Nếu diện tích căn hộ của bạn không đủ rộng để tạo ra phòng chơi cho bé, thì ý tưởng kết hợp giữa phòng ngủ cho bé và phòng đồ chơi cũng là một giải pháp hay. Trong một căn phòng từ 15 - 20m2 bạn sẽ có nhiều lựa chọn mua đồ chơi cho bé, ngoài một cái bàn học tập, một tủ sách bạn còn khá nhiều diện tích đủ cho bé gái bày đồ hàng, chơi búp bê, bé trai chơi với đoàn tàu, sắp đặt một trận chiến của năm anh em siêu nhân với những kẻ đối đầu.

Hiện nay, đa số các phòng ngủ cho bé đồng thời cũng là phòng học tập và vui chơi. Bởi thế, thiết kế ra sao cho hợp lý cũng là một vấn đề được nhiều ông bố bà mẹ quan tâm.

Giới thiệu những phòng ngủ cho bé kiểu 3 trong 1 độc đáo phần 1

Về cơ bản phòng ngủ sẽ bao gồm một giường ngủ, một bàn học, tủ sách, nội thất nếu bạn không sắp đạt phù hợp thì những vật dụng đó sẽ chiếm hết diện tích phòng ngủ của bé, bạn có thể set up phòng của bé thành một phòng đa chức năng.
Giới thiệu những phòng ngủ cho bé kiểu 3 trong 1 độc đáo phần 2
Thiết kế tích hợp này được trang bị rất nhiều chức năng cho nhiều mục đích. Nó có bàn dài với các ngăn kéo, tủ quần áo và một ghế băng thiết kế vuông góc với bàn.

Một giường ngủ dành cho bé gái lấy cảm hứng từ ngành hàng hải với bánh lái bằng gỗ, thang giường hay thang dây leo cột buồm.
Giới thiệu những phòng ngủ cho bé kiểu 3 trong 1 độc đáo phần 3
Phòng ngủ này được tích hợp nơi chứa đồ và các giá, giúp bạn cất gọn các đồ đạc linh tinh ở phòng trẻ con.

Các con bạn ở trong phòng ngủ đôi này chắc chắn sẽ rất vui vẻ khi được đánh thức mỗi sáng, với tường màu vàng chanh và các hình vui nhộn đem lại sự hứng khởi. Nó cũng có các giá ở trên giường để cất những đồ vật trẻ yêu thích.
Giới thiệu những phòng ngủ cho bé kiểu 3 trong 1 độc đáo phần 4
Cực kỳ hiện đại, phòng ngủ cho bé gái này tràn ngập màu xanh dương với các đồ dùng vật dụng đáng yêu. Căn phòng này cũng có tủ để trẻ cất quần áo và bàn học để trẻ làm bài tập về nhà.

Một bàn dài giúp trẻ có thể thoải mái chơi game cũng như làm bài tập về nhà. Tủ đựng đồ treo ở trên có cửa bằng kính, là nơi trẻ cất sách vở hoặc các vật trưng bày khác.
Giới thiệu những phòng ngủ cho bé kiểu 3 trong 1 độc đáo phần 5
Nơi nghỉ ngơi trên gác mái dành cho các cô bé này thật tuyệt vời với tủ và giá để sách, các đồ trang trí, bé vẫn có không gian đủ rộng để vui chơi.

Sọc luôn luôn là lựa chọn kinh điển cho phòng ngủ của các cậu bé, nhưng ở đây lại có pha chút hiện đại. Không gian phòng được lấp đầy với bàn học, tủ đựng đồ và các giá trưng bày.
Giới thiệu những phòng ngủ cho bé kiểu 3 trong 1 độc đáo phần 6
Căn phòng với hình dạng kỳ dị này được thiết kế để không gian học tập và làm việc ở một bên, trong khi các sinh hoạt khác ở bên kia.
Giới thiệu những phòng ngủ cho bé kiểu 3 trong 1 độc đáo phần 7
Phòng ngủ này tuy nhỏ nhưng lại thiết kế để có thể sử dụng cho 2 anh/chị em. Trông nó thực sự lạ mắt và cá tính.
Thiết kế tuyệt vời dành cho bất kỳ phòng ngủ trẻ em nào, giường ngủ được treo khéo léo trên tường để tạo không gian cho tủ đựng đồ và bàn làm việc.
Giới thiệu những phòng ngủ cho bé kiểu 3 trong 1 độc đáo phần 8
Không gian truyền thống dành cho trẻ, giá sách và ti vi ở giữa tủ quần áo, tủ đựng đồ và giá trưng bày. Một chiếc bàn chạy suốt tường sau với cửa sổ lớn ở trên.
Giới thiệu những phòng ngủ cho bé kiểu 3 trong 1 độc đáo phần 9
Về màu sắc, bạn cũng phải chú ý sự hòa hợp của màu sắc với các đồ nội thất và quan trọng hơn là tôn trọng sở thích của bé, sở thích màu sắc của các bé không nên để màu quá sặc sỡ vì khi đi vào giấc ngủ bé không có cảm giác thoải mái.

Phòng ngủ cho bé hiện nay cũng là đề tài được các bậc cha mẹ, nhà thiết kế xây dựng, thiết kế nội thất quan tâm, đã có rất nhiều showroom riêng về đồ nội thất cho phòng ngủ của bé được mở ra nhằm đáp ứng nhu cầu hiện đại của các bé, đơn giản tre em là tương lai của  mỗi gia đình, mỗi xã hội nên luôn luôn cần được quan tâm.