Cháo dinh dưỡng là một món ăn quen thuộc hàng ngày với bé trong độ tuổi ăn dặm. Tuy nhiên, để món cháo đầy đủ các chất dưỡng chất, bé ăn ngon miệng thì nhiều mẹ còn lúng túng chưa biết phải có những lưu ý gì. Trong bài viết hôm nay chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu những vấn đề xoay quanh việc nấu cháo dinh dưỡng.

Cháo dinh dưỡng là gì?

Cháo dinh dưỡng là cháo có đủ 4 nhóm dinh dưỡng thiết yếu cho trẻ bao gồm: nhóm đường bột, nhóm chất đạm, nhóm chất béo và khoáng chất.  Hiện nay, có rất nhiều cửa hàng bày bán cháo dinh dưỡng nhưng hàm lượng dưỡng chất có trong cháo đảm bảo hay không thì cần phải cân nhắc kỹ lưỡng. Nhiều mẹ mua cháo dinh dưỡng cho con ăn hàng ngày trong khi trẻ vẫn có biểu hiện còi xương, suy dinh dưỡng.

Mách mẹ cách nấu cháo dinh dưỡng cho bé

Cháo dinh dưỡng, những điều mẹ cần biết khi chăm con

Mẹ có thể hoàn toàn nấu cháo dinh dưỡng ngon và hấp dẫn cho bé đảm bảo vệ sinh. Trước tiên, mẹ hãy lên thực đơn cho bé hàng ngày, mỗi ngày một thực đơn khác nhau. Không ăn một loại cháo trong một thời gian dài sẽ gây cảm giác nhàm chán, không có hứng thú ăn uống cho bé. Mẹ hãy trang trí bát cháo cho bé, sự sinh động bằng các hình ảnh sẽ thu hút và giúp bé thích thú ăn hơn. Để tiết kiệm thời gian trong khi bé yêu vẫn có một món cháo đầy đủ chất dinh dưỡng và bé ăn ngon miệng thì mẹ áp dụng cách: nấu 1 nồi cháo trắng để trong tủ lạnh và đến bữa thì lấy lượng cháo nhất định nấu cùng với thịt, cá, cua, tôm hay thực phẩm khác…. Cháo trắng được nấu chỉ nên bảo quản và ăn trong ngày. Mẹ cần cân bằng đầy đủ bốn nhóm dưỡng chất cần thiết trong cháo để bé nhận đủ dưỡng chất cho sự phát triển.

Lưu ý cho mẹ khi nấu cháo dinh dưỡng

  • Lựa chọn thực phẩm tươi ngon.
  • Nguồn thực phẩm đa dạng.
  • Không nấu một nồi rồi ăn trong cả ngày.
  • Cháo thừa không nên để quá lâu, nấu lại cho bé ăn.
  • Không nên nấu cháo quá lâu, sẽ mất đi nhiều vitamin.

  Qua đây, hy vọng mẹ có cái nhìn tổng quát hơn về cháo dinh dưỡng. Mẹ hoàn toàn có thể nấu cho bé những bữa ăn ngon đầy đủ chất dinh dưỡng.