Cốc nguyệt san là gì? Sử dụng như thế nào? Giải đáp

Cốc nguyệt san là gì? Sử dụng cốc nguyệt san như thế nào?

Trong thời gian gần đây, cốc nguyệt san nổi lên như một trào lưu được rất nhiều chị em lựa chọn. Có thể nói đây là một sản phẩm mang cứu cánh cho nhiều chị em khi đến kỳ kinh nguyệt. Tuy nhiên, cốc nguyệt san còn khá mới mẻ. Do đó, cốc nguyệt san là gì vẫn là thắc mắc của của nhiều người. Trong bài viết dưới đây, hãy cùng Siêu thị Kid tìm hiểu thêm về sản phẩm này nhé!

Giải đáp khái niệm cốc nguyệt san là gì?

Cốc nguyệt san là sản phẩm phụ khoa mới được ra đời nhằm thay thế cho các loại băng vệ sinh và tampon. Đây là sản phẩm mà chị em phụ nữ vẫn thường sử dụng trong kỳ kinh nguyệt. Cốc nguyệt san có thiết kế dạng phễu và được làm từ chất liệu Silicone hoặc nhựa y tế có độ mềm dẻo, an toàn. Sản phẩm có nhiều màu sắc,  kích cỡ đa dạng và có độ bền cao nên có thể tái sử dụng được nhiều lần.

Khái niệm cốc nguyệt san là gì được nhiều mẹ quan tâm.

Được thiết kế chuyên biệt, sản phẩm mang đến sự thoải mái, xua tan đi các nỗi lo thầm kín của chị em. Để hiểu cốc nguyệt san là gì? thì chị em có thể dựa vào cách vận dụng của sản phẩm. Cốc nguyệt san khi sử dụng sẽ được đặt trong âm đạo. Sản phẩm cốc sẽ chứa hết lượng kinh nguyệt chảy ra từ tử cung. Chính vì vậy chúng giúp bảo vệ vùng kín, ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn và nấm gây hại.

Đánh giá chi tiết ưu – nhược điểm của cốc nguyệt san

Nếu như khái niệm vận khiến bạn băn khoăn về việc cốc nguyệt san là gì? Vậy thì những ưu – nhược điểm sẽ bật mí một cách chính xác chi tiết về sản phẩm này.

Ưu điểm

  • Cốc nguyệt san có rất nhiều ưu điểm. Chính vì vậy, khi sản phẩm này xuất hiện trên thị trường đã lập tức tạo nên cơn sốt và được rất nhiều chị em yêu thích.
  • Sản phẩm khi sử dụng luôn mang đến cảm giác thoải mái. Hầu hết chị em đều nói rằng khi dùng cốc nguyệt san không tạo cảm giác dày cộm như băng vệ sinh. Chính vì vậy, khi sử dụng cốc, mọi sinh hoạt hàng ngày không bị ảnh hưởng khi kỳ kinh nguyệt tới. Đặc biệt, cốc nguyệt san có thể sử dụng khi đi bơi.
  • Cốc nguyệt san cũng giúp xua tan đi cảm giác máu kinh tràn băng. Chị em sẽ không còn lo lắng khi phải rơi vào tình trạng máu kinh vấy bẩn.
  • Sự sạch sẽ khi sử dụng sản phẩm cũng giúp ngăn chặn vi khuẩn tấn công. Vì vậy sản phẩm giúp hạn chế nguy cơ viêm nhiễm vùng kín.
  • Thêm vào đó, cốc nguyệt sản giúp chị em tiết kiệm. Hiện nay, giá một sản phẩm cốc nguyệt san từ 400.000 vnđ đến 900.000 vnđ. Tuy nhiên có thể sử dụng đến 10 năm. Như vậy, có thể thấy sản phẩm này thực sự tiết kiệm hơn rất nhiều lần so với băng vệ sinh.
  • Cuối cùng, ý nghĩa lớn lao hơn của chiếc cốc này đó chính là sự bảo vệ môi trường. Tính toán cho thấy, một người phụ nữ có thể sử dụng 8000 miếng băng vệ sinh. Như vậy, con số này nhân lên hàng trăm triệu phụ nữ hẳn sẽ ra lượng chất thải rất lớn. Việc sử dụng cốc nguyệt san sẽ giúp hạn chế đi rất nhiều rác thải ra môi trường.

Nhược điểm của cốc nguyệt san

Mặc dù sở hữu rất nhiều ưu điểm. Nhưng cốc nguyệt san cũng là sản phẩm còn tồn tại một vài nhược điểm. Đây chính là rào cản lớn khiến nhiều chị em chưa “mặn mà” với sản phẩm này.

cốc nguyệt san là gì
Việc sử dụng cốc nguyệt san tương đối khó.
  • Chi phí bỏ ra cho sản phẩm này thường rất lớn. Việc chi ra khoảng 700.000 vnđ trong lần đầu khiến nhiều chị em còn e ngại. Đặc biệt, thường sẽ phải mua 2 chiếc cốc để thay đổi. Do đó, khi chi phí tăng gấp đôi càng khiến nhiều chị em khó lựa chọn sản phẩm này.
  • Ngoài ra, khi sử dụng cốc nguyệt san, sau mỗi lần dùng chị em cần vệ sinh sạch sẽ. Công việc này có phần phức tạp hơn so với sử dụng băng vệ sinh.
  • Đối với những chị em sử dụng lần đầu, cốc nguyệt san có lẽ rất khó để sử dụng. Đặc biệt, chúng có thể làm rách màng trinh nếu sử dụng không đúng cách. Do đó, cốc nguyệt san chỉ khuyến khích sử dụng cho những chị em đã từng quan hệ.

Liệu có nên sử dụng cốc nguyệt san hay không?

Sau khi đã hiểu rõ cốc nguyệt san là gì? Hẳn việc cân nhắc lựa chọn sản phẩm là điều nhiều chị em đang hướng đến. Là sản phẩm còn tương đối mới. Chính vì vậy, không khó hiểu khi những chiếc cốc này khiến chị em băn khoăn không biết có nên lựa chọn không. Với các cân nhắc này, chuyên gia của Siêu thị Kid xin đưa ra quan điểm như sau:

Nên cân nhắc kỹ khi sử dụng cốc nguyệt san.

Với việc cân nhắc ưu và nhược điểm của cốc nguyệt san. Chúng tôi cho rằng sản phẩm là một lựa chọn rất tuyệt vời dành cho bạn cân nhắc. Khi sử dụng cốc nguyệt san đúng cách, sức khỏe của bạn được đảm bảo, tiện lợi và rất thân thiện với môi trường. Thêm vào đó, xét về hiệu quả kinh tế rất tuyệt vời và tiết kiệm.

Xem thêm: Rụng trứng là gì? Dấu hiệu rụng trứng ở phụ nữ?

Hy vọng, với những thông tin mà Siêu thị Kid cung cấp trên đây sẽ giúp mẹ hiểu thêm về cốc nguyệt san là gì? Mẹ đã sử dụng cốc nguyệt san hay chưa? Hãy chia sẻ cho siêu thị Kid biết cảm nhận của bạn nhé!