Đặt tên cho con dựa vào tên bố mẹ theo phong thủy

Đặt tên cho con dựa vào tên bố mẹ theo phong thủy ngũ hành

Đặt tên cho con dựa vào tên bố mẹ theo phong thủy 1

Khi đặt tên cho con nên nhớ tránh đặt tên trùng với các bậc trưởng bối để thể hiện sự trọng, kính cẩn đối với bậc bề trên. Đây cũng là một truyền thống lâu đời của cha ông ta từ xưa đến nay. Cũng chính vì thế mà người ta thường nói con người Việt Nam rất trọng nghĩa tình.

Đặt tên cho con phải luôn có ba phần “Họ – Chữ lót – Tên” tương ứng với “Thiên – Địa – Nhân” trong phong thủy. Việc này mang những ý nghĩa sau: phải luôn nhớ cội nguồn, nơi mà ta sinh ra và lớn lên; đi đâu cũng sẽ có quý nhân phù trợ và tương lai của con luôn nằm trong bàn tay của con nếu con biết cách nắm bắt đúng lúc và kịp thời.

Nên chú ý khi đặt tên cho con dựa vào tên bố mẹ thì nên tuân theo quy luật ngũ hành thuận. Điều đó được lí giải cụ thể như sau: nếu cha có mệnh thủy và mẹ có mệnh mộc thì nên đặt tên cho con có mệnh kim.

Vì trong thuyết ngũ hành Kim sinh thủy và thủy sinh mộc; hơn hết cả 3 mệnh này cũng không hề khác nhau rất tốt cho gia đình và công việc sau này.

Đặt tên cho con dựa vào tên bố mẹ theo chữ cái

Đặt tên cho con dựa vào tên bố mẹ theo phong thủy 2

Nếu bạn không tin gì vào thuyết ngũ hành hay phong thủy và vẫn muốn đặt tên cho con dựa vào tên bố mẹ thì bạn có thể đặt tên theo bảng chữ cái.

Ví dụ như cha tên Thành và sinh con trai thì nên đặt tên cho con bắt đầu bằng chữ T chẳng hạn như Trọng, Tính, Tình,…. còn đối với con gái thì nên đặt tên theo chữ cái của mẹ cụ thể là mẹ tên Thư thì đặt tên con gái là Thu, Thủy, Thi,…. Cách đặt tên này rất ổn đúng không?

Với các cách đặt tên cho con dựa vào tên bố mẹ ở trên thì bạn đã nghĩ ra được tên cho đứa con mới sinh của bạn chưa? Chúc bạn có những đứa con ngoan, hiền, học giỏi và hợp với tất cả các thành viên của gia đình bạn thông qua cái tên các bạn nhé! Cám ơn bạn đã đọc.