Rất ít người có thể đẻ một cách dễ dàng mà thường cơn đau đẻ kéo dài từ 2-3 ngày, sau đó vẫn không đẻ được mà phải dùng biện pháp mổ. Vì vậy, các mẹ bầu thường có cảm giác sợ và ám ảnh với cơn đau đẻ. Nếu các mẹ mới sinh con lần đầu thì đẻ kéo dài trong khoảng  8 – 12 giờ. Đối với những mẹ sinh con lần 2, lần 3 còn nhanh hơn.

Vì sao cơn đau đẻ lại kéo dài như vậy? Có biện pháp nào khắc phục không? hãy cùng Sieuthikid.com khám phá nha.

Bạn sẽ phải chịu đựng những cơn co thắt yếu

Khi chuẩn bị đến ngày đẻ, bạn thường xuyên phải chịu đựng các cơn co thắt khoảng 3-4 lần/ngày, khiến cho bạn rất đau. Trong khi gần đẻ bác sĩ có thể cho bạn dùng thuốc hoặc tiêm giúp cho bạn tăng tốc độ đẻ.

Ở bàng quang có chứa nhiều nước tiểu

Việc co thắt liên tục có tác dụng trong việc đẩy bé ra nhanh hơn, trong trường hợp co thắt không được liên tục sức khỏe của mẹ yếu không đẩy bé ra được bác sĩ có thể lựa chọn các biện pháp như quyết định mổ, kích thích bằng thuốc sinh nở nhanh.

Đặt mình nằm chưa đúng vị trí

Cơn đau đẻ kéo dài 2-3 ngày đó cũng có thể do bạn năm tư thế đẻ sai làm cho bé khó di chuyển ra.Vì vậy, tốt hơn hết là các bà bầu nên nằm đúng tư thế như bác sĩ yêu cầu lương áp sát vào giường, nâng mông về phía trước, hai tay bám chặt lấy thành giường đẻ,…để bé yêu có thể di chuyển dễ dàng hơn.

Do bé yêu vẫn còn nằm ở vị trí trên cao

Khi bé vẫn còn nằm ở vị trí trên cao, bụng bầu cao của mẹ mà chưa xuống tử cung thì cần có sự giúp đỡ của các bác sĩ trong việc đẩy bé xuống phía dưới giúp bé dễ dàng ra khỏi bụng mẹ hơn.

Cổ tử cung quá hẹp

Cơn đau đẻ kéo dài 2-3 ngày cũng là do cổ tử cung của người phụ nữ quá hẹp làm cho bé khó mà lọt qua được, trong các trường hợp này, bác sĩ cần phải quan sát và đưa ra biện pháp thích hợp.

Gần cạn nước ối

Khi nước ối gần cạn sẽ làm cho việc để khó khăn hơn đó là do không có đủ lượng nước ối để phục vụ cho những cơn co thắt để đẩy bé đi xuống cửa mình, giúp bé nhanh chóng chào đời. Và, khi thấy 3-4 giờ đau đẻ rồi mà vẫn không thấy bé chào đời các bác sĩ cần có biện pháp thích hợp như bấm ối kích thích đẩy bé chào đời sớm.

Thai nhi thay đổi vị trí trong khi đang đẻ

Khi đau đẻ có thể bé yêu nhà bạn sẽ thay đổi vị trí như xoay người có những trường hợp bé sẽ quay đầu lên trên, bác sĩ theo dõi có thể quyết định đến việc sử dụng biện pháp mổ để tránh tình trạng không tốt đến với 2 mẹ con.

Sử dụng phương pháp gây tê màng cứng

Cơn đau đẻ 2-3 ngày khiến cho các mẹ không chịu nổi, vì vậy, hiện nay khá nhiều người sử dụng phương pháp gây tê màng cứng giúp các mẹ không cảm thấy đau trong khi đẻ. Tuy nhiên, cái gì cũng có 2 mặt của nó, bạn sẽ có thể bị ảnh hưởng do tác dụng phụ của phương pháp này như làm quá trình chuyển dạ chậm lại so với bình thường.

Gây tê màng cứng là phương pháp giúp mẹ bớt đau khi sinh nở mà nhiều mẹ hiện đại áp dụng, tuy nhiên tác dụng phụ của phương pháp này là có thể sẽ khiến quá trình chuyển dạ diễn ra chậm hơn.