Cung cấp đầy đủ các dưỡng chất cần thiết cho bé để đảm bảo sức khỏe và sự phát triển toàn diện là điều mà các mẹ luôn quan tâm, lo lắng, bởi không phải bà mẹ nào cũng có cho mình những kiến thức, kinh nghiệm đầy đủ trong lĩnh vực này. Vậy hãy cùng tham khảo bài viết về một số dưỡng chất cần thiết cho bé dưới đây để có thêm kinh nghiệm trong cách chăm sóc trẻ nhỏ nhé.

loading...

Canxi

Đảm bảo dưỡng chất cần thiết cho bé yên tâm cho mẹ 1

Canxi là dưỡng chất cần thiết cho bé nhằm giúp bé có một khung xương chắc khỏe và tránh được các bệnh như còi xương, suy dinh dưỡng như vậy trẻ sẽ phát triển tốt hơn.

Ngoài ra, việc bổ sung đầy đủ lượng canxi còn có thể giúp bé phát triển tốt về chiều cao và thúc đẩy nhanh quá trình hoạt động của tim, cơ.

Có thể bạn chưa biết những theo thông tin từ các bác sĩ thì canxi là một trong những dưỡng chất cần thiết cho bé và là dưỡng chất đóng vai trò quan trọng trong việc phát triển của trẻ trong những năm tháng đầu đời.

Vì vậy các mẹ có thể bổ sung canxi thông qua việc cho trẻ uống sữa đầy đủ mỗi ngày vì trẻ nhỏ rất thích uống sữa hơn là ăn cơm hoặc các loại chế phẩm từ sữa như là bơ, ngũ cốc…

Chất xơ

Đảm bảo dưỡng chất cần thiết cho bé yên tâm cho mẹ 2

Ngoài canxi là dưỡng chất cần thiết cho bé thì chất xơ cũng là một dưỡng chất mà bạn cần được bổ sung cho trẻ mỗi ngày bởi chất xơ rất tốt cho hệ tiêu hóa cũng như giúp thanh lọc ruột, giảm nguy cơ tim mạch và tiểu đường.

Vậy để cung cấp loại dưỡng chất này thì các mẹ có thể cho trẻ ăn nhiều rau xanh, ngũ cốc nguyên hạt, bánh mì, trái cây và mỗi ngày phải cung cấp đủ cho trẻ từ 20 đến 26g.

Chất xơ là dưỡng chất cần thiết cho trẻ nhưng thực tế thì các bà mẹ rất ít bổ sung cho con trẻ vì chưa biết được hết hiệu quả của nó.

Vitamin

Đảm bảo dưỡng chất cần thiết cho bé yên tâm cho mẹ 3

Bổ sung các loại vitamin như vitamin D, vitamin E nhằm cung cấp đầy đủ những dưỡng chất cần thiết cho bé để trẻ có thể phát triển một cách toàn diện về sức khỏe và trí tuệ đồng thời giúp ích trong việc phòng và điều trị các chứng bệnh về tim mạch, tăng cường hệ miễn dịch và tái tạo làn da bị tổn thương.

Mong rằng với những cung cấp về các loại dưỡng chất cần thiết cho bé trên đây sẽ giúp cho các bà mẹ có thêm những hiểu biết trong cách chăm sóc cho bé có thêm nhiều bước tăng trưởng để phát triển thật tốt trong tương lai. Đó luôn là mong muốn của nhiều gia đình, đặc biệt là các bà mẹ mới sinh chưa có nhiều kinh nghiệm trong chăm sóc trẻ nhỏ.

loading...