Cho bé ăn dặm kiểu Mỹ chỉ với 3 bước rất đơn giản

Tìm hiểu cách cho bé ăn dặm kiểu Mỹ là gì?

Ăn dặm kiểu Mỹ là gì?

Ăn dặm kiểu Mỹ tức là học theo thói quen nuôi con của người khu vực Bắc Mỹ. Thời điểm trẻ có thể ăn đồ ăn ngoài sữa mẹ thì bắt đầu tiến hành cho bé ăn dặm. Hiện nay ở Việt Nam rất nhiều gia đình áp dụng cách cho bé ăn dặm theo phong cách người Mỹ và có kết quả khả quan.

Cần lựa chọn thời điểm cho bé ăn dặm phù hợp

Thông thường các bé phải đầy đủ tháng tuổi thì mẹ mới được tập cho bé ăn dặm vì bé ăn dặm quá sớm sẽ ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa của trẻ. Ngược lại, bé ăn dặm quá muộn lại không cung cấp được dưỡng chất cần thiết để con trẻ phát triển trong giai đoạn này.

Các chuyên gia trong và ngoài nước cũng đã khẳng định rằng nếu mẹ tập cho trẻ ăn dặm thì cần phải đủ từ 4 tháng tuổi đến 6 tháng tuổi vì lúc này trẻ rất cần dinh dưỡng để hoàn thiện cũng như phát triển toàn diện. Hầu hết tất cả các bà mẹ Mỹ đều tập cho trẻ ăn dặm trong những tháng trọng điểm giúp con phát triển khỏe mạnh.

Tạo không khí vui vẻ khi cho bé ăn dặm

Cho bé ăn dặm kiểu Mỹ chỉ với 3 bước rất đơn giản

Các bậc cha mẹ nước Mỹ mỗi khi bắt đầu cho bé tập ăn dặm lúc nào cũng luôn tạo cho bé một không khí thoải mái vui vẻ vì mỗi bữa ăn căng thẳng không tốt cho cả mẹ và bé. Không chỉ vậy mẹ Mỹ luôn quan tâm tới phản ứng của trẻ mỗi khi tập cho bé ăn dặm. Nếu trẻ không thích và từ chối món mới ngay lần đầu tiên thay vì cứ cố ép bé thì mẹ Mỹ lại lựa chọn thời điểm thích hợp lần sau.

Ngoài ra mỗi bữa ăn trong gia đình đều có sự tham gia của bé yêu vì đây chính là cơ hội cho bé quan sát cũng như tạo cơ hội học hỏi cách ăn của mỗi thành viên trong gia đình. Đặc biệt sau mỗi bữa cho bé ăn dặm mẹ thường chuẩn bị một cái yếm và khăn trải để tránh thức ăn dính vào áo cũng như giữ gìn vệ sinh cho bé sạch sẽ.

Thực phẩm tốt khi tập cho bé ăn dặm kiểu Mỹ

Trong vòng sáu tháng đầu mẹ Mỹ chọn nguồn thực phẩm đầu tiên cho bé ăn dặm chính là những loại giàu chất sắt như ngũ cốc, thịt bò, cá, các loại rau củ tự nhiên. Cứ mỗi chu kỳ phát triển của bé thì bữa ăn cũng thay đổi theo bắt đầu từ thức bằng bột xay nhuyễn rồi thức ăn nghiền và sau đó cắt nhỏ và cắt khúc.

Không chỉ vậy trong mỗi lần cho bé ăn dặm mẹ Mỹ luôn tạo một thực đơn phong phú kết hợp nhiều thực phẩm bổ dưỡng khác nhau để tránh tình trạng bé chán ăn, lười ăn. Đồng thời mẹ Mỹ còn cho trẻ uống rất nhiều sinh tố hoặc xay nhuyễn và nấu chín trái cây như: đào, mơ, chuối, táo để cung cấp đầy đủ vitamin cho trẻ.

Thông qua bài viết chúc các mẹ có nhiều kinh nghiệm hơn trong quá trình chăm sóc cũng như tập cho bé ăn dặm hiệu quả như những bà mẹ phương tây. Chúc mẹ và bé có một khoảng thời gian hạnh phúc.