Cho trẻ sơ sinh 2 tháng tuổi bú bao nhiêu sữa là đủ

Liều lượng và số lượng sữa nên cho bé 2 tháng tuổi ăn

Trẻ 2 tháng tuổi đã biết làm gì, cân nặng bao nhiêu?

Cho trẻ sơ sinh 2 tháng tuổi bú bao nhiêu sữa là đủ 1

Khi bước sang tuổi tháng thứ 2 trẻ sơ sinh sẽ có sự phát triển vượt bậc cả về chiều dài và cân nặng. Trẻ sẽ tăng khoảng từ 600gr – 1 kg cho tháng thứ 2 và cân nặng trong khoảng từ 4,3 – 6,0 kg cho bé trai và 3,4 – 4,5 kg cho bé gái. Chiều cao tương ứng là : 55,5 – 60,7 cm cho bé trai và 54,2 – 59,2 cm cho bé gái.

Trẻ 2 tháng tuổi không những phát  triển vượt bậc về cân nặng và chiều cao mà trẻ còn có những phát triển về kỹ năng và tri giác như : Trẻ biết hóng chuyện, trẻ phát ra những tiếng ê a, biết mỉm cười thậm chí có thể cười thành tiếng.

Trẻ cũng có thể nhìn được xa hơn và nhìn xung quanh, hiếu động hơn, não bộ cũng phát triển hơn biểu hiện bằng việc thể hiện cảm xúc như khóc to khi đói hay không vừa ý.

Trẻ sơ sinh 2 tháng tuổi bú bao nhiêu là đủ?

Cho trẻ sơ sinh 2 tháng tuổi bú bao nhiêu sữa là đủ 2

Để giúp trẻ phát triển đúng chuẩn về cân nặng, chiều cao và cả sự phát triển không ngừng của não bộ và kỹ năng thì dinh dưỡng đóng vai trò rất quan trọng.

Trong đó, sữa mẹ là nguồn dinh dưỡng quý giá nhất. Bé cần được bú đủ lượng sữa để đáp ứng nhu cầu của cơ thể.

Tùy theo cân nặng và nhu cầu của bé nhưng thông thường trẻ 2 tháng tuổi sẽ bú 1 lượng sữa từ 120 – 180 ml cho mỗi lần ăn và trong ngày bé bú khoảng 5 lần trở lên.

Đối với trẻ bú sữa ngoài hoàn toàn thì lời khuyên là cho bé ăn theo số lượng sữa nhà sản xuất ghi trên vỏ hộp. Tuy nhiên, đối với trẻ 2 tháng tuổi bú sữa công thức thì được khuyến cáo là không nên cho trẻ ăn quá 150ml/ lần.

Đây là lượng sữa giúp bé dễ tiêu hóa nhất, không nên cho trẻ bú quá nhiều sữa công thức bởi trẻ khó tiêu hoặc dễ nôn ói.

Khi mẹ nhận thấy trẻ đi tiểu từ 6 lần trở lên, nước tiểu có màu vàng nhạt hay trẻ tăng cân trung bình từ 125gr/ tuần thì chứng tỏ bé đã bú đủ lượng sữa bé cần cho cơ thể nhé mẹ.

Qua bài viết trên mẹ hãy lưu ý và ghi nhớ trẻ sơ sinh 2 tháng tuổi bú bao nhiêu sữa là đủ để có những điều chỉnh cũng như cung cấp đủ cho bé để bé phát triển toàn diện nhé.