Thời kỳ thai nhi đã chuẩn bị bước sang tháng thứ 9 chắc không ít mẹ bầu ngoài tâm trạng cảm thấy hào hứng và hạnh phúc vì sắp được đón con yêu chào đời nhưng cũng có một cảm giác rất là lo lắng. Vậy trước khi chuẩn bị sinh con thì các mẹ cần phải làm những công việc gì để sẵn sàng cho việc sinh em bé, cùng sieuthikid.com tìm hiểu nhé!

loading...

Cần chăm sóc cho đôi bàn tay, bàn chân.

Không phải khi mang bầu là bạn chỉ có chăm sóc cho thai nhi mà cũng cần nên chú ý đến việc chăm sóc bản thân mình nhất là đôi bàn tay và bàn chân.

Trước khi xuất viện cần nên chuẩn bị cho bé một đồ thật đẹp

Có một số bà mẹ trước khi vào viện không chuẩn bị cho bé quần áo nên khi xuất viện dùng luôn chăn của bệnh viện. Vì vậy trong khoảng thời gian này chuẩn bị cho bé những bộ đồ thật xinh là rất cần thiết

Hai vợ chồng bạn cũng nên đi hẹn hò trước khi bạn chuẩn bị sinh em bé

Sau khi sinh em bé các mẹ sẽ không có thời gian để đi dạo phố hay đi chơi đâu đó, vậy trong thời gian này hãy tranh thủ lên kế hoạch hẹn hò với ông xã của mình để trước khi chào đón thành viên mới nhé!

Rất cần thiết để nâng cấp một chiếc điện thoại có nhiều chức năng hơn.

Bạn hãy sắm một chiếc điện thoại cho mình với đầy đủ chức năng chụp ảnh, quay video, nghe nhạc vì như thế sẽ giúp các mẹ lưu được hết những khoảnh khắc đáng nhớ của bé yêu nhà mình.

Chọn cách mua hàng online

Trong thời điểm chuẩn bị sinh con thì việc các mẹ đi lại sẽ gặp rất nhiều khó khăn nên viêc lựa chọn cách mua sắm quần áo, đồ chơi cho bé qua mạng là rất hợp lý, vậy bạn hãy lên tham gia đăng ký trên một website trực tuyến để đặt những món đồ ưng ý nhất cho bé yêu nhà bạn.

Bản thân bạn cũng nên mua sắm những bộ đồ đẹp sau khi sinh

Sau khi sinh thường thì phụ nữ cân nặng sẽ bị thay đổi và đa số là sẽ tăng cân, vậy những bộ đồ trước kia chắc chắn sẽ không mặc được vậy hãy sắm cho mình một bộ đồ rộng rãi, thoải mãi để giúp bạn sẽ cảm thấy dễ chịu.

Chuẩn bị những bài hát nhẹ nhàng, êm ái

Khi bé yêu chưa được sinh ra thì ngay từ bây giờ bạn cũng nên chuẩn bị những bài hát yêu thích với giai điệu nhẹ nhàng, êm dịu để cùng bé nghe vừa sẽ rất tốt cho thai nhi và cũng giúp bạn cảm thấy tinh thần thoải mãi hơn.

Cũng nên xem những bộ phim mà bạn yêu thích

Sau khi sinh thì bạn thường phải tập trung hết thời gian vào việc chăm sóc con nên sẽ không có thời gian để xem phim, vậy trong khoảng thời gian này hãy giải trí, bớt căng thẳng bằng cách xem những bộ phim mà bạn yêu thích.

Chuẩn bị đồ chơi cho bé

Đồ chơi là rất cần thiết cho bé nên ngay lúc này hãy chuẩn bị mua những món đồ chơi cho bé để sẵn sàng cho việc bé quấy khóc là có thể dùng được.

Trong nhà bạn cần chuẩn bị ít đồ ăn dự trữ

Tháng cuối cùng tháng kỳ thì các mẹ hầu như ít đi lại chủ yếu là ở trong nhà, vì vậy hãy chuẩn bị một ít đồ ăn để dự trữ như sữa tươi, ngũ cốc …cho những lúc bạn đói sẽ là một ý tưởng khá tuyệt vời.

Bổ sung kiến thức bằng việc tham gia các lớp học cho bà bầu

Việc có kiến thức trước khi chuẩn bị sinh con là rất quan trọng và cần thiết thì các mẹ cũng nên tham gia học hỏi kinh nghiệm từ các bạn khác hoặc tham gia những lớp học giành cho bà bầu là rất có ích.

Bố trí thời gian nghỉ ngơi hợp lý.

Dù có bận rộn đến đâu thì các bạn cũng cần phải dành thời gian để nghỉ ngơi cho phù hợp sẽ tốt cho sức khỏe mẹ và bé,bạn nên đi ngủ từ lúc 8h tối là tốt nhất.

Như vậy, trước khi chuẩn bị sinh con thì các mẹ bầu cũng nên lưu ý những vấn đề cần thiết ở trên mà sieuthikid.com đã chia sẻ cho các bạn. Vấn đề này cũng hết sức cần thiết và quan trọng nên các bạn cũng cần chú ý, để chuẩn bị tâm lý sẵn sàng khi sinh em bé.

loading...