Có nên cho trẻ sơ sinh nghe nhạc không? Trẻ nghe nhạc thế nào là đúng

Cách cho trẻ nghe nhạc và tiếp xúc nhạc đúng cách

Lợi ích khi cho trẻ sơ sinh nghe nhạc

Có nên cho trẻ sơ sinh nghe nhạc không? Trẻ nghe nhạc thế nào là đúng 1

  • Âm nhạc nhất là các nhạc âm lượng dịu nhẹ và nội dung là ru ngủ được rất nhiều mẹ ưa chuộng. Vì thế, khi trẻ sơ sinh nghe thì sẽ dễ ngủ hơn và ít quấy khóc như lúc bình thường.
  • Âm nhạc giúp trẻ phát triển hệ thần kinh và kích thích trí não hơn. Nghe nhạc còn giúp cho trẻ tăng cường khả năng phán đoán và suy nghĩ lanh lẹ hơn.
  • Nghe nhạc giúp cho trẻ sơ sinh phát triển hơn các sắc thái như vui cười và nhanh nhẹn hơn. Nghe nhạc giúp tạo nên mối quan hệ tình cảm giữa cha mẹ với con như vừa nghe và vừa ru con ngủ.
  • Giúp cho bé trở nên vui vẻ hơn làm đổi tâm sinh lý phát triển mạnh mẽ hơn so với trẻ không nghe nhạc

Tác hại của việc cho con nghe nhạc không đúng cách

Có nên cho trẻ sơ sinh nghe nhạc không? Trẻ nghe nhạc thế nào là đúng 2

  • Cho trẻ nghe nhạc quá lớn: khi bạn nghe 1 bản nhạc nào đó qua tai nghe hay trong 1 căn phòng kín với tần suất cao thì khả năng bạn bị tổn thương màng nhĩ là rất cao nha. Chưa kể nếu việc đó áp dụng với trẻ sơ sinh thì mức độ nguy hiểm là rất cao trẻ có thể bị điếc vĩnh viễn.
  • Nếu trẻ sơ sinh nghe 1 loại nhạc như hip hop, dance… sẽ khiến nhịp tim đập nhanh và làm cho thần kinh bị ảnh hưởng nghiêm trọng và làm cho trẻ cảm thấy lo lắng và rụt rè sợ âm nhạc.

Qua các lợi ích cũng như tác hại của âm nhạc các bác sĩ chuyên khoa cho rằng nên cho trẻ nghe những loại nhạc nhẹ nhàng, chậm rãi tốt nhất là lời ru của mẹ.

Nên cho trẻ nghe nhạc ru ngủ với tần xuất nhỏ. Hạn chế tiếng ồn từ bên ngoài làm ảnh hưởng đến trẻ, trước khi mẹ muốn cho trẻ nghe 1 nhạc gì đó nên hỏi ý kiến của bác sĩ chuyên khoa.

Bên trên là những thông tin liên quan đến vấn đề có nên cho trẻ sơ sinh nghe nhạc không. Mong rằng nó sẽ có ích cho các mẹ trong việc chăm sóc bé.