Cho bé xem quảng cáo là một cách thức được rất nhiều ba mẹ Việt Nam làm, vì họ nghĩ phương cách đó giúp trẻ phát triển tuyệt vời hơn. Vậy thực chất có đúng như vậy không? Các ba mẹ cùng tìm hiểu nhé.

Nên hay không nên cho trẻ xem tivi là một vấn đề được tranh cãi và được bàn luận trên rất nhiều phương tiện truyền thông. Một số người giữ ý kiến cho rằng, việc trẻ xem tivi từ khi còn nhỏ sẽ giúp phát triển trí tưởng cho bé, ngoài ra còn tăng sự hiểu biết, mở rộng kiến thức cho trẻ. Trong khi đó, một số người lại giữ ý kiến ngược lại và cho rằng việc xem tivi có hại bất cập lợi, nó có thể gây nghiện cho bé và hại đến sức khỏe.

Đồng ý rằng tivi đem lại rất nhiều lợi ích cho bé, giúp bé phát triển trí tưởng tượng, tăng thêm sự hiểu biết và mở rộng kiến thức. Ví dụ, ngay sau khi xem bộ phim về thế giới động vật, chúng biết được hình dáng của các vật đó như thế nào? chúng thường sống ở đâu?,… hoặc là khi nghe ca nhạc chúng sẽ có cơ hội để phát triển tài năng bẩm sinh của mình có thể trở thành tài năng trong tương lai. Nhờ vào xem tivi, các bé có thể có nhiều thông tin hơn giúp cho việc học tốt hơn, như khi làm bài văn miêu tả cuộc sống ở nông thôn, các bé có thể nhớ lại những lần xem tivi hỗ trợ làm bài tốt hơn. Trong khi đó, những người khác thì lại cho rằng việc xem tivi có thể gây nghiện,bé sẽ gián mắt vào tivi suốt ngày, việc này làm bé không phát triển được các kỹ năng giao tiếp, bé sẽ ngại việc gặp những người mới.Theo nghiên cứu, xem tivi quá nhiều ảnh hưởng đến sức khỏe của bé, như về mắt bé sẽ kém hơn. Khả năng bị cận ngay từ khi còn nhỏ là rất cao.

Cho bé xem quảng cáo giúp kích thích não bộ và trí thông minh của trẻ 1

Khi xét về những chương trình quảng cáo trên tivi, có một số nhận định rằng cho bé xem quảng cáo không có tác dụng trong việc giáo dục cho các trẻ, điều này thật là vô bổ mà các bé có thể đòi hỏi bố mẹ mua những thứ không cần thiết ngay khi xem những quảng cáo đó. Tuy nhiên, không ít người lại ủng hộ cho các chương trình quảng cáo, những người ủng hộ ý kiến này cho rằng, các chương trình quảng cáo cũng đóng vai trò cung cấp thông tin cho mọi người và các bé, không chỉ hiểu biết để lựa chọn sản phẩm tốt nhất mà bằng những hình ảnh sinh động, âm thanh nhẹ nhàng, các bé sẽ bị thút hút và ghi nhớ sâu trong tâm trí, chúng sẽ nhớ lại và áp dụng trong những hoạt động khác giúp bé trở nên sáng tạo hơn.

Như vậy, quảng cáo thu hút được sự chú ý của các bé thông qua những hình ảnh đầy màu sắc, sinh động và các nhân vật hoạt hình đáng yêu, sự lặp đi lặp lại giúp bé ghi nhớ và có thể bắt chiếc. Bé của bạn sẽ trở nên thông minh hơn, tăng khả năng sáng tạo khi được xem nhiều các chương trình quảng cáo như vậy. Hơn nữa, cung với các thông điệp hay các bé có thể phát triển khả năng ngôn ngữ của mình, cho bé xem quảng cáo các em bé giúp mẹ trong những ngày tết, chính nhờ vậy mà bé cũng học được cách giúp mẹ làm việc nhà.