Gợi ý 7 món đồ chơi cho bé 2 tuổi mẹ nên chọn mua

Nên chọn mua đồ chơi cho bé 2 tuổi như thế nào?

2 tuổi là khoảng thời gian mà bé yêu bắt đầu khám phá và học hỏi mọi thứ xung quanh. Chính vì vậy, những món đồ chơi luôn có sức hấp dẫn rất lớn với bé. Việc mẹ chọn mua đồ chơi không chỉ giúp bé thư giãn, nó còn kích thích óc sáng tạo của bé. Vậy đồ chơi cho bé 2 tuổi nên chọn mua sản phẩm nào?

Đặc điểm gì của bé 2 tuổi mẹ nên biết khi chọn mua đồ chơi?

Việc chọn mua các sản phẩm đồ chơi dành cho bé 2 tuổi cần dựa trên đặc điểm phát triển của bé. Theo đó, khi đạt đến 2 tuổi, bé đã có một vài những điểm nổi bật như:

Mẹ nên chọn lựa đồ chơi phù hợp với đặc tính của bé.
  • Nếu được dạy, bé có thể đếm tốt từ 1 đến 10 và phân biệt được hình dạng các đồ vật.
  • Bé 2 tuổi đã biết cách để sử dụng tốt những món đồ chơi có thể di chuyển được.
  • Ngoài ra, khi được hỏi về màu sắc bé có thể phân biệt rất tốt.
  • Một số bé nếu phát triển sớm về nhận thức có thể nhận dạng được các mặt con chữ.
  • Bé có xu hướng hiếu động, luôn tò mò mọi thứ xung quanh. Đặc biệt, các trò chơi mà bé chơi thường có cấp độ khó hơn. Bé cũng dễ nhàm chán với các trò chơi đơn giản.
  • Bé có thể tự chơi độc lập và thích nhập vai trong nhiều trò chơi.

Khi chọn lựa đồ chơi cho bé 2 tuổi. Mẹ nên dựa theo chính những đặc điểm phát triển này để có thể chọn lựa tốt nhất. Việc chọn lựa đồ chơi cho bé cần có sự chọn lọc để giúp bé vui chơi thoải mái. Đặc biệt, ở nhiều loại đồ chơi còn giúp bé phát triển tốt về trí tuệ, nhận thức.

7 món đồ chơi cho bé 2 tuổi mẹ nên chọn lựa

Trên thị trường hiện nay có đến hàng trăm sản phẩm đồ chơi cho bé ở giai đoạn 2 tuổi. Chính vì vậy, khi đứng trước các cửa hàng đồ chơi, mẹ chắc chắn sẽ hoang mang. Tuy nhiên, Siêu thị Kid khuyến cáo mẹ nên chọn lựa những món đồ sau để bé có thể vui chơi phù hợp với độ tuổi nhé!

Xe chòi chân cho bé

Món đồ đầu tiên không thể thiếu đối với bé được 2 tuổi đó chính là xe chòi chân. Bé yêu ở 2 tuổi luôn thích các hoạt động vận động thể chất. Chính vì vậy, một chiếc xe chòi chân chính là gợi ý về món đồ chơi cho bé 2 tuổi lý tưởng mà mẹ nên xem xét. Không chỉ mang lại phút giây thư giãn. Món đồ chơi này còn giúp bé phát triển kỹ năng vận động, giữ thăng bằng tốt. Nếu biết cách phối hợp tay chân và mắt, định hướng… bé có thể đi tốt các xe chòi chân này.

Xe đẩy dành cho bé 2 tuổi.

Hộp bút chì màu hoặc đất nặn màu 

Trẻ 2 tuổi yêu thích các màu sắc. Chính vì vậy, việc lựa chọn đồ chơi cho bé là bút chì màu hoặc đất nặn đều rất lý tưởng. Các đồ chơi này sẽ giúp bé có thể thỏa sức sáng tạo với cách nặn hoặc vẽ các hình thù khác nhau. Do đó, chúng sẽ kích thích tối đa óc sáng tạo của bé. Cha mẹ cũng có thể vui chơi để hỗ trợ bé tạo nên những “tác phẩm nghệ thuật”.

Một loại nhạc cụ nào đó

Những âm thanh của nhạc cụ luôn biết cách để thu hút bé rất tốt. Chính vì vậy, vào những dịp đặc biệt, mẹ có thể dành tặng cho bé một chiếc trống hay đàn nhỏ. Các dòng đàn dành cho bé 2 tuổi nhìn chung đều có thiết kế tương đối đơn giản. Để bé có thể tập chơi những nhạc cụ này, mẹ có thể hướng dẫn bé.

 Các đồ chơi với hình khối như lego, xếp hình

Các khối gỗ hoặc mảnh ghép bằng nhựa bé rất yêu thích và chơi rất lâu. Bằng sự khéo léo và thông minh của mình bé có thể tạo nên những khối hình khác nhau. Mẹ có thể cùng bé vui chơi để tạo nên những kỷ niệm đẹp. Đặc biệt, hãy dành cho bé những lời động viên để bé càng thích thú và có nhiều hơn động lực chơi.

Các món chơi đồ hàng

Chơi đồ hàng là một đồ chơi rất thú vị mà hẳn tuổi thơ ai cũng trải qua. Cuộc sống hiện đại giúp cho các món đồ chơi cho bé 2 tuổi có cả những sản phẩm đặc trưng của trò chơi này. Mẹ có thể lựa chọn mua cho bé những món chảo, dĩa, bàn, bếp,…để bé nhập vai chơi đồ hàng.

Đồ chơi gấu bông, siêu nhân…

Các món đồ chơi như gấu bông với siêu nhân vốn được rất nhiều bé yêu thích thú và chơi rất lâu. Nhóm đồ chơi này mang đến cảm giác thân thiện và bé luôn có cảm giác như ngườ bạn. Thậm chí, có rất nhiều bé còn thường xuyên ôm chúng đi ngủ. Việc cho bé chơi các món đồ chơi này sẽ giúp xây dựng sự giàu tình cảm trong bé.

Bóng

Những chuyển động nhanh nhẹn của quả bóng luôn thu hút ánh nhìn của các bé. Chính vì vậy, khi bé đã đi thành thạo và có thể chạy, món đồ chơi cho bé 2 tuổi chính là gợi ý hoàn hảo. Mẹ có thể lựa chọn chơi cùng bé các trò chơi như: bỏ bóng vào rổ, ném bóng,…

đồ chơi cho bé 2 tuổi
Bóng là món đồ chơi cho bé 2 tuổi rất được yêu thích.

Hy vọng rằng, với những món đồ chơi cho bé 2 tuổi được gợi ý bởi Siêu thị Kid. Mẹ có thể hiểu hơn về các sản phẩm này, từ đó chọn cho bé yêu nhà mình món đồ chơi hợp lý nhất.