Ngày nay các nhà sản xuất đồ chơi trẻ em không  chỉ sản xuất búp bê, các nhân vật hoạt hình, oto đồ chơi, đồ chơi mô hình mà họ chuyển sang một hướng sản xuất nữa là khai thác ý tưởng của chính các bé để sản xuất đồ chơi, họ tập hợp ý tưởng của các bé thông qua những cuộc thi vẽ tranh, cuộc thi sáng tạo hình khối...để từ đó đưa ý tưởng của các bé thành đồ chơi thực tế.

loading...

Đồ chơi trẻ em đã được bước ra từ những bức vẽ sáng tạo của các bé. Bé được nhìn thấy những chú voi trên tivi từ đó bé có chú voi củng riêng mình rất ngộ nghĩnh, rất trẻ thơ mới lạ, hay những con tàu vũ trụ của người ngoài hành tinh, với các bé nó không chỉ là hình đĩa bay mà có rất nhiều hình thù mới lạ mà người lơn không nghĩ tới.
Độc đáo những món đồ chơi trẻ em được sáng tạo từ tranh vẽ phần 1
Những bức vẽ nguệch ngoạc mà hồn nhiên của các em bé là nguồn cảm hứng cho những con thú bông ‘không đụng hàng’ ra đời.

Xuất phát từ việc muốn dành tặng một món quà đặc biệt cho cậu con trai 4 tuổi, Wendy Tsao người Canada đã nghiên cứu và cho ra đời những con thú nhồi bông dễ thương lấy cảm hứng từ chính những bức vẽ của cậu con trai nhỏ.

Thay vì chạy ra ngoài cửa hàng mua một con thú bông, Wendy muốn món quà của mình phải thật riêng tư, bền lâu và lưu lại kỷ niệm đáng nhớ trong cuộc đời con.

Đến năm 2007, Wendy bắt đầu tung ra chiến dịch “Child’s Own Studio” nhằm khuyến khích mọi người lấy cảm hứng từ những bức vẽ của con trẻ để tự tay tạo nên những món đồ chơi ý nghĩa mà không gây hại.

Kể từ đó, Wendy đã cho ra đời hàng trăm mẫu thú bông dễ thương từ các bức tranh vẽ của trẻ em ở mọi lứa tuổi.

Óc tưởng tượng và sự sáng tạo của các bé là nguồn cảm hứng không bao giờ vơi cạn.

Nhiều bậc phụ huynh đã gửi những bức vẽ của con mình để nhờ Wendy may thành sản phẩm
Tuy nhiên, hiện nay có quá nhiều đơn đặt hàng gửi về cho Wendy nên cô buộc phải tạm ngừng nhận những yêu cầu mới.

Wendy khuyến khích các bậc phụ huynh nếu có thời gian cũng có thể tự tay làm công việc thú vị này.
Độc đáo những món đồ chơi trẻ em được sáng tạo từ tranh vẽ phần 2
Độc đáo những món đồ chơi trẻ em được sáng tạo từ tranh vẽ phần 3
Độc đáo những món đồ chơi trẻ em được sáng tạo từ tranh vẽ phần 4
Độc đáo những món đồ chơi trẻ em được sáng tạo từ tranh vẽ phần 5
Độc đáo những món đồ chơi trẻ em được sáng tạo từ tranh vẽ phần 6
Độc đáo những món đồ chơi trẻ em được sáng tạo từ tranh vẽ phần 7
Độc đáo những món đồ chơi trẻ em được sáng tạo từ tranh vẽ phần 8
Có rất nhiều loại đồ chơi trẻ em được bán trên thị trường, bạn có thể mua chúng ở ngay các tiệm tạp hóa đầu ngõ nhà mình, đồ chơi trẻ em len vào từng ngõ hẻm, điều đó chứng tỏ nhu cầu vui chơi giải trí của các bé ngày càng được quan tâm, nhưng không phải sản phẩm đồ chơi nào cũng tốt, chúng ta rất dễ nhận thấy có rất nhiều loại đồ chơi mang tính bạo lực như súng nhựa, dao, kiếm nhựa…nếu các bé tiếp xúc quá nhiều các loại đồ chơi bạo lực này hoàn toàn không tốt. Bạn nên hướng các bé tới các loại đồ chơi phát triển khả năng tư duy nhu các mô hình lắp ráp, lego, các trò chơi xếp hình…Còn một vấn đề cũng không kém phần quan trọng khi các bạn mua đồ chơi cho bé đó là chất lượng sản phẩm, cơ quan chức năng đã đưa ra cảnh báo hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại đồ chơi có độc tố gây hại đặc iệt là các sản phẩm đồ chơi rẻ tiền từ Trung Quốc. Vì vậy các bạn cần phải hết sức chú ý khi lựa chọn đồ chơi cho bé, không nên mua các loại đồ chơi rẻ tiền, không rõ nguồn gốc, xuất sứ. Tất cả vì tương lai của con em chúng ta.

loading...