Chế biến thịt bò cho bé ăn dặm cực ngon và đúng điệu

Một số bước chế biến thịt bò cho bé ăn dặm hiệu quả

Chế biến thịt bò cho bé ăn dặm cực ngon và đúng điệu 1

Trước tiên mẹ cần lựa chọn 1 phần thịt bò phù hợp để khi chế biến thịt bò cho bé ăn dặm được hoàn thiện. Bởi vậy mẹ nên chọn thịt bò thăn phần lưng mềm không bị dai đặc biệt không có gân hay cơ trong thịt bò

Sau khi mẹ đã lựa chọn được thịt bò mẹ nên sơ chế qua bằng cách rửa sạch rồi thái mỏng như cách mẹ thường thái để xào cho bữa cơm gia đình. Nếu nhà mẹ có điều kiện thì hãy thái vừa đủ bữa nào ăn bữa ấy để đảm bảo hơn.

Thông thường để chế biến thịt bò cho bé ăn dặm nhiều bà mẹ tự tay mình bằm thịt bò nhưng thay vì dùng tay các mẹ có thể sử dụng máy sinh tố để xay vì như vậy thịt bò sẽ nhuyễn hơn so với bằm tay như thông thường để giữ nguyên dưỡng chất có trong thịt bò.

Khi bắt đầu xay thịt bò sống mẹ nên xay cùng với một chút nước đến khi thịt bò gần mịn mẹ nên cho thêm một ít rau củ quả như rau súp lơ, khoai tây, cà rốt, lê hoặc táo.

Như vậy trong quá trình chế biến thịt bò cho bé ăn dặm mẹ sẽ không cần lo lắng bột sẽ bị bã cũng như đảm bảo chất xơ.

Hấp thịt bò trước khi xay

Chế biến thịt bò cho bé ăn dặm cực ngon và đúng điệu 2

Ngoài ra mẹ có thể hấp thịt bò để tránh tình trạng hao hụt khoáng chất dinh dưỡng có trong thịt bò. Sau đó đưa thịt bò chín vào máy xay nhuyễn thịt để tránh thị bị đóng cục hay nhiều cục bã trong thịt.

Tiếp theo mẹ nên nấu thịt bò với bột cháo của bé như những cách nấu bột cho bé thông thường. Có nghĩa là chờ cho bột hoặc cháo chín mẹ có thể đổ rau xanh bằm nhuyễn vào chờ cho nó sôi là được.

Đây chính là một trong những cách chế biến thịt bò cho bé ăn dặm mà nhiều bà mẹ hay áp dụng nhất.

Như vậy để có thể chế biến thịt bò cho bé ăn dặm đảm bảo hơn mẹ cần tuân thủ những nguyên tắc trên để giúp bé nhanh lớn và thông minh.