Đặt tên cho con theo Âm Dương Ngũ Hành như thế nào là tốt?

Âm Dương Ngũ Hành là gì ?

Đặt tên cho con theo Âm Dương Ngũ Hành như thế nào là tốt? 1

Theo quan niệm dân gian phong thủy cho rằng có 5 loại yếu tố vật chất rất quan trọng tạo nên và duy trì vạn vật chính là Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ tức là kim loại- cây cối- nước – lửa- đất. Đây được gọi là ngũ hành.

Trong ngũ hành thì thuyết tương sinh tương khắc của chủ nghĩa duy vật cũng rất được chú trọng. Tương sinh tương khắc có nghĩa là một vật có thể thúc đẩy sự phát triển của một vật khác thì được gọi là tương sinh và ngược lại một vật kìm hãm, khắc chế sự phát triển của một vật khác thì được gọi là tương khắc.

Thuyết tương sinh tương khắc cho rằng Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc. Và ngược lại, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim, Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy là ngũ hành tương khắc.

Đây cũng là mấu chốt để mọi người có niềm tin vào âm dương ngũ hành tìm cách đặt tên cho con theo âm dương ngũ hành. Vì cho rằng nếu đặt tên con hợp âm dương ngũ hành con sẽ có cuộc đời bình an, được bảo vệ bởi trời đất.

Mệnh của con theo âm dương ngũ hành tương sinh với mệnh của bố mẹ thì cuộc sống gia đình sẽ êm ấm và thịnh vương, hóa giải mọi xui rủi trong cuộc sống, thuận buồm xuôi gió hơn. Đó cũng chính là lí do mà từ nhiều đời nay nhiều người vẫn thường đặt tên cho con theo âm dương ngũ hành.

Làm thế nào để đặt tên con theo âm dương ngũ hành?

Đặt tên cho con theo Âm Dương Ngũ Hành như thế nào là tốt? 2

Muốn đặt tên con theo Âm Dương Ngũ Hành bố mẹ phải có chút ít hiểu biết về can- chi- mệnh còn nếu không thì hãy nhờ những người có am hiểu về Âm Dương Ngũ Hành để được giúp đỡ cho việc đặt tên.

Tuy nhiên, thông thường thì từ ngày sinh, tháng đẻ năm con gì hay giờ con chào đời để biết con thuộc mệnh gì, can, chi thế nào.

Sau đó vận dụng thuyết tương sinh tương khắc để chọn cho con những cái tên có bộ chữ thuộc mệnh tương sinh với con để mong cuộc sống của con và gia định được êm ấm, làm ăn phát đạt, khỏe mạnh sung túc, hóa giải vận đen.

Ví dụ như con thuộc mệnh Kim thì những tên chữ có trong bộ Kim có là : Đoan, Ân, Dạ, Ái, Hiền, Nguyên, Thắng, Nhi, Ngân, Khanh…

Mặc dù vẫn chưa có chứng minh thực tế nào rằng việc đặt tên cho con theo Âm Dương Ngũ Hành sẽ đem lại cuộc sống như mơ ước nhưng cái tên sẽ đi liền với con suốt cả cuộc đời. Nếu có một cái tên hay và ý nghĩa, hợp Âm Dương Ngũ Hành cộng với sự cố gắng của bản thân con thì tin chắc rằng tương lại con sẽ rộng mở trong tương lai.