Chắc chắn bất cứ ông bố, bà mẹ nào cũng muốn đặt cho con mình một cái tên thật đẹp và mang nhiều ý nghĩa tốt lành. Không ít người cũng ra sức tra cứu, tìm tòi những cái tên hay trong sách đặt tên, sách phong thủy, internet,… nhiều người thích đặt tên cho con lót chữ thiên với mong muốn con mình lớn lên sẽ có tài, đỉnh đạc và mạnh mẽ.

Ý nghĩa của từ Thiên

Theo nghĩa Hán – Việt, thiên:  trời. Hàm nghĩa là: sự rộng lớn, mạnh mẽ, có cái nhìn bao quát, tầm nhìn xa. Thiên còn thể hiện sự uy quyền “tột đỉnh” giống như thời kỳ ngày xưa, vua chúa được ví như “thiên tử”, tức là con của trời, người nắm giữ quyền lực tối cao và duy nhất.

Do đó, theo quan niệm từ xưa đến nay, người có tên có chữ thiên hoặc chữ lót là chữ thiên luôn có tương lai, hậu vận tốt, công danh sự nghiệp rất toàn vẹn. Ngoài ra, nếu ghép với một số tên khác phù hợp thì cái tên sẽ có thêm nhiều ý nghĩa khác nhưng nhìn chung đều là nghĩa sáng và tốt đẹp.

Một số cách đặt tên cho con lót chữ Thiên

  1. Thiên Khôi

“Khôi” thường dùng để chỉ những người sáng dạ, thông minh, có tài năng xuất chúng, típ người luôn thành công trong cuộc sống. Bố mẹ đặt tên con trai là “Thiên Khôi” với mong muốn con mình lớn lên vừa tuấn tú, tài giỏi, thông minh, thi cử đỗ đạt thành tài. Nếu tên đó dành cho con gái thì có ý nghĩa: xinh đẹp, tinh khôi và giỏi giang hết mực.

  1. Thiên Ái

Tên “Ái” có nghĩa là yêu, ý chỉ người có tấm lòng nhân ái, lương thiện, hiền lành, cuộc sống luôn hướng đến “chân, thiện mỹ”. Bố mẹ đặt tên con với ý nghĩa con sau này sẽ là người vừa có tài vừa có đức, thông minh, tài giỏi nhưng biết yêu thương, chia sẻ và giúp đỡ người khác.

loading…

Đặt tên cho con lót chữ thiên ý nghĩa cho bé trai và bé gái

  1. Thiên An

Trong từ điển Hán – Việt, “An” có nghĩa là bình an, an nhiên- mọi sự đều tốt đẹp. Đặt tên con là Thiên An thì bố mẹ mong muốn nhiều hơn hết là con mình được trời phù hộ có cuộc sống an lành, bình yên, mọi sự đều gặp được “quý nhân” trợ giúp hoặc gặp may mắn, hạnh phúc.

  1. Thiên Bảo

Chúng ta thường nghe các tên như Gia Bảo, Chi Bảo,…. “Bảo” có nghĩa là vật quý giá. “Thiên Bảo” mang ý nghĩa vật báu, vật quý của trời ban. Bố mẹ đặt tên này cho con là đặt tất cả niềm yêu thương của cha mẹ dành cho con, luôn mong cho con không những thông minh, tài giỏi mà còn được che chở, bảo bọc, được yêu thương, nâng niu như báu vật.

  1. Thiên Bích

“Bích” có ý nghĩa là màu xanh của thiên nhiên. Thiên Bích với nghĩa đen: màu xanh tươi sáng, lan tỏa giữa bầu trời bao la, rộng lớn. Đối với ý nghĩa hàm chứa bên trong cái tên Thiên Bích thể hiện sự mong đợi của bố mẹ rằng con mình sẽ có cuộc sống tươi vui, hạnh phúc, tương lai sáng lạng, vươn xa.

Nếu bạn muốn đặt tên cho con lót chữ thiên để con bạn sau này sẽ hưởng được nhiều điều tốt đẹp và may mắn thì với những thông tin chia sẻ hữu ích ở trên chắc chắn sẽ không thể bỏ qua.