nên việc chăm sóc da cho trẻ sơ sinh là rất cần thiết và quan trọng. Vì thế bạn cần phải chăm sóc da cho bé đúng cách nhất, các mẹ hãy lưu ý một số vấn đề sau đây nhé!

loading...

1. Nên dùng đúng sản phẩm dành riêng cho trẻ

Bạn muốn dùng một loại sản phẩm nào mà tiếp xúc với làn da của bé thì phải tuân thủ nguyên tắc sản phẩm đó phải là dành riêng cho trẻ sơ sinh. Nếu bạn mà dùng các sản phẩm dưỡng da của người lớn cho bé thì sẽ làm da bé sẽ khô và mất nước, không hề tốt đến làn da của bé đâu nhé!

2. Bạn chỉ nên tắm cách ngày cho bé là đủ.

Đối với trẻ sơ sinh, việc tắm hàng ngày cho bé sẽ làm da bé sẽ khô hơn, thế nên trong vài tuần đầu bạn chỉ cần nên thay tã, lau rửa mặt mũi cho bé là được. Còn đối với những bé từ 1 tháng thì 2-3 ngày tắm một lần là thích hợp nhất.

3. Cuống rốn cần phải được chắm sóc đúng cách.

Bạn cần tránh cho cuống rốn bị ướt khi cuống rốn chưa rụng và bạn phải dùng cồn để vệ sinh khi thấy cuống rốn bẩn. Khi cuống rốn rụng thường thấy có một ít máu thì bạn nên vệ sinh cho bé bằng nước ấm, nếu thấy hiện tượng cuống rốn của bé bị tấy đỏ hoặc phồng lên thì hãy đến gặp bác sĩ để được tư vấn.

4. Khi tắm cho bé nên chú ý không được mạnh tay.

Khi chắm sóc da cho trẻ sơ sinh thì việc bạn quá mạnh tay khi tắm cũng sẽ ảnh hưởng đến da của bé, vì da của bé thường rất mỏng manh và nhạy cảm. Các mẹ nên kiểm tra độ ấm của nước không được để nước nóng quá và cũng không nên đổ nước nhiều quá vào trong chậu tắm.

Một điều quan trọng nữa là để da bé không bị mất nước, bạn cần tắm cho bé trong khoảng thời gian từ 5-6 phút. Nếu bạn dùng kem dưỡng da cho con thì nên bôi chúng khi da còn ẩm và dùng lòng bàn tay thoa nhẹ lên da bé.

5. Ngăn ngừa việc hăm.

Tã bẩn và ướt thường là lý do gây hăm và sẽ ảnh hưởng đến làn da của bé, Vậy nên bạn cần phải thường xuyên kiểm tra tã, nếu tã bẩn cần thay ngay và vệ sinh vùng mông cho bé rồi dùng khăn mềm lau sau đó thay tã mới cho bé. Bạn cũng không nên dùng tã trong một khoảng thời gian dài nên để mông tiếp xúc với không khí bằng cách tháo bỏ tã ra.

Chăm sóc da cho trẻ sơ sinh đúng cách cần lưu ý những điều gì để da bé luôn khỏe mạnh 1

6. Quần áo cũng là nguyên nhân ảnh hưởng đến làn da bé,

Để chăm sóc da cho trẻ sơ sinh bạn cần chú ý đến quần áo mặc hàng ngày cho bé.Những thứ tiếp xúc với làn da của bé như quần áo, chăn, gối, khăn mặt hay là quần áo của mẹ bạn cần phải giặt giũ thường xuyên.

Để tránh được nguy cơ gây dị ứng da thì bạn phải sử dụng nước xả vải dành riêng cho trẻ sơ sinh có mùi thơm dễ chịu, không quá nồng để giúp cho quần áo bé luôn mềm mại, thơm tho.

7. Trường hợp nào cần phải đưa bé đi khám?

Nếu bạn thấy bé bị phồng rộp, ngứa, có nhiều mụn mủ, da bé sẽ đỏ và thường bị sốt thì bạn nên đến ngay bệnh viện để khám cho bé, để được các bác sỹ tư vấn cho bé để có biện pháp phòng ngừa.

Với những chia sẻ ở trên chắc hẳn rằng sẽ là những thông tin rất hữu ích cho việc chăm sóc da cho trẻ sơ sinh mà các mẹ cần phải biết và có những biện pháp phòng tránh đúng cách nhất để da bé sẽ không bị ảnh hưởng đảm bảo sức khỏe cho bé.

loading...