Họ Lê là một trong những họ phổ biến có số lượng người tương đối đông. Cái tên không đơn giản dùng để xướng danh, mà nó là gốc con người, chứa gửi tâm tư tình cảm sâu sắc và là một trong những món quà tuyệt vời nhất dành cho con khi mới lọt lòng. Bạn sắp sinh một bé trai mang họ Lê đang phân vân đặt tên cho con trai họ lê thế nào hay và ý nghĩa? Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu trong bài viết.

Có rất nhiều cách đặt tên cho con trai họ lê sao cho hay và ý nghĩa, đó cũng chính là lý do làm các mẹ phân vân. Con chỉ có một mà có bao nhiêu cái tên đẹp, ý nghĩa sâu sắc diễn tả những khía cạnh khác nhau. Cái tên sẽ đi theo các bé đến suốt cuộc đời, phần nào đó thể hiện tính cách của trẻ, vì vậy có thể thấy rằng đặt tên con không hề đơn giản, là việc rất quan trọng. Các mẹ hãy tham khảo cách đặt tên ba chữ cho con dưới đây.

Đặt tên ba chữ cho con trai họ lê

Đặt tên cho con trai họ lê và những gợi ý tên hay nhất 2

Tên ba chữ là một cái tên phổ biến ban gồm họ + tên đệm + tên chính. Những người có tên ba chữ thường may mắn, quyết đoán, là người sống vui vẻ, lạc quan, luôn hướng đến phía trước.

Không những vậy người có tên ba chữ luôn có đầu óc sáng tạo, ưa học hỏi, tìm tòi, khám phá, biết lắng nghe và chia sẻ, có tính cách ấm áp yêu thương.

Theo tín ngưỡng dân gian số ba là chữ số lẻ, thông thường chữ số lẻ là những chữ số luôn chuyển động. Những gì luôn chuyển động sẽ không ngừng phát triển, hoàn thiện, tạo là những cơ hội, may mắn.

Vì vậy, đặt tên cho con trai họ lê ba chữ được nhiều mẹ quan tâm và nghĩ tới.

Một số tên hay và ý nghĩa cho con trai họ lê

Đặt tên cho con trai họ lê và những gợi ý tên hay nhất 3

Gần đến ngày sinh bé rồi mà cha mẹ chưa tìm được tên cái tên phù hợp, ý nghĩa cho bé, có thể tham khảo nhưng tên hay sau đây:

  • Hùng Anh: cái tên thể hiện sự mạnh mẽ, tinh nghịch của một bé trai thông minh sáng sủa.
  • Mạnh Khiêm: gợi ra một chàng trai sống khiêm nhường, luôn mạnh mẽ, ý trí.
  • Tuấn Anh: mong muốn bé lớn lên đẹp trai, khôi ngô, tuấn tú, thông minh, sáng tạo.
  • Quang Mạnh: đây cũng là một tên hay ba chữ thích hợp đặt tên cho con trai họ lê, với mong muốn gửi gắm, con luôn mạnh mẽ, thông minh, nhạy bén.
  • Minh Tuấn: cái tên gợi ra một chàng trai khôi ngô, tuấn tú, thông minh, giỏi giang, là cái tên tuyệt vời dành cho bé trai của các mẹ.
  • Gia Bảo: con chính là bảo vật quý gia đình, của bố mẹ.
  • Nhật Dương: con chính là mặt trời của biển cả, xua tan mọi tăm tối, có ý chí nghị lực vươn lên, hướng về phía trước.

Trên đây là cách đặt tên cho con trai họ lê ba chữ hay vài ý nghĩa. Hi vọng với thông tin trên đã giúp ích cho các mẹ trên con đường đi tìm món quà đầu đời ý nghĩa nhất dành cho con.