Trong khi mang thai triệu chứng đau đầu rất thường xảy ra đối với mẹ bầu có những lúc mẹ bầu sẽ cảm thấy mệt mỏi và sẽ bị stress thì những lúc như này, các mẹ muốn giảm chứng đau đầu thì các mẹ cần phải làm gì?

loading...

Giảm cơn đau đầu bằng cách tắm vòi hoa sen.

Một số người bình thường khi phải chịu những cơn đau đầu thì họ thường đi tắm sẽ có cảm giác thoải mãi hơn cũng đỡ được phần nào cơn đau nhức đầu hành hạ, còn đối với bà bầu để giảm bớt được cơn đau nhức đầu thì bạn nên đi tắm nước ấm bằng vòi hoa sen sẽ là giải pháp tốt nhất.

Tránh để bà bầu chịu đói hoặc khát trong thời gian dài.

Đói và khát cũng chính là nguyên nhân dẫn đến việc bà bầu thường hay bị đau đầu, như vậy để giảm chứng đau đầu thì bạn nên chia nhỏ bữa ăn chính thành nhiều bữa ăn nhỏ và trong nhà cũng phải luôn dự trữ những thức ăn nhanh, còn đi ra ngoài cũng cần phải mang theo các loại bánh quy giòn hay sữa tươi…

Uống nước cũng rất cần thiết, mỗi ngày bà bầu cần phải uống đủ lượng nước và khi uống nước thì không được uống nhanh nên uống từ từ thật chậm để tránh bị đau dạ dày.

Đặt lên trên trán một miếng gạc.

Khi bạn cảm thấy đau đầu thì bạn nên dùng một miếng gạc ấm hoặc lạnh để đặt lên trên trán sẽ giúp bạn cảm thấy dễ chịu hơn, nếu bạn bị chứng đau nửa đầu thì nên dùng miếng gạc lạnh.

Thường xuyên tập thể dục.

Theo như các chuyên gia về sức khỏe sinh sản thì cho biết tập thể dục thường xuyên cũng sẽ giúp các mẹ bầu giảm chứng đau đầu, giảm được mọi căng thẳng áp lực trong cuộc sống.

Thư giãn bằng việc sử dụng những kỹ thuật.

THiền với yoga là những bài tập hết sức đơn giản mà lại hiệu quả se giảm chứng đau đầu đối với các mẹ bầu đấy! Và đặc biệt yoga nếu bạn tập thường xuyên không những giảm được cơn nhức đầu mà còn giúp giảm stress rất hiệu quả.

Giảm chứng đau đầu cho các mẹ trong giai đoạn mang thai 1

Không nên để cơ thể mẹ bầu rơi vào trạng thái mệt mỏi

Trong một ngày các bạn cần phải sắp xếp thời gian nghỉ ngơi hợp lý và đặc biệt giấc ngủ là rất quan trọng, khi bị đau nửa đầu thì bạn cần phải được ngủ trong những căn phòng yên tĩnh không ồn ào là tốt nhất.

Biện pháp châm cứu.

Hiện nay cũng rất nhiều bà bầu sử dụng đến biện pháp châm cứu để giảm được những cơn đau đầu, biện pháp này rất an toàn nhưng bạn cũng cần đến gặp bác sỹ để được tư vấn kỹ hơn về vấn đề này.

Phương pháp mát xa.

Khi mang thai các bà thường sẽ có cảm giác cơ thể mình rất là mệt mỏi nhất là ở vùng, cổ, vai, lưng. Thế nên việc đi mát xa sẽ rất tốt cho bà bầu nếu có điều kiện thì bạn cũng nên đến một trung tâm uy tín để mát xa.

Sieuthikid.com đã chia sẻ cho các mẹ những các biện pháp để giảm chứng đau đầu trong giai đoạn mang thai, mong rằng sẽ giúp ích trong việc giảm được những cơn đau đầu kéo dài của các mẹ bầu.

loading...