Đặt tên cho con trai năm Ất Mùi hay và hợp phong thủy

Đặt tên cho con trai năm Ất Mùi dựa trên đặc điểm con vật tượng trưng.

Đặt tên cho con trai năm Ất Mùi hay và hợp phong thủy 1

Con vật tượng trưng cho năm Ất Mùi chính là con dê, dê là loại vật ăn cỏ rất dễ thương. Do vậy, nếu bố mẹ đặt cho con những tên như Túc, Tinh, Tú, Nhu, Khoa, Phương, Hoa, Thảo, Hà, Diệp, Liên… rất là phù hợp với con mong muốn con lúc nào cũng được no đủ.

Dê còn rất thích chạy nhảy do vậy hãy chọn những tên thuộc bộ chữ Kỷ giúp con luôn luôn được sống vui tươi và luôn thuận theo tự nhiên và là chính mình, những tên như Dũng, Tiện, Lượng, Khắc…

Kiếm ăn trên núi và thích nghỉ ngơi trong các hang động là đặc tính của loài Dê. Bố mẹ hãy đặt cho con những tên trong bộ Mộc như : Tùng, Vinh, Quyền, Lâm, Đường, Thương, Dung, An , Định, Huệ, Tài…với mong muốn cuộc sống của con yên ổn hạnh phúc.

Tham khảo: Ăn gì sinh con trai?

Đặt tên cho con trai năm Ất Mùi dựa trên âm dương ngũ hành

Đặt tên cho con trai năm Ất Mùi hay và hợp phong thủy 3

Năm 2015 là năm thuộc mệnh Kim do vậy những trẻ sinh năm Ất Mùi thuộc mệnh Kim. Vậy nên cha mẹ hãy dùng những tên thuộc bộ Thổ để đặt cho con nhé vì thuyết tương sinh tương khắc chỉ ra rằng Thổ sinh Kim.

Những tên thuộc bộ Thổ như là : Sơn, Anh , Bảo, Bích..

Theo tam hợp, Mùi, Ngọ, Tỵ, Mão là bộ thuộc tam hợp nên bố mẹ nếu có chọn tên cho con thì hãy lưu ý chọn những tên có các chữ Hợi, Mão thì sẽ rất hợp ví dụ như : Tường, Phượng, Nguyệt, Tuấn, Nam, Tiến, Đạt…

Ngoài ra, nếu muốn con luôn có người trợ giúp và luôn được quý nhân phù trợ thì những cái tên có chữ thuộc bộ Mã, Dương như Nghĩa, Đằng, Hứa..sẽ đem lại nhiều may mắn cho con.

Vận dụng tứ trụ ngũ hành để đặt tên cho con, con sinh ra vào ngày, giờ, tháng, năm nào và trong hành của con còn thiếu hành gì thuộc tứ trụ để bổ sung cho con

Những bé Dê năm Ất Mùi là những người rất thanh lịch và quyến rũ, họ cũng rất sáng tạo và tinh tế trong các mối quan hệ. Những người tuổi Dê luôn muốn được yêu thương và chiều chuộng. Nắm bắt được những đặc điểm trên sẽ giúp cha mẹ dễ dàng hơn trong việc đặt tên cho con trai năm Ất Mùi.