Giảm cân sau sinh 1 tháng nhẹ nhàng nhưng vô cùng hiệu quả

Kinh nghiệm giảm cân sau sinh 1 tháng hiệu quả 100%

Giảm cân sau sinh 1 tháng bạn hoàn toàn không nên thực hiện với các bài tập vận động mạnh. Tử cung phải mất ít nhất 6 tuần mới hồi phục. Khi vượt cạn cơ thể bạn cũng sử dụng hết sức lực để đẩy em bé ra ngoài. Gân xương cốt của bạn cần thời gian để phục hồi. Một vài bài tập dưới đây của chúng tôi sẽ vô cùng đơn giản nhưng lại hiệu nghiệm đến bất ngờ.

Giảm cân sau sinh 1 tháng nhẹ nhàng nhưng vô cùng hiệu quả
Cho con bú giúp giảm cân nhanh chóng

Cho con bú giúp giảm cân sau sinh 1 tháng hiệu quả

Rất nhiều mẹ nghĩ rằng sữa ngoài tốt hơn sữa mẹ. Hoặc dặm thêm sữa mẹ cho con vào ban đêm. Hoặc một số mẹ quan điểm sinh mổ không có sữa. Đây đều là những quan niệm sai lầm các mẹ nhé. Trong quá trình các mẹ mang bầu tuyến sữa cũng đã được phát triển và hoạt động. Khi các mẹ sinh em  bé thì bản năng của người mẹ đã kích thích sản xuất sữa nhiều hơn. Dù sinh mổ hay sinh thưởng, có bị ít sữa đi chăng nữa, chỉ cần cho trẻ bú nhiều sẽ kích thích được tuyến sữa hoạt động mạnh hơn.

Các mẹ cũng nên mát xa, chườm nước ấm, uống nhiều nước. Cho con bú sẽ giảm cân sau sinh 1 tháng cực hiệu quả. Đặc biệt là vô cùng tốt cho trẻ nhỏ. Sữa mẹ không có dư lượng hóa chất, thuốc tăng trọng hay bất cứ chất bảo quản nào. Trẻ phát triển toàn diện nhờ sữa mẹ. Mẹ khỏe và giam được các bệnh về ung thư vú, tiểu đường, trầm cảm sau sinh. Đặc biệt là khi trẻ bú sẽ kích thích được cổ tử cung của mẹ co bóp và hồi phục nhanh hơn. Vòng bụng của mẹ sẽ giảm đáng kể.

Uống đủ nước để giảm cân sau sinh 1 tháng

Không chỉ có phụ nữ sau sinh mà tất cả những ai có nhu cầu giảm cân đều cần phải uống nhiều nước. Nhiều nghiên cứu đã cho thấy rằng phụ nữ thừa cân chỉ cần uống 2 lít nước mỗi ngày. Trong vòng 12 tháng có thể giảm xuống 2kg. Trong khi đó trong quá trình giảm cân các mẹ còn kết hợp cho con bú, vận động và chăm con. Đảm bảo mức xuống cân sẽ nhanh hơn và an toàn rất nhiều so với các phương pháp khác.

Cứ mỗi 0,5 lít nước bạn sẽ đốt cháy thêm 30% calo trong 1 tiếng tiếp theo. Đặc biệt là nước còn giúp hạn chế sự thèm ăn, không cảm thấy đói. Các mẹ lại đang trong quá trình cho con bú nên quá trình sản xuất sửa lại cần có nhiều nước hơn nữa. Quá trình liên hoàn uống nước giảm cân, sản xuất sữa mẹ nhiều cho con bú lại kích thích giảm cân và go cổ tử cung. Với bộ đôi song kiếm hợp bích này bạn sẽ giảm cân sau sinh 1 tháng vừa an toàn lại có hiệu quả và cực kỳ tốt cho trẻ.

Giảm cân sau sinh 1 tháng nhẹ nhàng nhưng vô cùng hiệu quả
Bí quyết giảm cân sau sinh nhanh chóng với nước lọc

Ngủ đủ giấc nếu muốn giảm cân sau sinh 1 tháng

Bạn muốn giảm cân sau sinh 1 tháng nhanh chóng thì không thể bỏ qua giấc ngủ. Thiếu ngủ vào ban đêm lại ăn nhiều vào ban ngày để tăng lượng sữa. Quá trình này sẽ khiến bạn tăng cân nhanh chóng hơn. Quá trình mất ngủ, chăm con nhỏ cũng khiến các mẹ bị stress. Việc căng thẳng này cũng khiến bạn dễ dàng tăng cân hơn.

Ngủ đủ giấc là thách thức của các mẹ trong quá trình đầu sinh con. Tuy nhiên bạn nên tập cho trẻ trong việc ngủ để điều hòa thích nghi cho trẻ phát triển. Giấc ngủ ở trẻ nhỏ chính là thời gian để trí não và cơ thể của trẻ phát triển.

Nếu trẻ không ngủ đủ giấc thì cả trẻ lẫn mẹ đều không tốt. Hoặc nếu chưa thể thay đổi đồng hồ sinh  học của trẻ thì mẹ nên nhờ sự hỗ trợ của người thân. Hãy đảm bảo bạn ngủ đủ 8h/ngày. Có thể ngủ nhiều hơn 8h nếu ban đêm thức với trẻ quá nhiều. Bạn muốn giảm cân sau sinh 1 tháng nhanh chóng mà không ngủ đủ giấc thì sẽ rất khó đấy nhé.

Giảm cân sau sinh 1 tháng nhẹ nhàng nhưng vô cùng hiệu quả
Ngủ đủ giấc sẽ giảm cân sau sinh 1 tháng nhanh nhất

Yêu cầu giúp đỡ từ người thân

Sau 9 tháng mang bầu giờ các mẹ lại chuyển sang một thách thức mới là chăm con. Phụ nữ sau sinh lại có thể mắc bệnh căng thẳng, nguy cơ trầm cảm luôn chực chờ sẵn. Vừa căng thẳng, có dấu hiệu trầm cảm cũng khiến bạn mất ngủ, ăn nhiều và mập lên nhanh chóng.

Chỉ cần bạn thấy mình đang căng thẳng, lo lắng hãy mở lời để chia sẻ với chồng và người thân nhé. Bạn cần ngủ đủ giấc, tâm lý thoải mái thì mới có thể giảm cân sau sinh 1 tháng nhanh chóng được nhé.

Đừng so sánh bản thân với các bà mẹ khác

Tại sao các mẹ khác lại có thể giảm cân sau sinh 1 tháng nhanh như vậy? Họ làm bằng cách nào? Bạn đừng bao giờ đặt những câu hỏi này để so sánh bạn với các mẹ khác nhé. Mỗi người có một thể trạng và cơ địa khác nhau. Bạn chỉ cần đảm bảo cho mình chế độ ăn khoa học, ngủ đủ giấc, uống đủ nước, cho trẻ bú nhiều… Cứ như thế là bạn đã có thể đảm bảo một tiến trình giảm cân an toàn cho mình ở tháng đầu tiên sinh em bé.

Nếu cần các mẹ có thể đi bộ nhẹ nhàng, leo cầu thang, chơi với trẻ và tập yoga nhẹ nhàng thôi nhé. Hoặc có thể kèm theo các phương pháp dân gian như đắp rượu gừng, chườm muối, uống nước nóng, cao lá vằng…

Bài viết tham khảo:

Tạm kết

Các mẹ không nên quá nôn nóng trong việc giảm cân sau sinh 1 tháng nhé. Lúc này chỉ nên thực hiện theo các bước đơn giản mà chúng tôi chia sẻ ở trên. Những bài viết tiếp theo sieuthikid.com sẽ giúp các mẹ tìm hiểu một vài phương pháp dân gian để chườm giảm vòng 2 cũng như các bài tập mát xa lipit đơn giản để đánh tan mỡ bụng.