Tình dục là một điều mà bất kỳ ai là người lớn cũng đều có nhu cầu, vậy chị em phụ nữ sau sinh thì bao lâu mới nên quan hệ tình dục trở lại? Quan hệ sau sinh thế nào cho hợp lý. Cùng tìm hiểu ngay vấn đề này nhé.

loading...

Trong một cuộc khảo sát gần đây nhất ở một số chị em mới sinh con thì cho được kết quả như sau: Có đến 1/3 chị em sau khi sinh sẽ quan hệ trở lại sau 1 tháng, 1/3 là hai tháng và 1/3 còn lại là sau 3 tháng.

Phụ nữ sau sinh thì vùng kín của họ còn rất yếu, nếu trong khoảng thời gian vài tuần mà đã quan hệ tình dục trở lại thì sẽ không đạt được mức cao trào như mong muốn và thậm chí còn sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của các bạn. Còn khoảng thời gian sau khi sinh 3 tháng thì có hơn 50% chị em thích ứng với chuyện yêu rất thấp, chỉ có khoảng 11% là chị em thích ứng được và tương đối mạnh.

Và cũng có rất nhiều trường hợp mang thai ngoài ý muốn trong những giai đoạn này, vì đơn giản chị em thường nghĩ rằng thời điểm này vẫn chưa có kinh nguyệt nên thường không dùng những biện pháp tránh thai.

Theo như các bác sỹ chuyên khoa, thời điểm nào quan hệ tình dục là thích hợp nhất thì phụ thuộc vào cơ địa của từng chị em:

Với chị em sinh bình thường: Chị em sau sinh cần tránh quan hệ trong khoảng từ 6-8 tuần, vì lúc này cơ quan sinh dục mới trở lại bình thường nhưng bạn cũng không nên quan hệ quá sớm sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe.

Với chị em sinh mổ: Để giữ được vết mổ liền hẳn chị em cần phải có một khoảng thời gian dài để kiêng cữ vì nếu như quan hệ tình dục sớm quá thì rất có thể sẽ ảnh hưởng đến dạ con và rất nguy hiểm đến sức khỏe.

Phụ nữ sau sinh thì tử cung vẫn chưa được phục hồi hoàn toàn thế nên trong quá trình quan hệ cần hết sức cẩn thận và phải nhẹ nhàng tránh những tác động mạnh. Và nên chú ý đến việc dùng biện pháp tránh thai hợp lý để tránh trường hợp sẽ ảnh hưởng đến vấn đề sức khỏe và sinh sản của bạn.

Giải đáp thắc mắc phụ nữ sau sinh thì bao lâu mới nên quan hệ tình dục 1

Còn trong trường hợp chị em vẫn chưa chuẩn bị tinh thần sẵn sàng để quan hệ trở lại cũng không nên gượng ép nhé, các ông chông cũng nên lưu ý về vấn đề này nhé!

Đọc xong bài viết này của Sieuthikid.com, hy vọng chị em có thể hiểu được thời điểm tốt nhất để phụ nữ sau sinh nên quan hệ tình dục. Các bạn nên tham khảo qua và cũng nên chú ý để không ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn nhé.

loading...