Có nên cho trẻ sơ sinh nằm nôi không và những lưu ý cho mẹ?

Cái nôi, cái võng luôn là các vật dụng mà chúng ta thường thấy nhất đối với trẻ nhỏ nó luôn là người bạn thân thiết đưa trẻ nhỏ vào giấc ngủ. Đối với trẻ 1-2 tuổi trở lên việc nằm nôi khi ngủ là chuyện vô cùng bình thường và hết sức dễ hiểu.

Một số lưu ý khi cho trẻ sơ sinh ngủ nôi:

Có nên cho trẻ sơ sinh nằm nôi không và những lưu ý cho mẹ? 1

Lợi ích việc sử dụng nôi điện đối với trẻ sơ sinh: xã hội ngày càng  phát triển để phục vụ cho nhu cầu đó thì các loại nôi điện được ra đời như:

  • Nôi điện là 1 vật dụng giúp cho mẹ không bị mỏi tay vì phải đưa trẻ ngủ, nhưng liệu nôi điện có tốt cho trẻ sơ sinh
  • Nôi điện trước khi sử dụng đã kiểm tra kĩ các chức năng của nó để an toàn khi sử dụng cho trẻ.

Có nên cho trẻ sơ sinh nằm nôi điện không ?

Có nên cho trẻ sơ sinh nằm nôi không và những lưu ý cho mẹ? 2

Các bác sĩ chuyên khoa nhi bệnh viện kim đồng TPHCM cho lời khuyên rằng trẻ so sinh dưới 6 tháng tuổi không nên nằm nôi điện.

Sự chuyển động lắc rung của nôi điện làm cho ảnh hưởng nghiêm trọng đến với não bô của trẻ. Hộp sọ chưa được hoàn chỉnh những tác động rung lắc của nôi điện và cả võng là không phù hợp. Gây ảnh hưởng trực tiếp đến cột sống của trẻ và sự hô hấp không được lưu thông.

Thần kinh của trẻ chưa ổn định và đang trong mức hoàn thiện nên không thể nhận được bất cứ chấn động nào. Khi trẻ bị ảnh hưởng rung lắc nhiều sẽ bị sợ hãi và nhút nhát hơn.

Nếu cho trẻ sơ sinh ngủ nôi trong thời gian dài nhất là trẻ dưới 6 tháng sẽ làm cho trẻ chậm phát triển, chậm nhận thức, chậm nhạy bén tiếp thu và phân tích sự vật sau này.

Cho nên các bậc cha mẹ không nên cho con nằm nôi quá sớm nhất là trẻ sơ sinh nằm nôi sớm sẽ vô tình tạo ra các hệ lụy có hại sau này. Cách tốt nhất là cho bé ngủ trên nệm hoặc giường phẳng có lót chăn mềm để bé ngủ thoải mái và yên tĩnh.

Qua các thông tin trên đã giúp có thêm những kiến thức trong việc có nên cho trẻ sơ sinh nằm nôi không. Chúc bé nhà bạn luôn khỏe mạnh và có giấc ngủ ngon. Hãy cùng đồng hành với chúng tôi để biết thêm nhiều thông tin hữu ích khác.