Cái tên là một thứ gắn bó cả đời với mỗi người nên các bậc cha mẹ luôn muốn tìm cho con mình 1 cái tên hay nhất, may mắn và hợp tuổi với con. Vậy, đâu là cách đặt tên con hay và may mắn nhất? Nếu sinh con năm 2017 cha mẹ nên tham khảo cách đặt tên cho con năm Đinh Dậu để có thể tìm cho con mình một cái tên hay và hợp với mệnh của bé nhé.

Đặt tên cho con năm Đinh Dậu 2017:

Đặt tên cho con năm Đinh Dậu 2017 theo bản mệnh, ngũ hành 1

  • Đối với những người sinh năm Đinh Dậu (năm 1957 – 2017 ) thuộc mệnh hỏa. Mệnh hỏa thì hợp với mệnh Mộc (Sơn Hạ Hỏa ). Các tên sau sẽ rất thích hợp nếu đặt  tên cho người mệnh hỏa, mang lại may mắn và phú quý cao sang: Trung, Thủy , Lâm , Liễu , Thông , Trang , Lâm , Đào, Mai, Hạnh, Dũng, Dung, Sang, Tài, Cường, Tiến….
  • Nếu đối với người sinh năm Đinh Dậu mang mạng Thổ ( năm 1969 – 2026 ) là sa trung thổ đối với người mạng Thổ này thì kị với Mộc nha.
  • Đặt tên cho người tuổi dậu chọn bộ miên bộ mịch hợp với tuổi dậu: Hồng , Nhung, Đình, Thụ, Tống, Nhung, Như, Kim , Mai , Liên, Danh, Trường, Quyên , Oanh, Loan, Linh…mang ý nghĩa danh lợi giàu sang, mệnh phú quý.
  • Người tuổi dậu nên chọn bộ hòa đậu mễ lương túc mạch để đặt tên cho người tuổi Dậu. Nên đặt tên như: Tích, Lương, Tô , Đạo, Tú, Lương, Bỉnh, Diệp, Nghệ. Liên, Lương, Khải, Phong , Diễm , Hòa, Đạo thì cuộc đời sẽ phúc đầy và sung túc hơn.

Đặt tên cho con năm Đinh Dậu 2017 theo bản mệnh, ngũ hành 2

 • Đối với tuổi Dậu nên chọn các Sơn, Cương, Mạch, Dân, Ngạn, Ngân, Hiệp, Lĩnh ý nghĩa là cho người cầm tinh con gà ( Đinh Dậu ) trí dũng tài hoa, vinh hoa suốt đời.
 • Người tuổi Dậu như bộ Sam Bộ Mịch bộ Thái thì nên đặt tên như sau: Bộ, Hình, Cấp, Trương, Phạm, Đế, Ảnh, Duy, Kỳ, Viên, Bùi, Thích, Trinh, Viên, Bùi, Duy, Kì, Trinh, Lễ, Xã, Phúc, Trương, Viên , Thích sẽ mang ý nghĩa cát tường phúc lộc suốt đời.
 • Người tuổi Dậu như các biểu tượng kim khê độc lập như là các tên sau: Kim, Khê, Bình, Trương, Thanh, Tài, Lập, Phong mang ý nghĩa cho người tuổi Dậu được khỏe mạnh hùng cường sức khỏe dồi dào cả đời.
 • Người tuổi Dậu nên chọn những bộ Tiểu những từ cái ngẩng cao đầu như: Cửu, Thần, Nam, Trương, Thanh, Nam,Thổ, Sĩ, Cường, Mạn mang ý nghĩa nam nhi đầu đội trời chân đạp đất.
 • Người Tuổi Dậu nên chọn tên các bộ ngọc như sau: Anh, Ngọc, Cửu, Giáp, Trương, Anh, Thủy, Thần, Hiểu, Thời và mang ý nghĩa phúc lội dồi dào, thành đạt.
 • Người tuổi Dậu với bộ Thảo và bộ Nhật: Các tên như sau: Mai, Xuân, Minh, Tảo, Đản, Thời, Hiểu, Thần, Diệu, Thắm, Nha, Phương, Linh, Nga, Yến, Tấn, Nhựt…các tên mang ý nghĩa thông minh, hoạt bát, anh dũng.

Người tuổi Dậu ngoài các tên ở phía trên của chúng tôi các bạn nên tham khảo các bản mệnh hoặc tứ trụ dưới đây nha các bạn.

Đặt tên theo bản mệnh:

Đặt tên cho con năm Đinh Dậu 2017 theo bản mệnh, ngũ hành 3

Đối với người sinh năm Đinh Dậu thuộc mệnh hỏa thì chọn Mộc là phù hợp, Mộc hạ hỏa các tên hợp là: Tùng, Lâm, Tài, Đỗ, Khang, Lộc.

Đặt tên theo ngũ hành:

Đối với người sinh năm Đinh Dậu nên nhìn vào  các ngày giờ năm sinh tứ trụ nếu thiếu hành nào bù hành đó. Năm 2017 thiếu hành thủy bé là tên hành Mộc có thể tham khảo như là: Hành Mộc.

Qua các thông tin đặt tên cho con năm Đinh Dậu mà chúng tôi đưa ra trên đây mong các bậc ca mẹ có  thể tìm ra cho con mình 1 cái tên phù hợp và hay nhất nhé!