Đối với mỗi đứa trẻ, thức ăn dinh dưỡng luôn có vai trò quan trọng, quyết định tới 80% sự phát triển toàn diện của trẻ. Để con luôn khỏe mạnh, cao lớn và thông minh mẹ cần phải nắm được những loại thực phẩm nào cần bổ sung cho con. Bài viết sau sẽ cung cấp thông tin hữu ích giúp bạn có thêm cẩm nang kiến thức, cái nhìn tổng quan nhất về vấn đề này:

loading...

Thức ăn dinh dưỡng ảnh hưởng tới chiều cao của trẻ

Người mẹ nào cũng muốn con mình phát triển cao lớn. Do vậy, bổ sung những loại thức ăn dinh dưỡng chính là một giải pháp hữu hiệu mà mẹ không thể bỏ qua. Bên cạnh việc cho trẻ đi ngủ sớm trước 10h tối, vận động thể dục thể thao thường xuyên phù hợp với lứa tuổi thì mẹ cũng cần chú trọng đến các thực phẩm chứa nhiều canxi. Bởi canxi là thành phần chính giúp thúc đẩy phát triển chiều cao của trẻ. Canxi có nhiều trong sữa, cá, tôm, cua,…

Con cao lớn, thông minh nhờ thức ăn dinh dưỡng của mẹ

Ngoài canxi mẹ cũng cần phải chú ý đến cân bằng dinh dưỡng cho trẻ trong từng bữa ăn. Nếu lượng thức ăn bé dung nạp vào cơ thể quá nhiều hay quá ít đều không tốt. Bữa ăn của trẻ cần có đủ 4 yếu tố đó là chất đạm, chất béo, tinh bột và rau. Trong đó, tinh bột chiếm hàm lượng lớn nhất trên tổng năng lượng trẻ nạp vào.

Thức ăn dinh dưỡng ảnh hưởng tới trí thông minh của trẻ

Trí thông minh của trẻ không chỉ từ sự thừa hưởng từ bố mẹ mà còn có vai trò không nhỏ của nguồn thức ăn dinh dưỡng mà trẻ nạp vào mỗi ngày. Muốn trí tuệ của trẻ phát triển toàn diện, mẹ nên bổ sung cho trẻ các thực phẩm có chứa nhiều omega 3,6,9, vitamin B12, DHA,.… Đối với trẻ sơ sinh thì sữa mẹ chính là nguồn thức ăn dinh dưỡng quan trọng nhất, không có bất cứ loại sữa nào có thể thay thế được sữa mẹ. Chính vì thế, ngay từ khi mang thai mẹ cần được bổ sung những loại thực phẩm giàu chất dinh dưỡng.

loading…

Con cao lớn, thông minh nhờ thức ăn dinh dưỡng của mẹ

Khi trẻ được trên 6 tháng và bắt đầu ăn dặm, mẹ có thể cho trẻ ăn lòng đỏ trứng gà 2-3 bữa một tuần. Trứng gà cũng chính là một nguồn thức ăn dinh dưỡng giúp ích cho sự phát triển của hệ thần kinh, não bộ phát triển khỏe mạnh hơn. Trong trứng gà có chứa nhiều DHA, lecithin, protein, vitamin và khoáng chất. Ngoài ra, chất choline có trong lòng đỏ trứng gà rất có lợi cho trí nhớ của trẻ. Mẹ cũng nên cho trẻ ăn các thực phẩm như rau củ quả, sữa chua, thịt bò, các loại đậu, đậu nành, ngũ cốc vì chúng rất tốt cho bộ não và trí thông minh.

Đối với các loại thức ăn dinh dưỡng như trên, mẹ có thể hoàn toàn yên tâm khi cho con sử dụng. Bên cạnh những thực phẩm nên ăn, mẹ cũng cần hạn chế cho con sử dụng những loại thực phẩm như nước uống có ga, thịt hộp, cá hộp, xúc xích,… vì chúng hoàn toàn không tốt cho sự phát triển của trẻ. Mặt khác, mẹ cũng cần cho con ăn ở một chế độ hợp lý nhằm hạn chế tối đa tình trạng béo phì ở trẻ nhỏ.

loading...