Cốc nấu cháo cho bé ăn dặm là một sản phẩm thông minh và tiện lợi cho các mẹ có bé sơ sinh đang sắp sang thời kỳ ăn dặm. Cốc nấu cháo cho bé nhanh chóng giúp ẹm nấu cháo khi chỉ cần đặt vào nồi cơm và ấn nút.... Và thế là gạo sẽ thành cơm và cháo! Tiện lợi 2 trong 1

loading...

“Đến bữa khi nấu cơm chỉ cần đặt cốc gạo đã cho, chị Thúy Minh, quận 2, TP HCM chia sẻ.
Chọn mua cốc nấu cháo cho bé ăn dặm tiện lợi và thông minh phần 1
Từ lúc sinh đôi 2 bé Bí và Bo, chị Minh xin nghỉ việc để ở nhà nội trợ, chăm con. Khi con bước vào tuổi ăn dặm, vừa chuẩn bị cơm nước cho cả nhà, vừa lo cháo bột cho con nên chị phải xoay như chong chóng và rất tốn thời gian. Theo sự mách nước của một bạn đồng nghiệp cũ, chị Minh đã tìm mua bằng được cốc nấu cháo cho con. Cháo nấu bằng cách này thường ngon hơn, chín nhừ, thơm mùi gạo bé dễ ăn hơn và không bị dính như lúc nấu cháo bằng nồi.

“Tuy giá cũng khá đắt nhưng bù lại mình dùng được khá lâu, từ lúc bé ăn dặm cho đến lúc bé ăn cơm nát vẫn còn sử dụng được. Việc muốn nấu cháo loãng hay cơm nát cũng rất đơn giản nhờ có muỗng đong gạo, các cột chia số, chia lượng nước sẵn trên cốc.Ngoài ra cốc nấu cháo cho bé ăn dặm còn là nột dụng cụ hâm nóng các đồ ăn cũ rất hiệu quả” chị Minh tâm sự.
Chọn mua cốc nấu cháo cho bé ăn dặm tiện lợi và thông minh phần 2
Chị Hà Linh, nhân viên bưu điện tại TP HCM cũng cho biết, chiếc cốc nấu cháo đã giúp ích cho chị rất nhiều. Bé Nhím bước vào thời điểm ăn dặm cũng là khi chị hết kỳ nghỉ sinh, phải bận rộn đi làm trở lại nên không có nhiều thời gian đầu tư nấu nướng chu đáo cho con khiến bé chậm lên cân. Khi có chiếc cốc nấu cháo cho bé ăn dặm thì việc ăn uống của con chị được cải thiện hơn.

“Lúc chăm bé trai đầu lòng, bé lại kén ăn nên mình rất vất vả vì nồi cháo của con, giờ chăm bé Nhím đỡ hơn nhiều nhờ sự hỗ trợ của những dụng cụ như thế”, chị Linh cho biết.
Chọn mua cốc nấu cháo cho bé ăn dặm tiện lợi và thông minh phần 3
Gần hai tháng nay, bố chồng của chị Linh bị ốm, cần phải ăn cháo hằng ngày. Chiếc cốc vừa tiện cho cháu mà cũng vừa làm ông hài lòng. Thỉnh thoảng chị Linh cũng dùng chiếc cốc này để hấp cá, thịt, vừa nhanh mềm, vừa thơm ngon. Chị còn dùng chiếc lưới lọc đi kèm để nghiền hoa quả cho con ăn.

Cốc nấu cháo hiện nay có khá nhiều loại, với nhiều kích cỡ khác nhau tùy theo nhu cầu sử dụng của từng người. Bộ sản phẩm thường gồm một cốc có đánh dấu sẵn lượng gạo và nước cụ thể, thìa đong gạo, dụng cụ nhấc cốc ra khỏi nồi cơm khi nóng, rây nghiền và lọc cháo,chị Hà Linh chủ cửa hàng online chia sẻ.

Chọn mua cốc nấu cháo cho bé ăn dặm tiện lợi và thông minh phần 4
“Cốc có loại cốc bằng thủy tinh và inox, nhiều bà mẹ thường sợ vỡ nên hay mua cốc inox cho an toàn. Giá của bộ sản phẩm sản xuất từ Nhật dao dộng từ 350.000 – 450.000”, anh Hà cho biết thêm.

Các bà mẹ cũng có rất nhiều cách nấu cháo cho bé mà không cần cốc nấu cháo. Chị Trâm Anh, quận 10, TP HCM cho biết chị không mua cốc nấu cháo mà đổ gạo và nước vào một chén inox hoặc chén sứ rồi đặt vào nồi cơm của gia đình, khi cơm chín thì cháo cũng chín.

Tuy nhiên, trước cách làm này, nhiều bà mẹ lại lo ngại vì sợ chất lượng của chén inox, chén thủy tinh, sành sứ bình thường không đảm bảo, nếu nấu nóng lâu ngày sẽ gây ảnh hưởng không tốt đến trẻ. Mặt khác khi đưa ra sản phẩm này các nhà sản xuất đã nghiên cứu kỹ lưỡng,tuy giá cả hơi đắt nhưng sản phẩm cốc nấu cháo cho bé ăn dặm rất an toàn cho bé khi dùng lâu ngày.
Chọn mua cốc nấu cháo cho bé ăn dặm tiện lợi và thông minh phần 5
Cách sử dụng cốc nấu cháo, cơm nát

– Dùng thìa để đong lượng gạo định nấu cháo đổ vào bát, tùy theo sức ăn của từng bé cân chia số lượng thìa gạo. Vo gạo thật sạch. Dùng rây đậy cốc lại rồi đổ hết nước vo gạo ra ngoài.

– Đổ nước nấu cháo theo mức vạch trên cốc, tương ứng với số thìa gạo đổ vào. Ví dụ nấu cháo loãng 10 lần tỉ lệ 1:10, khi đong 2 thìa gạo thì đổ nước đến mức vạch số 2 của cột ghi số 10.

– Đặt cốc vào giữa nồi cơm điện. Chú ý phải đặt trên lớp gạo trong nồi cơm điện.

– Ấn nút nấu cơm. Sau khi cơm chín, thì ủ cốc cháo thêm khoảng15 – 20 phút trở lên rồi mới nhấc ra bằng nắp đậy bằng nhựa màu vàng có kèm theo trong bộ sản phẩm. Sau đó dùng thìa nghiền cháo trên lưới.
Chọn mua cốc nấu cháo cho bé ăn dặm tiện lợi và thông minh phần 6
Việc muốn nấu cháo đặc hay cơm nát cũng chỉ cần tuân thủ các bước trên, với lượng nước được quy định sẵn trên cốc. Một số lưu ý là khi nấu thì cần bỏ rây lọc và nắp ra, phần gạo trong bát nấu cháo phải nằm dưới mức nước trong nồi cơm điện. Khi dùng lò vi sóng để hâm cháo, phải bỏ lưới nghiền.

Các sản phẩm cốc nấu cháo cho bé ăn dặm trên thị trường các mẹ phải chú ý hết sức tránh mua phải hàng giả hàng kém chất lượng. Vì chất độc trong nhựa dễ dàng thấm vào cả cơm và cháo và ảnh hưởng đến toàn bộ gia đình bạn! Hãy hỏi thật kỹ trước khi mua và nên đến các cửa hàng thực sự uy tín!

loading...