Hiện nay rất nhiều các bậc phụ huynh đang có nhu cầu mua cho bé yêu một chiếc xe đạp để giúp bé tăng cường thể lực, rèn luyện sức khỏe. Vậy để lựa chọn mua một chiếc xe đạp cho bé phù hợp nhất theo từng độ tuổi cho trẻ thì bạn cũng nên chú ý một số điểm sau đây nhé!

1. Phù hợp với độ tuổi của bé.

Mỗi một giai đoạn phát triển khác nhau thì sẽ nên chọn kích cỡ kiểu xe khác nhau, thường thì bé từ 3-6 tuổi thì chọn size 12, bé từ 5-8 tuổi chọn size 14, bé tù 7-10 tuổi chọn size 16, bé từ 9-12 tuổi thì chọn size 20. Trong trường hợp đối với những bé từ 3-8 tuổi thì xe thường thiết kế thêm một bánh phụ phía sau sẽ giúp bé an toàn hơn tránh việc trẻ bị ngã khi không thăng bằng. Và đặc biệt các xe đạp cho bé đều được thiết kế có chốt nâng chiều cao để giúp bố mẹ có thể điều chỉnh để phù hợp với chiều cao của bé để bé sẽ cảm thấy dễ chịu và thoải mãi khi ngồi.

2. Phù hợp với giới tính của trẻ.

Các bé trai, bé gái đều có những tính cách và sở thích khác nhau. Đối với những bé gái thường thích sự dễ thương, mềm mại thế nên bạn thường thích và lựa chọn một chiếc xe đạp màu hồng rất xinh xắn và đáng yêu, thường được thiết kế khá điệu đà. Còn đối với việc lựa chọn xe đạp cho bé trai thường là những chiếc xe địa hình, kiểu dáng thiết kế mạnh mẽ để phù hợp đúng với tính cách nghịch ngợm và hiếu động của bé.

3. Lựa chọn chiếc xe phù hợp với tính cách và sở thích của trẻ.

Khi chọn mua xe cho bạn, bố mẹ thường hãy dẫn bé đi cùng để bé chọn mua theo đúng sở thích của mình. Nhưng cũng có một số trường hợp bé gái và bé trai lại có những sở thích trái ngược nhau như bé trai lại thích những chiếc xe có gác baga phía sau để đèo em, đèo bạn còn bé gái lại thích những chiếc xe địa hình như con trai. Thế nên cũng tùy vào tính cách của mỗi bé mà bạn nên chọn một chiếc xe phù hợp nhất cho bé.

Chọn mua xe đạp cho bé theo từng độ tuổi để trẻ dễ dàng sử dụng và hoạt động 1

Như vậy, chúng tôi đã chia sẻ cho các bạn về cách lựa chọn xe đạp cho bé mà phù hợp nhất,cũng tùy theo độ tuổi của bé nhà bạn mà bạn nên biết cách chọn một chiếc xe thích hợp nhất. CHúc các ông bố bà mẹ sẽ lựa chọn cho bé nhà mình một chiếc xe ưng ý nhất nhé!