Sữa chua có tác dụng rất tốt cho hệ tiêu hóa và bổ sung canxi cho cơ thể. Do đó, mẹ cần kiên trì cho con uống sữa chua hàng ngày nhằm đảm bảo cung cấp dưỡng chất tốt nhất cho sức khỏe. Tuy nhiên, không phải mẹ nào cũng biết cách cho bé yêu dùng sữa chua đúng và đủ. Để phát huy cao nhất hiệu quả của sữa chua, các mẹ cần tìm hiểu những thông tin sau đây:

loading...

Chọn sữa chua nguyên chất

Cho con uống sữa chua như thế nào là đúng cách?

Sữa chua nguyên chất là những loại sữa chua lên men từ sữa nguyên chất dạng dẻo được đóng hộp và có giá trị dinh dưỡng cao. Hiện nay trên thị trường cũng có nhiều loại sữa chua dạng nước. Tuy nhiên, nó chỉ có giá trị dinh dưỡng bằng 1/3 sữa chua nguyên chất. Do đó, các mẹ cần cho con uống sữa chua nguyên chất là tốt nhất.

Không chọn sữa chua quá đặc

Đa số các bà mẹ đều cho rằng sữa chua càng đặc thì càng tốt cho sức khỏe. Nhưng điều đó chỉ đúng đối với sữa chua đặc do các mẹ tự làm. Còn nếu mua sữa đóng hộp thì sẽ ngược lại vì sữa chua cô đặc đóng hộp có các thành phần không tốt cho sức khỏe của trẻ nên mẹ cần chú ý thay đổi thói quen cho con ăn sữa chua đặc đóng hộp nhé!

Cho con ăn sữa chua có giới hạn

Dù là một loại thức ăn bổ trợ tốt cho hệ tiêu hóa nhưng không có nghĩa các mẹ thoải mái cho con ăn sữa chua bao nhiêu cũng được. Việc làm này sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ như làm trẻ bị lạnh bụng, chán ăn, có khi còn bị tiêu chảy. Tùy từng độ tuổi mẹ cho con ăn sữa chua với liều lượng hợp lý sau đây:

– Từ 50ml – 100ml đối với trẻ dưới 1 tuổi.

loading…

– Từ 100ml – 200ml đối với trẻ từ 2 – 3 tuổi.

– Từ 200ml – 300ml đối với trẻ từ 3 tuổi trở lên.

Lưu ý: Nếu trẻ ăn nhiều sữa chua thì giảm bớt sữa nước.

Cho con ăn sữa chua đúng thời điểm

Cho con uống sữa chua như thế nào là đúng cách?

Thời điểm cho con ăn sữa chua tốt nhất: sau bữa ăn chính vì thời điểm này là “cơ hội vàng” để vi khuẩn có lợi trong sữa chua góp phần làm tiêu hóa thức ăn, giúp cơ thể hấp thụ dinh dưỡng hiệu quả nhất. Ngoài ra, nếu muốn con có giấc ngủ ngon hơn thì các mẹ có thể cho con ăn sữa chua trước khi đi ngủ. Mẹ cũng cần phải lưu ý đó là không nên cho con ăn sữa chua trước bữa ăn vì vi khuẩn có lợi trong sữa sẽ bị dịch vị trong dạy dày tiêu diệt, điều này đồng nghĩa với sữa chua bị mất tác dụng.

Không hâm nóng sữa chua

Một số mẹ thường hâm nóng sữa chua trước khi cho con ăn vì sợ con bị lạnh bụng, viêm họng. Tuy nhiên, việc làm này không tốt chút nào vì sẽ làm chết lợi khuẩn tiêu hóa và chất đạm có trong sữa chua. Thay vì hâm nóng trên bếp thì các mẹ chỉ nên ngâm sữa chua vào nước ấm hoặc để sữa chua ở bên ngoài khoảng 45 phút rồi mới cho trẻ ăn.

Với những thông tin trên, hi vọng rằng các mẹ sẽ biết cách cho con ăn sữa chua để luôn mạnh khỏe.

 

loading...