Giáo sư Glenn Doman chỉ phương pháp kích thích giác quan cho bé sơ sinh

Theo G.S Doman trẻ nhỏ mới sinh, 1 tuổi càng được kích ứng trong môi trường giáo dục cao độ, tố chất thiên tài càng ngấm vào người hơn. Càng gần với lúc mới sinh, ở trẻ càng có khả năng cao độ thần kỳ để nhập tâm, lúc này bạn có thể áp dụng nhiều phương pháp phát triển tư duy của trẻ, bạn có thể cho bé nghe nhạc cổ điển, nhạc quê hương, âm nhạc là con đường rất tốt giúp bé phát triển tư duy ngay từ trong bụng mẹ. Tuy nhiên, sau khi sinh khả năng thần kỳ này nếu không gặp được môi trường tốt, nó sẽ biến mất rất nhanh. Ngược lại, gặp môi trường tốt, được huấn luyện lặp đi lặp lại nhiều lần, khả năng bẩm sinh này sẽ định hình và thể hiện ra được. Đây là món quà thích nghi môi trường mà trẻ nhỏ được ban tặng tự nhiên. Vì có tố chất này mà trẻ nhỏ dù có được sinh ra trong xã hội cao độ đến đâu chăng nữa, vẫn có thể thấm vào mình tố chất tốt đẹp và phát huy được chúng, bạn còn chờ gì nữa, hãy giúp bé của mình trở nên xuất sắc hơn.

Kích thích thị giác là một trong những cách thức giúp trẻ phát triển trí thông minh

Giáo sư Glenn Doman chỉ phương pháp kích thích giác quan cho bé sơ sinh phần 1

Theo Glenn Doman trẻ được kích thích giác quan sẽ thông minh hơn

Khi trẻ nhỏ trong khoảng 0 đến 1 tuổi, đa phần các bà mẹ chỉ có thể làm được việc cho con nghe nhạc. Cài này là một sự hiểu lầm lớn. Có rất nhiều việc khác nữa mà các bà mẹ có thể làm. Nếu thời kỳ 0-1 tuổi cứ để mặc con trẻ, tới 2,3 tuổi rồi mới bắt đầu kích ứng giáo dục, thì hiệu quả đạt được có sai khác rất lớn. Càng là thời kỳ 0-1 tuổi, nếu tạo nhiều kích ứng cho trẻ trải nghiệm thì tố chất của trẻ sẽ đạt tới đỉnh cao tuyệt vời. Thời kỳ 0-1 tuổi là thời kỳ quan trọng nhất về mặt giáo dục.

Để tạo kích ứng tri giác cho trẻ, đó là những cơ hội để phát triển tri giác, phải tạo được nhiều kích ứng nhất có thể. Vừa mới chào đời, thông qua 5 giác quan của mình, trẻ tìm hiểu và biết về thế giới xung quanh, và khả năng thích ứng với thế giới xung quanh cũng lớn lên rất nhanh trong con người trẻ. Đầu tiên là qua 5 giác quan để nhìn, nghe, sờ, ngửi, nếm. Khi đó, nếu trẻ có ngay đồ chơi xung quanh, thì 5 giác quan của trẻ cũng được hỗ trợ phát triển hơn. Hơn nữa, mỗi ngày tiếp xúc với người lớn dày kinh nghiệm, thì đó cũng là một sự kích ứng tri giác hàng đầu rồi. Vậy là chúng ta đã hiểu tại sao phải kích thích giác quan cho trẻ, Glenn Doman giới thiệu tiếp với các bạn kích thích giác quan như thế nào ở bài sau.
Giáo sư Glenn Doman chỉ phương pháp kích thích giác quan cho bé sơ sinh phần 2
Glenn Doman là tên gọi của phương pháp học ”học mà chơi, chơi mà học” nó được lấy tên của chính nhà nghiên cứu ra phương pháp dạy học cho trẻ em, một phương pháp phát triển tư duy sáng tạo hết sức tiên tiến cho trẻ nhỏ, chúng tôi khuyên bạn hãy cho bé học theo phương pháp này, nó là phương pháp phát triển tư duy toàn diện của trẻ đang được áp dụng rộng rãi tại nhiều quốc gia có nền giáo dục phát triển trên thế giới như Nhật Bản, Singapo, Mỹ Canada, Úc…