Các bạn chắc đều biết rằng, khi đi làm chúng ta thường có rất ít thời gian để nghỉ trưa, nhưng đối với bà mẹ đang mang thai thì việc nghỉ ngơi là rất cần thiết. Vậy các mẹ bầu cần phải bố trí thời gian nghỉ trưa như thế nào mới hiệu quả nhất, mới đảm bảo có sức khỏe tốt để thai nhi được phát triển?

loading...

1. Những việc chị em nên làm khi mang bầu

Thường thì ở công sở thời gian nghỉ trưa là bắt đầu từ khoảng 11h30 và kết thúc lúc 12h, vì thế các mẹ bầu cần phải biết cách điều chỉnh thời gian cho hợp lý nhất để nghỉ ngơi. Bạn nên dành 30 phút để dành cho việc ăn uống để đảm bảo đủ chất dinh dưỡng để thai nhi phát triển và bạn tuyệt đối không được bỏ bữa rất có hại cho sức khỏe của cả mẹ lẫn bé.

Dân công sở là mẹ bầu đang mang thai nên nghỉ trưa thế nào cho hợp lý nhất 1

Và bạn cũng nên ra ngoài để đi bộ để giúp giảm bớt căng thẳng và hít thở được không khí trong lành, cũng là để các bạn tập thể dục rất tốt cho sức khỏe của bạn khi đang mang thai. Ở trong văn phòng bạn hãy mở cửa sổ ra để thư giãn với không khí thiên nhiên sẽ có cảm giác rất dễ chịu và thoải mái.

Nếu văn phòng có chỗ nghỉ ngơi thì bạn nên ngả lưng khoảng 15 phút là tốt nhất, trong trường hợp không ngủ được thì bạn vẫn nên nhắm mặt vào để giúp đầu óc sẽ cảm thấy thư thái hơn rất nhiều làm việc sẽ hiệu quả hơn.

2. Biện pháp giúp mẹ bầu thư giãn

Thể dục bằng tay chân: Trong quá trình làm việc thì bạn cũng nên vận động bằng các động tác nhẹ như co duỗi tay chân, xoay cổ hay đi lại quanh văn phòng làm việc sẽ giúp bạn lưu thông máu, không còn cảm giác đau nhức khi phải ngồi một chỗ để làm và còn có thể giúp ăn được ngon hơn.
Thiền: Bạn cũng nên nhắm mắt để cảm nhận và tưởng tượng đến thiên thần bé nhỏ của bạn, sẽ thật hạnh phúc và ấm áp.

Dân công sở là mẹ bầu đang mang thai nên nghỉ trưa thế nào cho hợp lý nhất 2

Hô hấp bụng: Các bà mẹ cũng nên ngồi với tư thế thẳng, hai mắt khép hờ lại rồi sau đó hít thở thật sâu, bạn hãy tập trung vào phần bụng rồi hít, thai nhi trong bụng bạn cũng sẽ cảm nhận được điều đó, làm như thế nhiều lần sẽ giúp bạn cảm giác thư thái toàn bộ cơ thể mình, rất tốt cho sức khỏe của bạn khi đang mang thai.

3. Những mẹo nghỉ trưa các mẹ bầu cần nên biết

– Đi cầu thang bộ bằng cách thả lỏng cơ thể
– Hãy nghỉ trưa ở chỗ làm đẹp.
– Đeo tai phone nghe nhạc để giúp thoải mãi hơn
– Luôn tạo được không khí vui vẻ, hòa đồng.

Khi đang mang thai mà phải làm việc cũng là một trong những khó khăn nhất đối với chị em, vì có thể chúng ta phải tập trung cao độ để làm việc và không được nghỉ ngơi nhiều sẽ ảnh hưởng một phần nào đó đến sự phát triển của thai nhi. Thế nên các mẹ bầu cần phải hết sức chú ý đến vấn đề này để điều chỉnh thời gian nghỉ trưa hợp lý và mang lại hiệu quả nhất.

loading...