Gợi ý những món đồ chơi cho bé 9 tháng phù hợp và hấp dẫn nhất

Đồ chơi cho bé 9 tháng nên được chọn lựa như thế nào?

9 tháng là độ tuổi bé bắt đầu khám phá và làm quen với thế giới xung quanh. Chính vì vậy, bên cạnh những lời nói yêu thương, cử chỉ vỗ về, đồ chơi là người bạn không thể thiếu của bé. Vậy chọn lựa đồ chơi cho bé 9 tháng như thế nào phù hợp. Hãy xem các chuyên gia của Siêu thị Kid nói gì về điều này mẹ nhé!

Đặc điểm của trẻ nên biết khi chọn đồ chơi dành cho bé 9 tháng

Để có thể chọn lựa đồ chơi cho bé 9 tháng phù hợp nhất. Việc đầu tiên mẹ cần làm chính là xác định đặc điểm của bé. Từ đó, mẹ có thể đưa ra các lựa chọn chính xác và phù hợp.

Theo đó, độ tuổi từ 9 đến 12 tháng tuổi bé đã bắt đầu tập bò và đôi khi là đứng vững. Chính vì vậy, mọi đồ vật xung quanh đều hấp dẫn và thu hút đối với bé. Đồ chơi cũng không phải là ngoại lệ. Nếu để ý mẹ sẽ nhận thấy, với bất kì món đồ nào, bé đều dễ dàng ngồi lại, cầm nắm và khám phá.

Mẹ nên chọn lựa đồ chơi cho bé theo nhu cầu.

Cùng với việc chơi đùa, bé cũng có thể thực hiện một vài các tương tác đơn giản Chẳng hạn, bé có thể dùng tay ném bóng, lắc xúc xắc tạo thành tiếng kiêu. Ngoài ra, khác với độ tuổi 6-8 tháng. Khi đạt đế 9 tháng tuổi, bé yêu có xu hướng thích những trò chơi có tính tương tác cao hơn. Bé thích những món đồ có độ khó tương đối.

Đồng thời bé cũng có xu hướng dần thấu hiểu tên của những món đồ chơi. Nếu chịu khó tương tác cùng bé, cha mẹ có thể dạy cho bé cách thức phân biệt những món đồ rất tốt.

Đồ chơi cho bé 9 tháng cần lưu ý về kích cỡ. Tốt nhất nên lựa chọn dòng đồ chơi có hình dáng to, không sắc nhọn để tránh trường hợp gây tổn thương răng, lợi của bé.

Nên chọn lựa đồ chơi nào dành cho bé 9 tháng?

Chọn lựa đồ chơi cho bé yêu ở độ tuổi 9 tháng thực tế không hề khó. Bằng một chút kiến thức đơn giản, mẹ có thể chọn được ngay cho bé yêu những món đồ phù hợp với độ tuổi của bé.

Các nhóm đồ chơi đun đẩy

Nếu bé yêu bước sang giai đoạn tập đi, những món đồ chơi đun đẩy là lựa chọn lý tưởng nhất. Việc chọn lựa đồ chơi cho bé 9 tháng này sẽ giúp bé vừa kết hợp học đồng thời vui chơi thỏa thích. Các gợi ý đáng tham khảo như: xe đẩy bằng gỗ, xe tập đi,…
Tuy nhiên, cha mẹ nên lưu ý lựa chọn những món đồ có sức nặng để bé có thể vịn chặt vào. Ngoài ra do lúc này mọi kỹ năng của bé đều còn rất sơ sài. Do đó, trong suốt quá trình bé chơi cha mẹ đều cần phải giám sát để hỗ trợ bé chơi tốt, an tòa.

Đồ chơi cho bé 9 tháng nên mua các sản phẩm đun đẩy.

Các sản phẩm điện thoại đồ chơi 

Nhiều người bất ngờ khi điện thoại đồ chơi được giới thiệu là đồ chơi cho bé 9 tháng. Tuy nhiên, các chuyên gia không nói vậy. Theo rất nhiều tài liệu phân tích đều nói rằng 9 tháng là độ tuổi bé có những bắt chước rất nhanh. Chính vì vậy, nếu mẹ thường xuyên nghe – gọi điện thoại, bé yêu có thể học tập điều này.

Lúc này, mẹ hãy dành tặng cho bé một chiếc điện thoại với các nút bấm quen thuộc. Chắc chắn bé sẽ vô cùng thích thú đấy. Hãy tạo dựng một trò chơi vui đùa với các cuộc điện thoại để tạo thêm niềm vui cho bé nhé!

Xem thêm: Bé 9 – 12 Tháng Tuổi Nên Chơi Những Loại Đồ Chơi Trẻ Em Gì

Sách phù hợp với độ tuổi

Ở độ tuổi 9 tháng, bé yêu dù không hiểu quá nhiều những gì mẹ nói. Tuy nhiên, nếu hình thành cho bé thói quen yêu sách sẽ rất tốt. Để chọn lựa quà được ưng ý. Mẹ có thể tham khảo những quyển sách phù hợp với nội dung đơn giản. Đặc biệt, các loại sách này nên được xây dựng với phiên bản màu, có tranh ảnh,…Điều này sẽ giúp bé cảm thấy hứng thú hơn mỗi khi mẹ đọc cho bé nghe.

Nhóm đồ chơi xếp hình và phân loại

Những mảnh ghép xếp hình và phân loại theo chủ đề luôn là đồ chơi 9 tháng lý tưởng. Bé yêu không chỉ được nhìn thấy nhiều màu sắc. Mà còn có thể phát triển toàn diện về tư duy. Khoảng thời gian đầu, có thể bé sẽ hơi bỡ ngỡ về các hình khối. Tuy nhiên, nếu cha mẹ kiên trì chơi cùng bé thì trẻ sẽ phát triển rất nhanh khả năng tư duy đấy!

Nhóm đồ chơi trái bóng

Các bé 9 tháng đặc biệt là bé trai luôn có sở thích đặc biệt với những trái bóng. Bé theo dõi chuyển động thậm chí còn có thể tương tác cùng bóng. Những trò chơi hứng bóng hay bắt bóng luôn khiến bé cực vui thích.

đồ chơi cho bé 9 tháng
Bé 9 tháng thường rất thích bóng.

Đặc biệt đây là dòng đồ chơi rất bền. Do đó, thậm chí khi bé đã lớn lên thì bé vẫn có thể chơi được món đồ này.

Hy vọng với những thông tin mà Siêu thị Kid cung cấp sẽ giúp mẹ có được gợi ý chọn mua đồ chơi cho bé 9 tháng tốt nhất. Hãy dành chơi gian chơi cùng con để bé luôn phát triển mẹ nhé!