Bữa ăn sáng lúc nào cũng là bữa ăn quan trọng nhất. Bạn có thể nhịn ăn bữa trưa hoặc chiều nhưng tuyệt đối không được nhịn bữa sáng. Đối với trẻ cũng vậy, bữa sáng rất quan trọng. Bạn đã biết những món ăn nào nên cho trẻ ăn vào bữa sáng là tốt nhất?. Hãy đọc bài viết này để biết được danh sách các thực phẩm bổ dưỡng dành cho bữa sáng của trẻ các bạn nhé!

Sữa tươi

Danh sách các thực phẩm bổ dưỡng nhất cho bữa sáng của trẻ 1

Sữa lúc nào cũng là nguồn dinh dưỡng hàng đầu dành cho trẻ. Trong sữa có chứa một nguồn dưỡng chất dồi dào mà uống vào bữa sáng có thể mang lại cho trẻ nguồn năng lượng thiết yếu mỗi ngày.

Đối với trẻ dưới 1 tuổi, bạn nên cho trẻ uống đến khi no. Đối với trẻ thích hoạt động ngoài việc cho trẻ ăn sáng thì cần cộng thêm 1 ly sữa khoảng 500 ml.

Và đối với những trẻ đang ăn dặm và ít hoạt động thì ngoài bữa sáng/ phần ăn dặm thì cần cho bé uống thêm khoảng 250 ml sữa. Sữa luôn là lựa chọn thông minh nhất đối với bữa sáng của trẻ.

Trứng gà/ trứng vịt

Danh sách các thực phẩm bổ dưỡng nhất cho bữa sáng của trẻ 2

Trong trứng có chứa lượng vitamin và protein dồi dào vì thế trứng cũng là một trong những lựa chọn sáng suốt dành cho bữa sáng của trẻ.

Cho trẻ ăn một cái trứng vào bữa sáng là trẻ đã có thể có đủ nguồn năng lượng hoạt động dành cho một ngày. Tuy nhiên, có một số trẻ lại bị dị ứng với lòng trắng trứng nên các mẹ nên chú ý xem con mình có bị dị ứng hay không rồi mới cho trẻ ăn.

Đối với trẻ đang ăn dặm, bạn nên tách riêng lòng đỏ và lòng trắng rồi cán nhuyễn phần lòng đỏ trộn đều với cháo rồi mới cho trẻ ăn.

Sữa chua lên men tự nhiên

Danh sách các thực phẩm bổ dưỡng nhất cho bữa sáng của trẻ 3

Đối với sữa chua thì chỉ nên dành cho các trẻ đã có thể ăn cơm. Vì sữa chua dùng cho bữa sáng của trẻ cần kết hợp với một số loại trái cây khác để cung cấp luôn phần vitamin C cho trẻ.

Trong sữa chua có chứa rất nhiều các vi khuẩn có lợi và do lên men tự nhiên nên hoạt động của chúng rất tốt có thể ảnh hưởng đến răng của trẻ.

Cho nên sau khi cho trẻ ăn sữa chua xong thì các bạn nên cho trẻ súc miệng lại với nước lọc khoảng 4 – 5 lần để tráng miệng. Ăn sữa chua giúp cơ thể trẻ dễ dàng hấp thu một lượng dinh dưỡng cần thiết mỗi ngày qua các món ăn khác.

Bạn có thể lựa chọn một trong những món ở trên để sử dụng thay phiên cho bữa sáng của trẻ. Hoặc bạn cũng có thể kết hợp chúng lại với nhau để tạo khẩu vị riêng cho món ăn của con bạn. Cám ơn bạn đã đọc.