Đặt tên cho con mệnh Thổ – Tên phong thủy cho bé

Điều cần biết về mệnh thổ

Đặt tên cho con mệnh Thổ - Tên phong thủy cho bé 1

Thông thường Thổ được định nghĩa là đất hay nói cách khác Thổ là môi trường, nuôi dưỡng và phát triểnnhưng cũng là nơi chết đi của mọi sinh vật.

Chính vì thế, người có mệnh Thổ có bản năng tương trợ và trung thành, họ sẽ là chỗ dựa vững chắc cho những ai đang trong cơn hoạn nạn.

Người mệnh Thổ biểu tượng cho tính cách kiên nhẫn, vững vàng nhưng đồng thời cũng thể hiện bản tính, suy nghĩ hẹp hòi thành kiến.

Mệnh Thổ hợp với Hỏa và Kim nên màu sắc thích hợp là màu đỏ và vàng, bên cạnh Thổ tương khắc với mộc và thủy nên sẽ kỵ màu xanh.

Do đó, khi bạn đặt tên cho con mệnh thổ bạn nên chọn những màu sắc thích hợp cho các vật dụng của bé như quần áo, đồ chơi,… để mang lại sự may mắn cho con bạn. Tuy nhiên, màu đỏ có tính dương mạnh không được khuyến khích sử dụng quá nhiều, những tông màu nhạt như hồng nhạt, cam, tím,… sẽ tốt hơn.

Ngành nghề thích hợp với người mệnh Thổ gồm các ngành có liên quan đến điện như điện quang, luyện kim, hàn xi,…Ngoài ra, các ngành thợ ảnh, chế biến thức ăn, hóa trang, văn phòng phẩm,… cũng rất thích hợp.

Những năm sinh thuộc mệnh Thổ từ năm 2000: Năm Bính Tuất 2006, Đinh Hợi 2007, Canh Tý 2020, Tân Sửu 2021, Mậu Thân 2028, Kỷ Dậu 2029, Bính Thìn 2036, Đinh Tỵ 2037.

Cách đặt tên cho con mệnh Thổ

Đặt tên cho con mệnh Thổ - Tên phong thủy cho bé 2

Đặt tên theo con theo ý nghĩa của từ Thổ như: Cát, Sơn, Ngọc, Bích, Thạch, Bảo, Châu,…Những tên này vừa đẹp lại mang hàm ý cao, ý muốn nói đứa con đối với bạn vô cùng quý báo.

Nếu muốn khắc phục nhược điểm suy nghĩ hẹp hòi của mệnh Thổ bạn có thể chọn cho con những cái tên như: Anh, Lạc, Lý, Chân, Quân, Trung, Diệu, Hòa… với mong muốn con sẽ có suy nghĩ lạc quan, chính trực.

Nếu bạn mong ước con có sự nghiệp vững vàng trong tương lai, thì những cái tên: Nghiêm, Hoàng, Thành, Kỳ, Cơ, Kiên, Đại, Đinh, Vĩnh, Giáp, Bát, Lập,…sẽ rất thích hợp cho người mệnh Thổ.

Ngoài ra, những tên như: Trường, Khuê, Long, Thảo, Diệp, Thông, Bằng,…cũng là những tên đẹp để đặt cho con mệnh Thổ.

Đặt tên cho con theo ngũ hành là một việc quan trọng, nhưng bạn không nên quá tin vào các thuật bói toán dẫn đến tiền mất tật mang. Hy vọng với cách đặt tên cho con mệnh Thổ trên sẽ giúp bạn tìm được một cái tên thật hay và nhiều ý nghĩa, cũng như hợp với cung mệnh để mang đến nhiều may mắn cho bé sau này.