Hầu như ông bố bà mẹ nào đều cũng rất mong muốn cho con mình không trong tình trạng là bị giảm cân. Vậy giúp bé tăng cân nhanh mà vẫn luôn khỏe mạnh thì cần có những biện pháp gì? Bạn hãy cùng tham khảo một số gợi ý sau đây:

1. Cần phải nên cho bé ăn những món bé thích và liên tục thay đổi nhiều món hơn trong bữa ăn.

Mỗi một đứa trẻ đều có những sở thích rất khác nhau nên bạn cần phải lên một thực đơn phù hợp nhất cho con bạn. Đầu tiên mỗi bà mẹ cần phải cho bé ăn những món bé thích nhất rồi sau đó mới thêm vào cho bé ăn những món ăn giàu chất dinh dưỡng, rồi sau đó sẽ kết hợp thêm những món ăn khác nữa. Như vậy, sau một khoảng thời gian dài bé sẽ được ăn nhiều món ngon hơn và đầy đủ chất dinh dưỡng.

Đặc biệt, trong khẩu phần ăn hàng ngày của bé, mẹ nên thay đổi nhiều món ăn đa dạng cho bé, không nên duy trì một món ăn quá lâu khiến trẻ sẽ nhanh chán hay thậm chí không có thói quen với các đồ ăn khác.

2. Chỉ nên dùng lượng vừa đủ sữa và nước hoa quả không nên lam dụng

Ai cũng biết được rằng, sữa và hoa quả là hai loại thức uống rất quan trọng giúp trẻ tăng cân nhanh, tuy nhiên bạn chỉ nên cho trẻ ăn và uống với lượng vừa phải không nên nạp quá nhiều sẽ giúp trẻ ở trạng thái no và không thể ăn thêm thức ăn được.

Người mẹ cũng nên chú ý rằng, cần phải giới hạn về việc uống nước hoa quả tươi cho bé, tránh việc uống quá nhiều bé sẽ không có cảm giác thèm ăn với những loại thực phẩm khác. Ở trong nước hoa quả có lượng đường cao có thể ảnh hưởng đến dạ dày của bé.

3. Vấn đề cân bằng dinh dưỡng là rất quan trọng.

Các bà mẹ nên bổ sung các loại thức ăn giàu chất đạm, chất béo và các loại vitamin, khoáng chất vì các loại chất này có rất nhiều chất dinh dưỡng rât cần thiết cho bé. Bạn có thể bổ sung thêm các thực phẩm sau:

– Quả bơ: Quả bơ chứa hàm lượng vitamin và khoáng chất phong phú giúp bé phát triển và cũng rất tốt cho tim mạch và tiêu hóa của con trẻ. Mẹ nên xay bơ nhuyễn cho con ăn dặm hoặc kết hợp bơ với sữa cho trẻ để làm món ăn vặt hoặc ăn phụ tuyệt vời giúp bé tăng cân lành mạnh.

– Thịt, cá: Thịt, cá là hai thực phẩm giàu calo không thể thiếu trong thực đơn để giúp bé tăng cân. vì vậy cha mẹ nên cân đối lượng thịt trong khẩu phần ăn của con không nên cho con ăn quá nhiều thịt có thể gây hại cho sức khỏe

– Phô mai: Đây là thực phẩm giàu calo cho bé, đồng thời cũng là nguồn đạm và chất béo lý tưởng cho vé đang cần tăng cân.

– Sữa và sữa chua: Hai loại thực phẩm này rất giàu calo sẽ kích thích tiêu hóa ở trẻ, giúp bé nhanh chóng có cảm giác đói và ăn ngon miệng hơn.

4. Lựa chọn những món đồ ăn vặt thích hợp nhất.

Một số bà mẹ thường cho rằng ăn nhiều đồ ăn vặt sẽ không tốt vì sẽ khiến bé rất dễ bị các bệnh về răng, miệng và có thói quen bỏ bữa chính.Tuy nhiên không phải đồ ăn vặt nào cũng không tốt, bạn có thể cho bé ăn những món ăn lành mạnh như: hoa quả, sữa chua, bánh mì bơ đậu phộng, các loại hạt… Đây là biện pháp giúp trẻ tăng cân an toàn,

5. Cần phải theo dõi thường xuyên và liên tục cân nặng của bé

Bạn cần phải thường xuyên kiểm tra cân nặng của trẻ để nắm rõ tình hình cân nặng của con. Muốn biết mỗi tháng con tăng giảm ra sao, mẹ nên ghi chép lại cân nặng hàng tháng của con. Dựa trên chỉ số cân nặng đó, mẹ sẽ biết cách mình áp dụng cho con có hữu dụng hay không.

6. Tập thói quen cho bé ăn đúng giờ và đúng bữa

Bạn cần tập thói quen ăn đúng giờ và đúng bữa cho bé và không được bỏ bữa chính, nên cho bé ăn tăng cường 4-5 bữa/1 ngày. Không được cho trẻ ăn vặt gần sát với bữa ăn vì như thế trẻ sẽ ngang dạ và dẫn đến tình trạng lười ăn.

Chính những thói quen ăn uống lành mạnh và khoa học sẽ giúp hệ tiêu hóa bé hoạt động hiệu quả hơn, tránh tình trạng lười ăn và bỏ bữa ăn, giúp bé cải thiện được cân nặng một cách nhanh chóng.

Giúp bé tăng cân nhanh và khỏe mạnh bằng những phương pháp dễ dàng 1

7. Cần phải vận động, khuyến khích bé vui chơi nhiều hơn.

Một cách giúp trẻ tăng cân hiệu quả chính là thường xuyên vận động vẻ vui trẻ, đối với lứa tuổi của bé luyện tập vui chơi sẽ giúp bé luôn năng động và nhanh nhẹn. CÓ một số bà mẹ thường muốn bao bọc bé không muốn bé vui chơi để tránh cho bé bị thương, nhưng chính việc làm của các bạn sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển của trẻ, Khi cơ thể được vận động thì trẻ thường mất nhiều năng lượng sẽ giúp bé thèm ăn hơn và sẽ nạp được nhiều thức ăn.

Để giúp bé tăng cân nhanh thì bạn cũng càn nên có những phương pháp thích hợp nhất đảm bảo bé có một sức khỏe thật tốt nhất. Với những gợi ý trên đây, mong rằng sẽ giúp ích cho các mẹ trong việc tăng cân của bé. CHúc bé nhà bạn luôn luôn khỏe mạnh.