Giúp bé tập đánh răng chăm hơn với những bí quyết dạy bé đánh răng dành cho các mẹ đang muốn bé nhà mình tự giác trong việc đánh răng mỗi tối trước khi đi ngủ và sáng sớm mỗi khi thức dậy.

1. Hình thành thói quen tự ý thức trong việc tập đánh răng và tự giác lấy bàn chải

Bé sẽ cảm thấy mình đã trở thành người lớn, có thể giúp đỡ ba mẹ trong việc tự làm vệ sinh cá nhân, hơn nữa còn có thể tự làm được nhiều việc hơn. Để kích thích các bé và giúp bé thích thú hơn trong việc lấy bàn chải đánh răng ba mẹ nên mua hoặc cho bé tự chọn chiếc bàn chải mà bé yêu thích. Ví dụ như trên chiếc bàn chải có gắn các hình mà bé yêu thích và màu yêu thích.

2. Hãy để bé tự đánh răng và giúp bạn đánh răng hàng ngày

Khuyến khích bé tự đánh răng hàng ngày thông qua việc bạn phải tạo cho bé cảm thấy đánh răng rất dễ dàng mà lại còn thú vị nữa cơ. Bé sẽ cảm thấy bé thật sự đã trưởng thành khi không cần mẹ hay ba đứng cạnh mình cầm bàn chải đánh răng cho nữa, nếu bé nhà bạn có em bé thì hãy để bé giúp bạn đánh răng cho em.

3. Làm thế nào để bé thấy việc đánh răng hàng ngày như một trò chơi thú vị?

Ba mẹ nên biến việc đánh răng hàng ngày của bé trở thành trò chơi đầy thú vị, như thi đánh răng ai sẽ đánh răng lâu hơn, sạch hơn. Hoặc bạn có thể chơi trò chơi hỏi bé các bước để đánh răng, thời gian đánh răng, tại sao phải đánh răng?,…

4. Dạy bé đánh răng như một bài học

Bạn có thể dạy bé đánh răng như thế nào là đúng bằng việc dạy bé đánh răng cho búp bê, hoặc là lấy bài chải đánh răng đã hỏng cùng bé lau đồ chơi,… Với việc làm này bé sẽ quen dần với việc cầm và sử dụng bàn chải. Tiếp theo, bạn có thể để bé nhìn cách bạn đánh răng cho chính mình, sau đó cùng bé đánh răng cho bé, dạy bé các bước để đánh răng. Sau đó, dần dần để bé đánh một mình rồi bé sẽ quen.

Giúp bé chăm đánh răng hơn bằng những mẹo hay đơn giản cho ba mẹ 1

5. Đưa ra lời cảnh báo khi bé không chịu đánh răng

Cho bé biết điều gì sẽ xảy ra khi bé không chịu đánh răng như con sâu sẽ đục răng và ăn mòn răng của bé, bé sẽ không có răng để ăn cơm, ăn mọi thứ bé thích hoặc là đưa bé đến bác sĩ nhờ bác sĩ đưa ra lời cảnh báo cho bé, khi đó bé sẽ biết về tác hại của việc không đánh răng. Kết quả, bé nhà bạn sẽ tự giác đánh răng hàng ngày, tuy nhiên còn quá nhỏ nên các bé có thể quên những lời khuyên của bác sĩ, bạn có thể thường xuyên nhắc nhở bé.

6. Dạy cho bé biết những lợi ích của việc đánh răng

Bằng việc đọc cho bé nghe về tác dụng của việc đánh răng trên bao của thuốc đánh răng hoặc cho bé xem các chương trình quảng cáo thấy những tác hại mà bé không chịu đánh răng như làm cho bé bị sâu răng, sẽ phải đi gặp bác sĩ nhổ răng và làm bé rất đau.

7. Đừng để bé cảm thấy áp lực mỗi khi đánh răng

Các phụ huynh cần phải nhẹ nhàng, khuyên bảo bé đánh răng mỗi tối trước khi đi ngủ và sau khi thức dậy, chứ không nên quát và mắng bé để bé phải chảy mặt và khóc khi đánh răng.