Nhiều gia đình thường không mấy chú ý đến việc thay đổi chăn ga gối đệm khi chuyển mùa. Tuy nhiên, mỗi mùa đều có những đặc điểm thời tiết khác nhau vì vậy bạn cũng cần mua chăn ga gối đệm phù hợp riêng với từng mùa để giúp chăm sóc giấc ngủ tốt hơn.

Thời gian chuyển mùa là thời gian dễ khiến nhiều người mệt mỏi vì phải thích ứng với thời tiết mới. Chính vì vậy, một giấc ngủ thoải mái để lấy lại tinh thần là vô cùng quan trọng. Dưới đây là một vài lưu ý lựa chọn chăn ga gối đệm bốn mùa giúp bạn chăm sóc giấc ngủ tốt hơn.

Chăn ga gối đệm bốn mùa dành cho mùa đông (winter)

Đặc điểm thời tiết mùa đông ở Việt Nam là vô cùng rét buốt, nhiệt độ có thể xuống dưới 10oC tại các tỉnh miền Bắc. Lúc này, nhiệm vụ chính của chăn ga gối đệm chính là giữ ấm tối đa cho người sử dụng. Bạn có thể lựa chọn mua những mặt hàng chăn được làm từ lông vũ bởi chúng vừa giữ ấm tốt nhưng lại nhẹ, không gây khó chịu cho giấc ngủ.
Những loại chăn làm từ bông kiểu cũ tuy cũng có thể giữ ấm nhưng có khối lượng tương đối lớn. Với những người hay trở mình vào ban đêm, việc chăn nặng sẽ khiến họ dễ thức giấc và vì vậy cũng vô cùng bất tiện.

Ngoài ra, màu sắc cũng là một yếu tố quan trọng ảnh hưởng tới việc lựa chọn chăn ga gối đệm theo mùa. Vào mùa đông, bạn có thể lựa chọn những màu sắc nóng như chăn ga gối đệm màu đỏ, chăn ga gối đệm màu vàng, màu hồng..

Chăn ga gối đệm bốn mùa - Lựa chọn tối ưu cho người dân miền Bắc 1

Chăn ga gối đệm bốn mùa dành cho mùa hè (summer)

Mùa hè ở những nước nhiệt đới như Việt Nam có nhiệt độ tương đối cao, vào thời kì đỉnh điểm có thể vượt qua ngưỡng 40oC nên chăn thường ít được sử dụng. Tuy nhiên, với những gia đình có lắp đặt điều hòa, một chiếc chăn mỏng vẫn có vai trò vô cùng lớn. Khi ngủ một thời gian dài trong phòng điều hòa, nhiều người thường cảm thấy một chút lạnh, đặc biệt với những gia đình lắp đặt điều hòa thẳng với giường. Một chiếc chăn nhẹ làm từ cotton có tính năng thoáng khí sẽ giúp người sử dụng vừa cảm thấy mát mẻ nhưng vẫn tránh được những luồng gió điều hòa phả thẳng vào người.

loading…

Màu sắc mà bạn nên lựa chọn cho chăn ga gối đệm vào mùa hè nên là những màu lạnh. Những bộ chăn ga gối đệm màu xanh hay màu xám thường đặc biệt được ưa chuộng vào khoảng thời gian này.

Chăn ga gối đệm bốn mùa - Lựa chọn tối ưu cho người dân miền Bắc 2

Chăn ga gối đệm bốn mùa dành cho mùa xuân và mùa thu (spring & autum)

Khí hậu hai mùa xuân và thu tương đối dễ chịu nên người tiêu dùng cũng dễ dàng lựa chọn chăn ga gối đệm hơn.

Vào mùa xuân, tại các tỉnh miền Bắc thường có một khoảng thời gian “nồm”. Độ ẩm trong không khí tại thời điểm này khá cao vì vậy bạn nên chọn những loại chăn ga gối đệm thoáng khí để tránh xảy ra ẩm mốc. Trời mùa thu đã bắt đầu chuyển lạnh nên các bạn có thể dùng những chiếc chăn mỏng và mềm nhẹ là ổn.

Chăn ga gối đệm bốn mùa - Lựa chọn tối ưu cho người dân miền Bắc 3

Màu sắc chăn ga gối đệm vào hai mùa này rất dễ lựa chọn. Bạn có thể tùy ý lựa chọn những màu sắc khác nhau theo sở thích cá nhân.

Chăn ga gối đệm bốn mùa - Lựa chọn tối ưu cho người dân miền Bắc 4

Tùy vào từng thời điểm thời tiết khí hậu thay đổi mà từng gia đình nên lựa chọn cho mình những loại chăn ga gối đệm khác nhau. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy nhưng loại chăn ga gối đệm bốn mùa theo yêu cầu tại những cơ sở cung cấp chăn ga gối đệm uy tín và sieuthikid.com là một trong những lựa chọn của bạn. Hãy đến với chúng tôi để sở hữu những bộ chăn ga gối đệm như ý và những ưu đãi vô cùng hấp dẫn đang chờ đón bạn.