Khi các mẹ đang mang bầu, có rất nhiều vấn đề đáng được quan tâm vì hầu hết các mẹ đều thiếu kiến thức sinh sản. Triệu chứng thai chết lưu cũng là một trong những mối quan tâm hàng đầu mà các mẹ nên biết. Đây là hiện tượng mà đến nay ngay cả khoa học cũng chưa chứng minh được. Nguyên nhân vì sao có hiện tượng này sẽ được làm rõ qua bài viết sau đây.

Nguyên nhân dẫn đến triệu chứng thai chết lưu

Triệu chứng thai chết lưu bắt nguồn từ nhiều nguyên nhân khác nhau nhưng hiện tại theo nghiên cứu, hiện tượng này được bắt nguồn từ 3 nhóm nguyên nhân chính đó là:

– Do bản thân người mẹ không được chăm sóc tốt và chuẩn bị chu đáo những kiến thức khi mang bầu như ăn uống, sinh hoạt, đi lại….

– Do thai nhi có vấn đề: thai nhi gặp phải các trường hợp như phát triển không đồng đều, không lấy được không khí và dưỡng chất từ mẹ, dị dạng….

– Do từ phía thành phần phụ của thai nhi: dây rốn, bánh rau, lượng nước ối bất thường đều làm ảnh hưởng đến thai nhi.

5 triệu chứng thai chết lưu

Những chuyển động của thai nhi không nhận thấy được

Điểm danh triệu chứng thai chết lưu đặc biệt nguy hiểm mẹ bầu cần chú ý

Trong lúc mang bầu, đến ở một thời gian nhất định. Mẹ bầu sẽ luôn cảm nhận được sự chuyển động của con mình ngay trong bụng. Tuy nhiên với những trường hợp không còn cảm nhận được chuyển động của thai nhi thì đó là một dấu hiệu của thai lưu. Do vậy, trong thời gian mang bầu người mẹ phải hàng ngày đếm số lần thai máy để có thể đảm bảo được sức khỏe của thai được an toàn. Để làm điều này chỉ cần người mẹ nằm nghiêng về một phía rồi đếm bất kì chuyển động nào của bé trong khoảng thời gian nhất định nào đó.

loading…

Tử cung mẹ dường như không phát triển

Một đặc điểm của mẹ bầu đó là khi thai càng lớn thì đồng nghĩa với tử cung của mẹ càng lớn theo. Như vậy, nếu khi phát hiện tử cung người mẹ không có dấu hiệu phát triển thì đồng nghĩa với việc thai có dấu hiệu lưu thai. Các mẹ nếu cảm thấy bất thường thì hãy đến ngay bác sĩ để được khám và phát hiện kịp thời nhé.

Khi không còn nghe được nhịp tim thai

Khi mẹ mang bầu thường sẽ có những lần khám thai theo định kì mà được bác sĩ hẹn trước. Khi đó, thai sẽ được kiểm tra nhịp tim thai. Nếu trường hợp bác sĩ cảm thấy tim thai không có hay không nghe rõ thì bác sĩ sẽ tìm cách làm rõ xem có tìm được tim thai hay không? Nếu không thể tìm được tim thai thì có thể thai đã bị chết. Do vậy không nghe được tim thai là một triệu chứng thai chết lưu.

Mất cảm giác mang bầu

Điểm danh triệu chứng thai chết lưu đặc biệt nguy hiểm mẹ bầu cần chú ý
Triệu chứng thai chết lưu được thể hiện rõ rệt khi người mang thai không còn cảm giác nghén, nặng phần bụng, hơi tức ngực, máu đen ra, tiết ra sữa non, tâm trạng bồn chồn, lo lắng….Tuy nhiên, các mẹ cần phải đến ngay bệnh viện để được các bác sĩ tìm ra nguyên nhân vì những dấu hiệu trên dễ bị nhầm lẫn với hiện tượng chửa ngoài dạ con.

Bị vỡ nước ối

Vỡ nước ối sớm là một mối nguy hiểm và đáng lo của thai lưu. Nước ối vỡ khi chưa có dấu hiệu sẩy thai hay chuyển dạ sẽ có nguy cơ làm ảnh hưởng đến sức khỏe của người mẹ vì vi khuẩn sẽ nhanh chóng đi vào buồng ối và dạ con gây nhiễm khuẩn. Vì vậy, khi bị vỡ nước ối sớm cũng là một dấu hiệu của triệu chứng thai chết lưu.

Với nội dung bài viết này, hi vọng bạn đọc mà đặc biệt những ai đang mang bầu và có kế hoạch mang bầu sẽ có kiến thức để nhận biết triệu chứng thai chết lưu. Mong các mẹ bầu hãy hiểu rõ và có cách phòng tránh mối nguy hiểm này nhé!