Điều kì diệu của thai nhi khi mang thai tháng thứ 4 trong bụng của mẹ

Quá trình phát triển của thai nhi trong tuần thứ 16

Sự phát triển của thai nhi:

Trong giai đoạn này, làn da của bé yêu sẽ phát triển mềm và rất mỏng và các cơ bắp của bé cũng song song phát triển. Và bé yêu đã có thể nắm thật chặt bàn tay bé xíu của mình, và co duỗi linh hoạt các khớp ở khuỷu tay và cổ tay nữa.

Sự thay đổi bên trong cơ thể mẹ

Thời điểm này cơ thể của chị em sẽ có nhiều sự thay đổi, bụng bầu bắt đầu to dần nên bạn cần phải mặc những bộ quần áo thật rộng rãi để luôn cảm thấy thoải mãi. Và thường bạn còn có nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau, có lúc thì cảm thấy rất hạnh phúc vì tương lại bạn sắp được làm mẹ, nhưng cũng lúc bạn sẽ cảm thấy hoang mang lo sợ vì không biết mình có làm tốt vai trò người mẹ hay không. Các bà mẹ cũng không cần phải quá lo lắng đâu vì sau một thời gian nữa chị em sẽ cảm thấy vui vẻ hơn, và không còn thấy lo lắng nữa.

Quá trình phát triển của thai nhi trong tuần thứ 17

Sự phát triển của thai nhi:

Trong giai đoạn mang thai tháng thứ 4 này thì bé cũng có một số sự thay đổi, chiều dài của thai nhi sẽ là khoảng 110-135 milimet và cân nặng thì vào khoảng 95-130 gam. Các bà mẹ nên đi khám để biết được thai nhi được phát triển bình thường.

Sự thay đổi bên trong cơ thể mẹ

Trong thời kỳ này, bạn cần phải gặp các bác sĩ chuyên khoa để thực hiện những xét nghiệm máu để đo lường một số chỉ tiêu về sức khỏe cần thiết sẽ giúp cho chị em biết liệu được rằng xem bé yêu có những dấu hiệu bất thường liên quan đến nhiễm sắc thể, để từ đó để các bác sỹ tư vấn và tìm các biện pháp phòng tránh thích hợp.

Quá trình phát triển của thai nhi trong tuần thứ 18

Sự phát triển của thai nhi:

Tuần thứ 18, thai nhi sẽ có cân nặng khoảng 130-180g và đã đạt được chiểu dài tầm 12-14cm, bé sẽ được giữ ấm và cơ thể được bảo vệ bởi những lớp mỡ đã được tích lũy từ trước. Nhau thai lúc này đã được tầm 100mm và vẫn đóng vai trò chính trong việc trao đổi oxy và các chất dinh dưỡng từ mẹ bầu sang.

Sự thay đổi bên trong cơ thể mẹ

Trong giai đoạn này chị em đã có những sự thay đổi về hình dáng, và đặc biệt lượng máu di chuyển đến 2 vú nhiều hơn trước, sẽ làm cho kích thước của vú gia tăng một cách nhanh chóng.

Điều kì diệu của thai nhi khi mang thai tháng thứ 4 trong bụng của mẹ 1

Quá trình phát triển của thai nhi trong tuần thứ 19

Sự phát triển của thai nhi:

Khi giai đoạn mang thai tháng thứ 4 thì các bộ phận ở tai trong và các đầu của dây thần kinh đã hoàn thiện nên bé yêu của đã có thể nghe được nên để kết nối được tình cảm giữa 2 mẹ con, thì bạn nên cho bé nghe những bài hát nhẹ nhàng, nói chuyện cùng con mỗi ngày, hoặc là hát ru… và tuyệt đối không nên để bé nghe những âm thanh quá to thì có thể sẽ ảnh hưởng đến bé nhé!

Sự thay đổi bên trong cơ thể mẹ

Đây cũng là thời điểm chị em nên bắt đầu công việc chuẩn bị đồ dùng cho cả 2 mẹ con sau sinh, từ quần áo, tả lót, đồ cho bé ăn, đồ chơi…

Như vậy, chúng tôi đã chia sẻ cho các bạn sự biến đổi và phát triển của bé khi trong giai đoạn mang thai tháng thứ 4, bạn có thể tham khảo và học hỏi những kinh nghiệm đó để giúp cho thai nhi luôn khỏe mạnh. Chúc hai mẹ con bạn có một sức khỏe thật tốt.