Các bạn chắc ai cũng biết các bà bầu thường có hiện tượng nghén của chua trong thời gian mang bầu. Vậy hãy cùng Sieuthikid.com tìm hiểu về nguyên nhân của hiện tượng nghén của chua nhá.

1. Dựa trên sự phân tích của y học

Trong thời gian nghén bà bầu thường cảm thấy buồn nôn, chán ăn, sợ mùi thức ăn,… đó được giải thích trên cơ sở y học là do cuống rốn của bà bầu sẽ tiết ra hormone, loại hormone này sẽ thúc tuyến tính màng lông và làm ức chế bài tiết vị toan, nghĩa là lượng tiết vị toan sẽ giảm đi rất nhiều, sau đó làm giảm hoạt tính của men tiêu hóa. Bà bầu sẽ có cảm giác thèm của chua để khi ăn đồ chua sẽ có tác dụng trong việc kích thích dạ dày bài tiết dịch nhiều hơn, vì vậy mà hệ thống tiêu hóa của bạn sẽ tốt hơn, tiêu hóa tốt, khả năng hấp thụ thức ăn tốt hơn nhiều và tạo cảm giác thèm ăn.

Thèm ăn đồ chua khi nghén thai là do đâu? 2 lý do khiến mẹ bầu bị nghén 1

2. Nhìn về khía cạnh dinh dưỡng

Ăn nhiều đồ chua sẽ cung cấp dinh dưỡng cho cơ thể  mẹ và giúp bé hình thành và phát triển xương tốt hơn đó là nhờ sự đóng góp của chất chua giúp canxi tập trung lại để hình thành xương vững chắc cho bé đặc biệt là trong 2-3 tháng đầu tiên mang thai.

Trong khi mang thai ở giai đoạn đầu người mẹ thường mất rất nhiều máu, vì vậy ăn đồ chua sẽ có lợi cho việc phòng và chống thiếu máu cho cơ thể do sắt bởi khi ăn đồ chua tạo ra môi trường axit giúp cho nguyên tố sắt mới có thể chuyển từ bậc cao xuống bậc thấp để dạ dày dễ hấp thu.

Thèm ăn đồ chua khi nghén thai là do đâu? 2 lý do khiến mẹ bầu bị nghén 2

Nhờ vào việc ăn đồ chua mà cung cấp cho mẹ vitamin C có lợi trong việc hình thành tế bào, phát triển tâm huyết quản, hình thành các bộ phận cho bé và kiện toàn hệ thống tạo máu. Hơn nữa, nó cũng có tác dụng trong việc tăng sức đề kháng cho người mẹ, đảm bảo chống lại các loại vi khuẩn gây hại, hay các dịch bệnh.

Tuy nhiên, mặc dù nghén đồ chua nhưng chỉ ăn ở mức độ nhất định không nên ăn quá nhiều sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của bé như có thể bị dị tật sau khi sinh hoặc các mẹ sẽ cảm thấy mệt mỏi do nồng độ PH trong cơ thể giảm.