Dinh dưỡng đóng vai trò chủ đạo trong sự phát triển của trẻ, nhưng nếu xảy ra những sai lầm về dinh dưỡng lâu dài sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe và sự phát triển của bé. Để tránh những quan điểm sai về dinh dưỡng ở trẻ nhỏ các mẹ hãy theo dõi bài viết để tránh mắc phải.

loading...

Chăm con nhỏ là chuyện không hề đơn giản với các mẹ, nhất là chăm con như thế nào cho đúng cách hẳn làm các mẹ rất đau đầu. Các mẹ luôn mong muốn những gì tốt đẹp nhất đến với con, vì vậy luôn chú trọng nhu cầu dinh dưỡng của con. Nhưng không phải mẹ nào cũng biết cách cung cấp đúng đủ dưỡng chất. Ngay sau đây là những quan điểm sai về dinh dưỡng cho trẻ nhỏ các mẹ nên tránh:

Pha sữa công thức đặc

Dinh dưỡng ở trẻ nhỏ - Mẹ phải ngừng ngay 5 sai lầm nguy hiểm này 1

Nhiều mẹ sợ pha theo liều lượng ghi trên hướng dẫn sữa loãng không nhiều chất nên pha đặc hơn so với bình thường.

Đó là quan điểm sai gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến hệ tiêu hóa ở trẻ, nghiêm trọng hơn với trẻ sơ sinh pha đặc lâu ngày dẫn đến tình trạng dính ruột. Nếu mẹ nào đang pha sữa như vậy thì cần phải bỏ ngay.

Hâm nóng sữa chua

Sữa chua là chế phẩm từ sữa rất tốt cho sức khỏe là hệ tiêu hóa ở trẻ, nhưng một số mẹ để sữa chua ở tủ lấy ra cho con ăn vì lạnh nên bỏ vào lò vi sóng hâm nóng. Đó là việc làm sai làm chết đi những vi sinh vật có lợi trong quá trình lên men tự nhiên của sữa chua.

Cho trẻ uống nước trong 6 tháng đầu

Dinh dưỡng ở trẻ nhỏ - Mẹ phải ngừng ngay 5 sai lầm nguy hiểm này 2

Cho trẻ dưới 6 tháng tuổi bú mẹ uống nước là quan điểm sai về dinh dưỡng ở trẻ nhỏ việc làm đó gây ảnh hưởng đến sức khỏe của các bé.

Dạ dày trẻ sơ sinh rất bé, nếu cho trẻ uống nước sẽ làm giảm nhu cầu về sữa mẹ, dẫn đến trẻ thiếu dưỡng chất, còi xương, chậm lớn,…Trong sữa mẹ đã có chứa nước, vì vậy trẻ bú mẹ hoàn toàn không cần uống thêm nước.

Sử dụng sữa bò cho trẻ dưới 1 tuổi

Nhiều ông bà chăm cháu theo cách ngày xưa, khi mẹ không có nhà vẫn thường pha sữa bò cho cháu uống, đây là việc làm sai gây nguy hại đến sức khỏe của trẻ. Sữa bò giàu protein và chất béo, ảnh hưởng không tốt đến hệ tiêu hóa thậm chí gây nên tình trạng dị ứng sữa. Nếu gia đình nào đang cho con uống sữa bò dưới một tuổi cần dừng ngay lại.

Trẻ bị tiêu chảy không ăn cháo thịt gà

Dinh dưỡng ở trẻ nhỏ - Mẹ phải ngừng ngay 5 sai lầm nguy hiểm này 3

Có thể thấy đây là quan điểm sai về dinh dưỡng ở trẻ nhỏ các mẹ nên tránh. Trẻ bị tiêu chảy dẫn đến hệ tiêu hóa kém, không tiêu hóa hấp thụ thức ăn, nhưng đây là giai đoạn cần nhiều dưỡng chất cho con để tăng cường đề kháng, để bé nhanh bình phục.

Tuy nhiên một số mẹ  cho rằng con bị tiêu chảy ăn cháo thịt gà sẽ nặng hơn, điều này hoàn toàn ngược lại, cháo thịt gà xay nhỏ dễ hấp thu với trẻ bị tiêu chảy đặc biệt khi nấu với cà rốt.

Qua bài viết trên các mẹ nên tránh những quan điểm sai lầm về dinh dưỡng ở trẻ nhỏ. Để tránh gây nguy hiểm đến sức khỏe và ảnh hưởng sự phát triển toàn diện của bé các mẹ nên lưu ý nhé. Chúc các mẹ nuôi con ngoan, mạnh khỏe.

loading...