Có nên cho trẻ sơ sinh nằm gối không? Lời khuyên cho mẹ

Cho trẻ sơ sinh nằm gối – Nên hay không nên?

Các nhà khoa học nghiên cứu về sức khỏe của mẹ và bé cho biết trẻ sơ sinh dưới 3 tháng tuổi không được nằm gối vì lúc đó hộp sọ và cột sống của bé còn rất non nớt nên nằm gối chuyển đổi tư thế đầu và cột sống sẽ bị ảnh hưởng.

Nếu đầu của trẻ bị nghiêng lâu ngày sẽ bị quẹo ảnh hưởng đến cột sống và dẫn đến tình trạng khó thở. Do đó trẻ dưới 2 – 3 tháng tuổi không nên nằm gối.

Có nên cho trẻ sơ sinh nằm gối không? Lời khuyên cho mẹ 1

Vậy đâu là biện pháp tốt nhất và chúng ta có nên cho trẻ sơ sinh nằm gối không, muốn biết rõ hơn thì chúng tôi mời các bạn xem các thông tin tiếp theo nha.

Thời điểm nào chúng ta nên cho trẻ sơ sinh nằm gối

Có nên cho trẻ sơ sinh nằm gối không? Lời khuyên cho mẹ 2

  • Khi trẻ đã được 3 – 4 tháng tuổi trở lên là cho trẻ nằm gối được. Khi đó thì hộp sọ dần khép lại ổn định và các cột sống cũng được cứng cáp hơn có thể nằm gối được rồi.
  • Khi bạn cho trẻ nằm gối nên quan tâm đến việc chọn gối sao cho phù hợp nha các bạn

Cách chọn lựa gối phù hợp cho trẻ sơ sinh

Có nên cho trẻ sơ sinh nằm gối không? Lời khuyên cho mẹ 3

Việc cho nằm gối là khi trẻ càng lớn và phát triển nên cơ bắp và các chi cũng phát triển theo, cần nằm gối tạo điểm tựa cho cột sống cổ và vừa với bả vai tạo nên giấc ngủ ngon cho trẻ. Sau đây hãy cùng chúng tôi tham khảo 1 chút cách lựa gối sau cho phù hợp.

  • Nên chọn gối vừa không mềm quá cũng không cứng quá vì nếu mềm quá không có tác dụng nâng đỡ đốt sống còn quá cứng làm cho trẻ đau gân cổ khi nằm.
  • Chất liệu: ruột gối làm bằng chất liệu thiên nhiên, áo gối làm bằng chất liệu thoáng hơi êm ái, mềm mại.
  • Độ dày của gối như sau: Gối tầm dày 1-2,5 cm là phù hợp với trẻ 3-4 tháng, gối tầm dày 3-4 cm là phù hợp với trẻ 5-6 tháng, gối tầm dày từ 5-6 cm là phù hợp với trẻ 6-8 tháng nha.

Vậy có nên cho trẻ sơ sinh nằm gối không? Câu trả lời là không nên cho trẻ dưới 3 tháng tuổi nằm gối khi trẻ sơ sinh được 3 – 4 tháng trở lên mới được nằm gối các bạn nên lưu ý nhé.