Vào mùa đông, vấn đề mà các mẹ rất quan tâm và lo lắng chính là cách tắm cho trẻ nhỏ, vì nếu bạn không biết cách thì có thể dẫn đến việc bé bị cảm lạnh, ảnh hưởng đến sức khỏe của bé. Vì vậy, việc lựa chọn một chiếc đèn sưởi nhà tắm là hoàn toàn cần thiết và hợp lý nhất. Chiếc đèn sưởi sẽ giúp bé ấm áp hơn khi tắm bởi nhiệt độ và không khí lạnh trong nhà cũng dễ làm bé bị cảm lạnh ngay.

loading...

Có một số bà mẹ thường nghĩ rằng, khi trời lạnh thường sẽ không tắm cho bé mà chỉ lau người và thay quần áo cho bé, với cách làm này hoàn toàn sai lầm vì đơn giản trẻ thường xuyên phải được tắm rửa sạch sẽ như thế trẻ mới không cảm thấy khó chịu, mệt mỏi và chậm lớn. Chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn cách tắm cho trẻ vào mùa đông, các mẹ có thể tham khảo:
Chọn mua đèn sưởi nhà tắm giúp tắm cho bé không bị lạnh trong mùa đông 1

1. Thời điểm phù hợp để bé tắm trong ngày.

Thời tiết mùa đông rất lạnh, bạn cần chọn thời điểm thích hợp nhất để cho bé tắm, bạn chỉ nên tắm cho bé vào khoảng từ 10h-10h30 hoặc từ sau 13h-16h chứ không nên tăm vào khung giờ buổi trưa từ 11h-13h và cũng tránh tắm cho bé quá sớm hoặc quá muộn.

2. Đồ dùng cần chuẩn bị cho bé trước khi tắm.

Trước khi tắm bạn cần chuẩn bị cho bé 2 chậu nước; 1 chậu nước để cho bé tắm còn 1 chậu nữa để dùng tráng cho bé khi bé tắm xong. Với nước tắm thì tốt nhất là nước đun sôi để nguội pha loãng, tuyệt đối không để nước quá nóng hoặc quá lạnh và không dùng nước bẩn nên để mực nước trong chậu khi đặt bé vào chỉ ngập đến vai.

Và bạn cần chuẩn bị 2 chiếc khăn xô, 2 chiếc khăn choàng tắm cho bé. 2 chiếc khăn xô là 1 để rửa mặt gội đầu cái còn lại để lau khô đầu;2 khăn choàng tắm bao gồm 1 chiếc khăn xô mỏng cỡ to để lót bên trong khi bé tắm xong cho thấm nước còn 1 chiếc khăn dày để choàng bên ngoài. Và bố mẹ cũng cần chuẩn bị những đồ dùng cần thiết như tất chân, tất tay và mũ che thóp cho bé.

2. Những điểu cần chú ý về cách tắm cho bé.

Bạn cần bế bé trên tay khoảng từ 5-10 phút để hơi ấm của mẹ truyền vào bé trước khi cho bé xuống nước, còn khi bé vừa mới ngủ dậy thì bạn nên chờ bé tỉnh ngủ hẳn rùi hãy tắm cho bé. Nếu cơ thể bé mà không đủ ấm chắc chắn rằng sẽ làm bé bị cảm lạnh.

Khi tắm cho bé, trước tiêm thì bạn cần rửa mặt cho bé, lau mắt bằng khăn riêng, lau từ trong ra ngoài, sau đó bạn gội đâu và lau khô đầu cho bé và không được để nước vào tai bé. Và tiếp đó tắm phần thân, khi tắm ở những vùng như cổ, nách, háng để trẻ bớt sợ hãi mà khóc thì bố mẹ nên đặt trẻ ở tư thế úp.Và đặc biệt lưu ý là không nên tắm cho trẻ sơ sinh kéo dài quá 2 phút, nếu quá lâu trẻ sẽ dễ bị cảm.
Chọn mua đèn sưởi nhà tắm giúp tắm cho bé không bị lạnh trong mùa đông 2

4. Nhiệt độ trong nước tắm phải phù hợp từ 28-29 độ.

Theo lời khuyên của các chuyên gia, vào mùa đông khi tắm cho bé chú ý nên giữ nhiệt độ môi trường phải từ 28-19 độ, nhưng điều này sẽ rất khó vì đơn giản mùa đông nhiệt độ thường xuống thấp. Nhưng có một cách có thẻ giúp các bạn yên tâm đó là sử dụng đèn sưởi nhà tắm sẽ giúp cho việc tắm cho trẻ nhỏ trở lên dễ dàng hơn rất nhiều. Loại đèn sưởi mà hiện nay rất được dùng nhiều trên thị trường là đèn sưởi nhập khẩu chủ yếu từ Trung Quốc.

Đèn sưởi nhà tắm sẽ có tác dụng giữ cho nhiệt độ trong phòng tắm sẽ tăng lên không còn cảm giác lạnh như mùa đông nữa. Bóng đèn trong đèn sưởi là các tia hông ngoại sẽ không làm khô da bé và được phủ một lớp phân cực sẽ chống chói vào mắt bé, không hại đến mắt của bé. Và bề mặt của đèn sưởi được thiết kế bằng loại hợp kim đặc biệt sẽ ít dẫn điện sẽ rất an toàn khi bạn không may chạm vào cũng sẽ không bị bỏng.

Đèn sưởi nhà tắm rất phù hợp trong gia đình có trẻ nhỏ phải không nào? Các bà mẹ hãy sắm ngay một chiếc đèn sưởi cho bé nhà mình nào, sẽ không còn phải lo lắng đến việc tắm chp bé trong mùa đông này.

loading...