Việc chọn giày cho bé tập đi rất là quan trọng. Chọn được một giày tốt cho con bạn sẽ giúp bé tập đi dễ dàng và thuận lợi hơn giúp bé biết đi sớm.

loading...

Bàn chân nhỏ bé, mỏng manh của bé rất dễ bị tổn thương khi dẫm phải những vật gì đó sắc nhọn. Nhất là đối với các bé mới bắt đầu tập đi thì bàn chân bé rất nhạy cảm và có thể không quen với nền đấtm nền nhà nơi mà bé có thể tập đi. Vì thế mà việc chuẩn bị cho con mình một vài đôi giày cho bé tập đi là điều quan trọng hơn cả.

Với các bậc làm cha mẹ lần đầu chưa có kinh nghiệm nhiều trong việc chăm sóc trẻ nhỏ, thì việc làm thế nào để chọn giày tốt nhất cho trẻ tập đi là một vấn đề khá hóc búa. Không chỉ là thời trang, đôi giày còn giúp cho bé phát triển toàn diện về thể chất, và việc chọn sai giày sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe, chiều cao của trẻ. Sau đây là 8 lưu ý để chọn giày tốt nhất cho trẻ tập đi, mời bạn cùng tham khảo nhé.

Để có thể tìm được cho bé một đôi giày đúng chuẩn, các bậc phụ huynh cần biết 8 lưu ý để chọn giày tốt nhất cho trẻ tập đi như sau:

1. Chi tiết trên giày: Không nên chọn những loại giày có nhiều chi tiết rườm rà như đính nút, khóa bằng kim loại, vì chúng có thể gây dị ứng với làn da mỏng manh của bé. Bên cạnh đó, với tiết trời mưa dầm, nóng ẩm như hiện nay thì những nút, khóa kim loại đó sẽ dễ bị rỉ sét, trông rất mất thẩm mỹ.

Chọn giày cho bé tập đi những lưu ý quan trọng mà mẹ cần phải biết phần 1

2. Đế giày: vì bé bước đi chưa vững nên cần đám bảo phần đế giày mềm dẻo để tạo sự thoải mái cho bé, do đó bạn cần dùng tay bẻ cong giày để kiểm tra trước khi mua. Đặc biệt bạn cần lưu ý chọn loại đế càng nhẹ càng tốt, để tạo sự thoải mái nhất cho bé.

Chọn giày cho bé tập đi những lưu ý quan trọng mà mẹ cần phải biết phần 2

3. Quai giày: Bạn nên chọn loại giày có quai hở để chân bé được thông thoáng, quai giày không được quá dài sẽ gây vướng víu cho bé lúc đi.

Chọn giày cho bé tập đi những lưu ý quan trọng mà mẹ cần phải biết phần 3

4. Size giày: Kế đến, các bậc cha mẹ cũng cần quan tâm đến cách chọn size giày sao cho đúng với kích thước chân bé. Đừng bao giờ đi mua giày mà không có trẻ đi theo để thử giày, vì kích thước chân bé sẽ thay đổi rất nhanh theo sự phát triển không ngừng của bé.

Chọn giày cho bé tập đi những lưu ý quan trọng mà mẹ cần phải biết phần 4

5. Để giữ ấm chân cho trẻ vào mùa lạnh, các bà mẹ thường mang thêm vớ cho trẻ, vì vậy cần chọn một đôi giày hơi lớn hơn một chút để tạo sự thoải mái cho trẻ. Nhưng cũng đừng nên chọn giày quá lớn để trừ hao, vì có thể gây vướng víu cho trẻ khi bước đi.

6. Cách thử giày có vừa với bé không: Một đôi giày quá chật sẽ cọ xát, làm tổn thương các ngón chân và gót chân của bé. Vì vậy, để thử xem độ dài của giày có phù hợp với bé không, bạn hãy cho bé mang giày, đứng thẳng, bạn luổn ngón tay út của bạn vào khoảng cách giữa gót bé và gót giày, nếu ngón tay bạn có thể lọt vào, và bé không phải co quắp các ngón chân lại thì chiều dài của giày vừa khớp với chân bé.

Chọn giày cho bé tập đi những lưu ý quan trọng mà mẹ cần phải biết phần 5

7. Bên cạnh đó, cần kiểm tra độ ôm của chiếc giày so với chân bé bằng cách dùng 2 ngón tay của bạn bấu thử vào phần quai giày, nếu không thể bấu được thì giày chật, còn nếu bấu được là giày vừa.

8. Trong mùa mưa , giày thường có mùi hôi, bạn cần giặt giày thường xuyên và phơi trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời để giày thật khô và tia nắng mặt trời sẽ diệt hết vi khuẩn còn sót lại trong giày sau khi giặt.

Với 8 lưu ý để chọn giày tốt nhất cho trẻ tập đi, các bậc cha mẹ có thể dùng làm cẩm nang cho mình để có thể chọn cho trẻ một đôi giày vừa vặn, ở giai đoạn này đừng quan tâm nhiều đến thời trang, quan trọng là bé cảm thấy thoải mái nhất.

Chọn giày cho bé tập đi cũng không phải một việc làm đơn giản lắm phải không các bạn? Hy vọng rằng với những thông tin Sieuthikid.com muốn chia sẻ với các bạn trên đây sẽ giúp các bạn phần nào đó trong việc lựa chọn giày cho bé yêu nhà mình. Hãy tạo dựng cho con có những bước đi đầu đời thật vững chắc nhé.

loading...