Khi bé bị ốm, nhiều mẹ vẫn thường quan niệm cho bé ăn thật nhiều loại thực phẩm dinh dưỡng sẽ giúp bé nhanh khỏi bệnh hơn. Tuy nhiên, lúc này hệ tiêu hóa của bé đang rất yếu, nếu cho bé ăn nhiều mà không thể hấp thu có thể làm bệnh nặng hơn. Nhưng nếu mẹ lo lắng mà cho bé ăn ít lại sẽ dẫn đến thiếu chất làm bệnh của bé lâu khỏi. Vì thế, dinh dưỡng đúng cách cho bé khi bị ốm là điều quan trọng và cần thiết mà các mẹ nên thực hiện lúc này.

Cho bé uống đúng cách

Dinh dưỡng đúng cách cho bé khi bị ốm đẩy lùi bệnh hiệu quả 1

Nếu bé vẫn còn đang bú mẹ, khi bé bị ốm sữa mẹ sẽ tự tiết ra chất có khả năng chống lại bệnh cho bé, giúp làm tăng khả năng đề kháng và cung cấp cho bé những chất cần thiết nhất để bé mau khỏi bệnh.

Vì vậy, lúc này mẹ cần có chế độ ăn hợp lý, cung cấp đủ chất dinh dưỡng và uống nhiều nước để cơ thể khỏe mạnh mới đảm bảo được chất lượng nguồn sữa cho bé.

Khi bé đã bước vào giai đoạn cai sữa, mẹ nên cho bé uống nhiều nước hơn và bổ sung thêm các loại vitamin cần thiết cho bé bằng các loại nước ép.

Chỉ nên cho bé uống các loại nước trên khi chúng còn ấm, không nên cho bé uống nước lạnh hay nước đá sẽ làm ảnh hưởng đến tình trạng của bé. Ngoài ra, mẹ không nên vì muốn con uống nhiều nước mà ép bé uống một lúc quá nhiều, chỉ nên cho bé uống lượng vừa phải và đều đặn trong ngày.

Thực hiện dinh dưỡng đúng cách cho bé khi bị ốm

Dinh dưỡng đúng cách cho bé khi bị ốm đẩy lùi bệnh hiệu quả 2

Khi bị ốm hệ tiêu hóa của bé trở nên yếu đi, vì vậy mẹ chỉ nên cho bé ăn những thức ăn dạng lỏng hoặc sệt như cháo, súp,… giúp bé tiêu hóa dễ dàng hơn. Nên cho bé ăn lúc còn ấm.

Mẹ không nên cho bé ăn những thức ăn nhiều dầu mỡ, chiên, xào lúc này. Vừa làm bé khó tiêu lại vừa không tốt cho sức khỏe của bé.

Khi bị bệnh bé rất biếng ăn nên bạn có thể cho bé ăn ít lại và chia thành nhiều bửa hơn. Không nên có tâm lý ép bé ăn sẽ làm bé sợ và không muốn ăn nữa.

Cần kết hợp nhiều loại thực phẩm dinh dưỡng khác nhau theo tỷ lệ vừa phải cho bé ăn để bổ sung dưỡng chất giúp bé nhanh khỏi bệnh. Đồng thời cũng cần thường xuyên thay đổi thực đơn để bé không cảm thấy chán ăn.

Cho bé ăn hoặc uống thêm các loại trái cây có vitamin C như: chanh, cam, bưởi và cả sữa chua để làm tăng sức đề kháng của bé.

Dinh dưỡng đúng cách cho bé khi bị ốm là một biện pháp tuyệt vời để giúp bé nhanh chống khỏi bệnh. Vì vậy, các mẹ hãy yên tâm áp dụng cách dinh dưỡng này khi bé của bạn bị ốm nhé. Chúc bạn thành công.